overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ฮาดดิสเพิ่มและลบข้อมูลดับเครื่องแล้วกลับมาเหมือนเดิมทำไงดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member antismart's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default ฮาดดิสเพิ่มและลบข้อมูลดับเครื่องแล้วกลับมาเหมือนเดิมทำไงดีครับ

    คือว่า ผมมีฮาดดิส2ตัวตัว1เป็นไดลงวินโดว์อีกตัวเก็บข้อมูล

    อยู่มาวันหนึ่ง อันที่เก็บข้อมูลมันมีอาการดังนี้ครับ มันลบข้อมูลแล้วรีเครื่องมาใหม่

    ตอนยังไม่รีข้อมูลหายตามปกติ

    และเพิ่มข้อมูล รีเครื่องหาย ไม่มีไรเหลือ ตอนยังไม่ได้รี ข้อมูลเพิ่มได้ตามปกติ


    ฟอในวินโดว์แล้วไม่ได้

    ฟอแมกในบูดได้(ที่ตอนจะลงวินโดวใหม่อ่ะ)ได้ แต่พอเอามาเปิดในฮาดดิสหลักเป็นไดข้อมูลอีกข้อมูลก็เป็นเหมือนเดิมไม่มีไรหาย อาการก็ยังเหมือนเดิม

    ผมจะทำยังไงดีครับ ใครเก่งช่วยผมหน่อยนะครับ




    ปล.ฮาดดิสหลักผมลงวินใหม่หลายที่แล้ว ปกติ อันที่เป็นปัญหานี้มาเสียบถืงอันหลักจะลงวินใหม่แล้วมันก็เปงเดิม




    ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่านถ้ารู้ช่วยผมหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member antismart's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยหรอครับว่ามันต้องแก้ยังไง

    แงแงๆๆๆ ช่วยหน่อยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member antismart's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    บอกหน่อยนะครับบบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    อ่านแล้ว งง เรียบเรียงข้อความใหม่ก็ดีครับ

    เดาๆ ลูกที่ไม่มีปัญหาใช้ได้ปกติ
    แต่อีกเสียบอีกลูกเพิ่มเข้าไปมันเลยเกิดปัญหา

    ลอง ลบ patition ของลูกที่มีปัญหา แล้วสร้างใหม่ ไม่ต้องพ่วง hdd อื่น ใช้แค่ตัวมีปัญหาตัวเดียวแล้วลง windows ใหม่ใช้งานดู

  5. #5
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ผมเคยเป็นนะอาการเหมือนกัน แต่หลังจากลงวินโดว์ใหม่ผมก็หายเลยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member antismart's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    มี2ตัวไงฮาดดิสอ่ะ อันหนึ่งดีๆๆนี่แระ (ไม่น่าเอามาทำให้งงเลยอันนี้)


    ฮาดดิสอันที่เสียมันก็เป็นฮาดดิสที่เอาไว้ติดเป็นได Dไง เอาอันที่ไม่เสีย เป็นไดCลงวินโดว์อะ

  7. #7
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ใช้ภาษาที่เข้าใจง่ายๆหน่อยก็ดีครับ อ่านแล้วงงกับศัพท์

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    เวลา จขกท ทำการ copy ข้อมูลหรือลบข้อมูล ได้ทดลองใช้ข้อมูลนั้นก่อนหรือไม่ว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงจริง..อาการมันแปลกๆอยู่นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member antismart's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ผมเล่าใหม่แบบเนียนๆๆเลยล่ะกัน ผมมีฮาดดีส 2ตัว ตัว1ผมทำเป็นเก็บไว้โดว์ทำเป็นLocal Disk C
    อีกตัวทำเป็นLocal Disk D อันนี้ล่ะที่มีปัญหา คือมันจะเอาข้อมูลเก่าจากที่ตอนยังไม่มีปัญหา อกกไม่ได้เลย
    คือลบแล้ว พอรีเครื่องมันจะกลับมาเหมือนเดิม แล้วจะเอาข้อมูลใหม่เพิ่ม พอรีเครื่องมันก็หาย ฟอแมต แล้ว ก็ฟอแมตไม่ได้ ผมเลยฟอแมตในบูต ได้ แต่พอเอามาเสียบอีกมันก็เป็นข้อมูลเดิมและอาการเดิม ไม่เปลี่ยนเลย


    ยังงี้อ่ะครับช่วยหาวิธีแก้ช่วยหน่อยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    งง ... เรียบเรียงภาษาไทย (ภาษาประจำชาติไทย) ดีดี ครับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ยิ่งอ่านยิ่งงง

    เอาง่ายๆ เอาแผ่น hiren ฟอร์แมท ให้หมดทั้ง 2 ลูก ดูซิว่ามันจะว่ายังไง ถ้ายังไม่ได้อีก เคลมโลด

  12. #12
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    เหมือน hdd ไม่ให้สามารถเพิ่มหรือลบข้อมูลออกไปได้ (รีคอมก้กลับมาเหมือนเดิม)

    อาการเป็นยังงี้รึป่าวคับ

  13. #13
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    ยิ่งมีข่าว ซีเกท อยู่ด้วย ...
    ไม่ใช่คุณ จขกท. โดนแล้วหรอครับ อ้างอิงจากนี่ ครับ ..

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=378728

  14. #14
    OverclockZone Member antismart's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by propro View Post
    เหมือน hdd ไม่ให้สามารถเพิ่มหรือลบข้อมูลออกไปได้ (รีคอมก้กลับมาเหมือนเดิม)

    อาการเป็นยังงี้รึป่าวคับ


    แบบนี้ล่ะครับ ง่ายๆเลยนะครับ ลบได้อยู่แต่รีเครื่องแล้วกลับมาเหมือนเดิม เพิ่มได้รีเครื่องข้อมูลที่เพิ่มก็หาย เป็นยังงี้อ่ะครับ

    ฟอแมตไม่ได้ทั้งในวินโดว์มันจะขึ้น เด๋วมีภาพ

    แล้วฟอแมตในbootก็ไม่ได้มันจะฟอแมตอยู่แล้วก็จะกลับมาตรงแบ่งพาสิชั่นอีกวนอยู่อย่างงี้ตลอด
    Last edited by antismart; 4 May 2009 at 09:44:04.

  15. #15
    OverclockZone Member antismart's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ^
    ^
    ^ดูให้หน่อยนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member antismart's Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ดันๆๆๆช่วยหน่อยนะครับบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •