overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: notebook ช้าๆ อัพเกรดอะไรดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member zodaman's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default notebook ช้าๆ อัพเกรดอะไรดีครับ

    ืnotebook ช้าๆ อัพเกรดอะไรดีครับ
    รุ่น HP 3113tx หน่ะครับ ตอนนี้มันออกช้าๆ เลยอยากรู้ว่าเราจะอัพเกรด HDD จะทำให้มันเร็วขึ้นไหมอ่ะครับ

    ปล.ตอนนี้ Ram 2G 667

    ปล.ช่วยแนะนำอุปกรณ์ ยี่ห้อ และ ราคา ที่จะอัพด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zodaman's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    อัพพพพพ

  3. #3
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    บอกเลยไม่ได้เหรอ spec อะ ขี้เกียจไปหาอีก

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    HP COMPAQ Pavilion DV 3113TX

    CPU
    - Intel® Core™ 2 Duo processor T5750 (2.0GHz, 2MB L2 Cache, 667MHz FSB)
    - Intel GM965 (Crestline GM)

    Graphic
    Nvidia NB8M-Gs with 256 MB of dedicated video memory with up to 1023MB

    RAM
    1024MB DDR2 667

    Harddisk
    160 GB (5400 rpm)

    Display
    13.3 inch WXGA BrightView LCD

    Optical Drive
    DVD +/-RW Drive (Super Multi DVD Writer Dual format, Double Layer)

    Network
    - 10/100 LAN Ethernet
    - Bluetooth
    - Wireless 802.11a/b/g

    ใช้งานแบบไหนบ้างครับ

    ลองอัพแรมเป็น 4G ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    spec แรงกว่า CompaQ V3000 ตัวเก่าผมอีก

    ปรับแต่ง windows ให้ดีๆ ก็ใช้งานได้ เร็วขึ้นนะคับ

    พวก auto start อะไรเอาออก บ้างดู

  6. #6
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    OS ที่ Recovery ติดเครื่องมา

    Format ทิ้งแล้วไปหาแผ่น Vista มาลงแล้วใช้คีย์ใต้เครื่องกรอกเพื่อ Activate ครับ

    เร็วขึ้นเยอะเลย

  7. #7
    OverclockZone Member zodaman's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Sippaphas View Post
    OS ที่ Recovery ติดเครื่องมา

    Format ทิ้งแล้วไปหาแผ่น Vista มาลงแล้วใช้คีย์ใต้เครื่องกรอกเพื่อ Activate ครับ

    เร็วขึ้นเยอะเลย
    ใชวิธีนี้ได้หรอครับ คือ ไปหา Download Vista เถื่อนมาแล้วค่อยใช่้ Key ใต้เครื่องอะ ทำไมผมเคยลงวิธีที่ท่านว่าเหมือนกันแล้วมัน Activate ไม่ได้อะครับ ต้องไปทำอะไรตรงไหนก่อนรึเปล่าครับ

    รบกวนตอบทีนะ

  8. #8
    OverclockZone Member zodaman's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    ตอนนี้ใช้ windows xp อ่ะครับ vista ไม่ได้ใช้นะยังช้า เลยหน่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zodaman's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    HP COMPAQ Pavilion DV 3113TX

    CPU
    - Intel® Core™ 2 Duo processor T5750 (2.0GHz, 2MB L2 Cache, 667MHz FSB)
    - Intel GM965 (Crestline GM)

    Graphic
    Nvidia NB8M-Gs with 256 MB of dedicated video memory with up to 1023MB

    RAM
    1024MB DDR2 667

    Harddisk
    160 GB (5400 rpm)

    Display
    13.3 inch WXGA BrightView LCD

    Optical Drive
    DVD +/-RW Drive (Super Multi DVD Writer Dual format, Double Layer)

    Network
    - 10/100 LAN Ethernet
    - Bluetooth
    - Wireless 802.11a/b/g

    ใช้งานแบบไหนบ้างครับ

    ลองอัพแรมเป็น 4G ดูครับ


    ขอบคุณมากครับท่าน
    ว่าแต่ ram 4G vista 32bit มันมองเห็นแค่ 3G หนิครับ ไม่รู้ผมเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า่

  10. #10
    OverclockZone Member poomnewgen's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    ใชวิธีนี้ได้หรอครับ คือ ไปหา Download Vista เถื่อนมาแล้วค่อยใช่้ Key ใต้เครื่องอะ ทำไมผมเคยลงวิธีที่ท่านว่าเหมือนกันแล้วมัน Activate ไม่ได้อะครับ ต้องไปทำอะไรตรงไหนก่อนรึเปล่าครับ
    ผมเคยลองเหมือนกันครับ รู้สึกว่าจะไม่ได้เพราะวินโดวที่จะใช้คีย์ได้ต้องเป็นเวอร์ชันsouht east asia เท่านั้นครับ
    (รูู้สึกมันจะเขียนไว้กะคีย์ใต้เครื่อง) ถ้าไปโหลดของที่อื่นมาจะใช้ไม่ได้ (หรือผิดถูกอย่างไรก็ขออภัย)
    แนะนำให้โหลดตัวที่แครกแล้วมาดีกว่า

    ขอบคุณมากครับท่าน
    ว่าแต่ ram 4G vista 32bit มันมองเห็นแค่ 3G หนิครับ ไม่รู้ผมเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า่
    รู้สึกจะมองเห็นได้แค่3 แต่ไม่ค่อยแน่ใจครับ ถ้าxp อะ3แน่นอน

  11. #11
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ถ้าเป็นแผ่น Original ได้ครับ

    ลงมาให้หลายเครื่องละครับ

    มันจะตรวจสอบสิทธิ์ SLIC บนไบออสครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •