overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: หาก Format C: (ที่มีวินโดวส์ XP) ค่ารีจิสทรีจะถูกลบไปด้วยทั้งหมดไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default หาก Format C: (ที่มีวินโดวส์ XP) ค่ารีจิสทรีจะถูกลบไปด้วยทั้งหมดไหมครับ

    พอดีผมมีเกมอยู่ใน D: แล้วบางเกมผมไม่มีแผ่นแล้ว น่ะครับ ปัญหาที่อยากถามเลยนะครับ

    1.ตามหัวข้อเลยครับ
    2.ถ้าข้อ 1 มันลบ Registry ไปด้วยเนี่ยจะทำยังไงดีครับ ไม่ให้มันลบ Registry เกมน่ะครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by FrieeZe; 1 May 2009 at 22:41:58.

  2. #2
    OverclockZone Member icemilk's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    ลบสิ ส่วนมากจะเก็บที่ c;

  3. #3
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อ่อขอบคุณครับท่าน รอท่านต่อไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วถ้าใช่แผ่น Windows บูตเข้าแล้ว Repair มันจะไปแก้ไขค่า Registry Windows ให้เหมือนเดิมไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ลบหมดทุกสิ่งทุกอย่างยกเว้นหัวใจของฉันที่มีให้เทอเอิ๊กๆ ถ้าformat ก้อหมายฟามว่าหายหมดคับ

  6. #6
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    จะเก็บอะไรของเกมส์ใว้หรอคับ

  7. #7
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ลองเข้าไป my doc ซิครับ มันจะมี folder ของเกมส์ที่เราเซฟ อยู่ ก็ coppy ทั้ง folder ไว้ใน แฟลชไดร์ หรือ ไดร์ D ก็ได้ พอลง window เสร็จ ติดตั้งเกมส์ ก็เข้าไปเล่นเกมส์แล้วก็เซฟซักครั้งแล้วก็ออกเกมส์ เข้าไปดู folder ของ เกมส์ที่เซฟ ลบออกเฉพาะตัวข้างใน folder แล้วก็เอาตัวที่เรา coppy ไว้ ใส่ไปแทน แค่นี้ ก็เรียบร้อย

  8. #8
    OverclockZone Member rattanapon's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    my docมันก็แค่saveคับ บางเกมพอลงวินโดวใหม่มันจะเล่นไม่ได้มันจำค่ารีจิสในวินโดว์ ไม่ทราบว่าใครพอมีวิธีอื่นที่จะทำให้มันเล่นได้ป่ะ หลังลงวินโดว์อยากรู้เหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    back up ข้อมูล
    Last edited by tiksna; 2 May 2009 at 10:58:01.

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ถ้า save ของเกมส่วนมากจะอยู่ใน My Doc แต่บางเกมก็อยู่ลึกมากครับ อย่าง Underground 2 ต้องเข้าไปใน Local setting และ app data ก็ไป copy พวกไฟล์ของเกมเหล่านั้นออกมา และ registry ก็เข้าไปที่ regedit แล้วก็ไป search หาเกมของเรา แล้วก็สั่ง export ออกมา (มันก็เป็นวิธีของผมนะครับ ถ้าเกิดมันเล่นไม่ไดเ้ก็แล้วแต่เกม เพราะส่วนมากที่ทำมาจะเล่นได้หมดครับ)

    ปล. บางเกม copy save ไปก็เล่นไม่ได้ ไม่รุทำไม

  11. #11
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    Back up Registry...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •