overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: มันให้กดF1ตลอดเลยอะครับ

  1. #1
    เด็กน้อย
    Guest

    Default มันให้กดF1ตลอดเลยอะครับ

    พอเปิดเครื่องแล้วจะต้องกดF1ตลอดเลยอะครับ ตอนแรกคิดว่าแบตMB หมด พอเปลี่ยนแล้วก็ยังไม่หายอะครับ
    รบกวนหน่อยนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เพื่อนผมก็เคยเป็นครับ CMOS กดF1 นึกว่าแบตหมดเหมือนกัน สรุปอันนี้ windows เสียหายบางส่วน รีแพร์ หายเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    เยอะ
    ไม่มี drive a เห็นบ่อย

    ลองอ่านดูครับว่าทำไมต้องกด มันจะมีบอก แล้วก็ไป set ใน bios ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    มี link ให้ไปอ่านข้อมูลไหม ผมก็เป็น ไม่อยากทำอะไรกับเครื่องเลยตอนนี้ เพราะมันดีเยี่ยม มั่กๆๆๆๆ มีแค่ปัญหาตอนเปิดเท่านั้นเอง ที่ต้งกด F 1

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขั้วแบตคุณมันหลวมป่ะ ขยับๆหน่อยน่าจะดี ถ้ายังไม่หายก็....(ไม่รู้แล้วอ่ะ)

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    มันเขียนว่าอะไรหล่ะครับ ที่บอกให้กด F1 หน่ะ

    ปกติมันต้องมีบอก

  7. #7
    เด็กน้อย
    Guest

    Default

    มันบอกerrorเกี่ยวกะ cpu อะครับ น้า tassapon

  8. #8
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    CPU Fan Fail หรือพวก Temp มันเกินป่าวครับ แบบว่า BIOS มัน Detect มาพลาดเอง

    ลองเข้าไป Ignore พวก Fan Speed หรือ Temp ดูอ่ะครับ ใน BIOS นะครับอาจจะหายครับ
    ปรับเป็น Ignore แล้ว save ออกมาดูครับ ผมเคยเจอ หายเหมือนกัน

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าผิดพลาดเกี่ยวกับ cpu ก็มีที่ท่าน OT บอกครับ ไป ignore ตรง fan speed temp หรืออะไรพวกนั้น (อยู่ในหัวข้อ system moniter)

    หรือไม่ก็ ไป disable ในส่วน 0 bit excute อะไรซักอย่างนั่นแหละครับ อาจหาย

    --------
    ไม่ต้องเรียกว่าน้าหรอกครับ แค่ 19 เอง - - เครียดเลย

  10. #10
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้าแบตหมดอย่างเดียวอย่างอื่นไม่เป็นอาไร มันจะให้เราเข้าไปตั้งนาฬิกาเฉยๆ แบบว่าถ่าน cmos หมด แล้วจะมีข้อความเตือนว่า checksum error แค่นั้นคับ เข้าไปตั้งเวลา แล้ว restart ก็จะไม่ขึ้นอีก

    ยังไงขอทราบ error code หรือไม่ก็ข้อความที่ขึ้นอีกทีนะครับ จดมาก็ได้เพราะมันจะค้างรอเรากด

  11. #11
    เด็กน้อย
    Guest

    Default

    รบกวนน้า AsoonComs หน่อยนะครับ
    Intel CPU uCode loading error
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เอ่อ M/b ยี่ห้อไหนรุ่นไหนครับ เพราะบางที Flash Bios หายครับ เพราะไบออสมัน Bug อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    เข้า Bios นะครับ แล้วไปที่ menu boot > Boot option แล้ว หาหัวข้อที่มี
    F1 อะไรซักอย่างนี่ล่ะ จำไม่ได้ แล้ว disable ลองเซฟ แล้วรีสตาร์ทดู

  14. #14
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Default

    load defalut ที่ CMOS ทั้งสองตัวดู ถ้าเปิดแล้วปิดยังมีปัญหา ลองเปลี่ยนถ่านดู

  15. #15
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เปลี่ยนถ่านครับ(ถ้าใช้มานานแล้ว)
    ไม่งั้นก็ Flash Bios
    ผมเคยลงวินโดว์ใหม่แล้วไม่หายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •