overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มีปัญหา กับpowercolor hd2400คับ ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009

    Exclamation มีปัญหา กับpowercolor hd2400คับ ช่วยที

    ผมขอถามหน่อยครับ

    ผมใช้ powercolor hd 2400 pro agp 512 mb

    วินโด้ xp truefaster V1 sp 2 คับ

    pentium 4 2.4

    เวลา ลงไดร์เวอร์ เเล้ว มีอาการเเปลกๆคับ
    พอลง ตัวไดรเวอร์เเล้ว พอรีเซ็ต ขึ้นมา หรือว่า ปรับ display setting พวก ปรับ ความละเอียด
    กับ มาเป็น 32 บิทอะคับ เครื่อง จะเหมือนกับ หน้าจอดำ ไป มี ขีด ๆ กระพริบ อยู่ มุมจอคอมด้านซ้าย

    เเล้ว จอก้อดับไปอะคับ
    ไฟหน้าจอ กระพริบเลย เเล้ว มันก้อจะบูทใหม่ เเล้วก้อเป็นเหมือนเดิมคับ



    เเต่ก่อนไม่เป็นนะคับ บ ตัวนี้

    อยู่ดี ๆก้อมีปัญหานี้อ่ะคับ




    driver ผม ลอง ตั้งเเต่ตัวที่ให้มา คือ 7.4 ไปถึง 9.4 hotfix อะคับ

    เป็นการ์ดจอ ตัวนี้ครับ https://www.ajm-sales.com/shop/index...+Graphics+card
    Last edited by pkxzero; 1 May 2009 at 21:18:43. Reason: more detail

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    พอลงเสด รีสตาท พอถึงหน้าจอ บูทวินโด้ ภาพ ก้อ ดับไปอะคับ จอกระพริบเลย
    http://images.torrentmove.com/show.p...4b812daef56842

  3. #3
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    ลองลงไดร์เวอร์หลายๆ ตัวดูก่อน ทั้งเก่าและใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    ลอง หลายตัวมากเลยคับ

    ไม่ได้สักที ส่งเคลมได้มั้ยครับเงี้ยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member AiRobot's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้ อยู่แล้วสบายใจ

    Default

    รอผู้รู้ท่านอื่นก่อน

    หนทางสุดท้าย ถ้าประกันยังเหลือก็ต้องเครม (อาจได้ตัวแรงกว่ากลับมา อิอิ)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    ผมซื้อจากร้าน ที่ฟิวอะคับ

    มีประกัน ของ comseven อะคับ

    จะเคลมได้ป่าวคับ เเล้วเวลาเคลมต้องทำไง มั่งคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    ทำไงดีคับบ บเนี่ย


    ไม่รุ้จะทำไงเเย้ว อ่า

  8. #8
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ลองลงวินโดว์ตัว original ยังครับบางทีมีปัญหากับ mod วินโดว์นะครับ
    ส่วนเวลาลงไดร์เวอร์ให้ลงการ์ดจอก่อนแล้วค่อยลงไดรเวอร์ sound ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Guz View Post
    ลองลงวินโดว์ตัว original ยังครับบางทีมีปัญหากับ mod วินโดว์นะครับ
    ส่วนเวลาลงไดร์เวอร์ให้ลงการ์ดจอก่อนแล้วค่อยลงไดรเวอร์ sound ครับ



    จะลองดูครับ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    พวกการ์ดจอ series hd2xxx/3xxx ที่เป็น AGP ต้องลงตัวเวอชั่น hotfix แทนคับทุกเวอชั่นเลยตั้งแต่เวอชั่น 8.9 มั้งไม่แน่ใจ ผมก้สงสัยมานานแล้วว่าทำไมมันไม่ทำติดมากับตัว catalyst ปกติเลยต้องให้มาโหลดแยกทำไม ก้ไม่รู้มันจะออกหลัง driver ปกติ 1 วันโดยประมาณ แปลกดีเหมือนกัน แบบนี้คนไม่รู้ใช้แบบ AGP แล้วไปกดโหลดปกติ ซึ่งมันไม่มีให้เลือกว้่าการ์ดเราเป้น AGP หรือ PCI-EX ด้วยสิ แล้วคนไม่รู้เค้าจะไปหาที่ไหน งงกับมันจิงๆ

    http://support.amd.com/us/kbarticles...AGPHotfix.aspx
    Last edited by merlix; 2 May 2009 at 03:44:06.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009

    Default

    ผม ลง ได้เเล้ว คั บใช้ได้เเล้ว เปลี่ยนวินโด้ เป็น ตัวเพียว อะคับ

    เเต่ผมมีปัญหากะเกม ส์ starship trooper อะคับ
    เข้าเกมส์ได้ มูฟวี่ปกติ เเต่พอ จะเล่นเเล้ว จอมานดำ อะคับ ได้ยินเสียง เกมส์ด้วย
    เเล้วพอถึง ช่วงที่ให้เราบังคับตัวละครา ภาพก้อสีฟ้าทั้งหน้าไม่เห็นอะไรเลยคับ

    ทำยังไงดีหว่า

    เป็นงี้เลยคับ

    http://www.youtube.com/watch?v=PH9Dfe8LIxw
    Last edited by pkxzero; 3 May 2009 at 20:23:58.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    พวกการ์ดจอ series hd2xxx/3xxx ที่เป็น AGP ต้องลงตัวเวอชั่น hotfix แทนคับทุกเวอชั่นเลยตั้งแต่เวอชั่น 8.9 มั้งไม่แน่ใจ ผมก้สงสัยมานานแล้วว่าทำไมมันไม่ทำติดมากับตัว catalyst ปกติเลยต้องให้มาโหลดแยกทำไม ก้ไม่รู้มันจะออกหลัง driver ปกติ 1 วันโดยประมาณ แปลกดีเหมือนกัน แบบนี้คนไม่รู้ใช้แบบ AGP แล้วไปกดโหลดปกติ ซึ่งมันไม่มีให้เลือกว้่าการ์ดเราเป้น AGP หรือ PCI-EX ด้วยสิ แล้วคนไม่รู้เค้าจะไปหาที่ไหน งงกับมันจิงๆ

    http://support.amd.com/us/kbarticles...AGPHotfix.aspx
    ต้องขอบคุณมากเลยครับ กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่เลย พอดีเครื่องที่ทำงานเปลี่ยนการ์ดจอ แต่เมนบอร์ดเป็นรุ่นเก่า

    ขอบคุณจริง ๆ แทบน้ำตาไหลเลยครับ


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •