overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: iPC 10.5.6 ลงไม่ผ่านครับรบกวนด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tomevo's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008
    Location
    Nongjok

    Question iPC 10.5.6 ลงไม่ผ่านครับรบกวนด้วยครับ



    แผ่น iPC 10.5.6 ลงแล้วไม่ผ่านครับหลายรอบแล้วตอนไรท์ลงแผ่นเลือก Speed แค่ 4x เองครับ checkแผ่นตอนลงก็ไม่มีปัญหาครับ
    แล้วเวลาลงต้องเลือก Patch ตัวไหนบ้างครับถึงจะเหมาะ

    Spec เครื่องผมครับ

    Cpu P4 3.0 Ghz
    M/b Asus P5GDC Deluxe Chipset Intel 915
    Sound Onboard C-Media << ไม่แน่ใจว่าใช้ chipset ของอะไรครับ
    Network Onboard Yukon 88E8053
    VGA GF 8500 GT << ตอน ฺboot เครื่อง BIOS โชว์ว่า 256 mb แต่ใน Window บอกว่า 512 mb ถ้าลง Osx ต้องเลือก Patch ตัวไหนดีครับ??
    HDD 80 GB SATA 50 GB WinXp 30 GB สำหรับ Osx ครับ

    ถามมาหลายคำถามเลยครับ ยังไงก็รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member komkrich's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    japan saitama tokyo

    Default

    ขนาดผมลง successful มันยังบูตไม่ขึ้นเลย

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    -เลือก kernel ผิด
    -เลือก patch ผิด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Mar 2009

    Default

    หาวิธีลงจาก usb หรือ external HDD ซิครับ แล้วอาจจะลงได้ บางเครื่องมันไม่ยอมให้ลงจากไดรว์ซีดีครับ เครื่องผมก็เป็นแบบนี้เหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    ผมเจอปัญหาใหญ่ของเวอร์ชั้นนี้ครับ
    คือผมลงในโน๊ตบุ๊ค ของBenQ S41

    พอลงไดร์เวอร์เสร็จมันก็ขึ้นหน้าเหมือนของคุณ tomevo แล้วมันก็ลงได้แต่มันบอกว่าเครื่องผมไม่มีคีร์บอดกับไม่สามารถใช้
    แพทเลื่อนลูกศรได้ ไม่สามารถแก้ได้ด้วยครับ เลยอยากรู้วิธีแก้มากๆ คีร์บอดใช้ไม่ได้ เลื่อนไม่ได้
    แล้วเวลาปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ต้องใส่แผ่นด้วย ไม่งั้นบูทไม่ขึ้น
    วานท่านผู้รู้ช่วยบอกผมที่ครับ ต้องการแก้ไขด่วน เพราะต้องใช้ทำงาน แต่ยังลงอะไรไม่ได้เลย
    TT_TT

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by puzzz View Post
    เครื่องผมไม่มีคีร์บอดกับไม่สามารถใช้แพทเลื่อนลูกศรได้
    ลองหา ApplePS2Controller.pkg ลงครับ น่าจะหาย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2009

    Default

    แล้วปัญหาที่ตอนเปิดเครื่อง ต้องใส่แผ่นไม่งั้นบูท ไม่ขึ้น เกิดจากอะไรหรอครับ

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by puzzz View Post
    แล้วปัญหาที่ตอนเปิดเครื่อง ต้องใส่แผ่นไม่งั้นบูท ไม่ขึ้น เกิดจากอะไรหรอครับ
    ลองลง Chameleon 1.0.12 หรือ version 2 ก็ได้ครับ download จาก link ด้านล่างนะครับ

    http://chameleon.osx86.hu/

    ลงเสร็จ restart แล้วไม่ต้องใส่แผ่นครับ ลองดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •