overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Powercolor 1950 pro

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default Powercolor 1950 pro

    ใครใช้อยู่มั่งครับ
    ผมลากไม่ไปเลยซักนิดใครพอมีวิธีช่วยบอกหน่อยนะครับ
    ตอนนี้ผมใช้ Omega 3.8.330
    System ผม
    X2 3800+@2500 250*10 htt x4
    Abit K9N-SLI
    1*2/533 kingston Micron GMH 3 4 4 8 16 1T
    Powecolor 1950 pro 256 Mb
    Power Enermax 460 Watt

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ไม่มีสัญญาณ "ตอดรัด" จากหมายเลขที่ท่านเรียก

  3. #3
    OverclockZone Member kinggage's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007

    Default

    อันนี้ไม่รู้ แต่ผมลากกับไดร์เวอร์ปกติ ปรับสุดได้หมดก็ไม่มีปัญหาเลย Core 627/Mem 797(เดิม 594/695) 3Dmark06 ผ่านโดยไม่มีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ผมลากแล้วจอมันจะขึ้นเป็นตารางขึ้นมาแล้วนิ่งไปเลยครับ
    ต้องรีสตาร์ทอย่างเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member incubusboyd's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007
    Location
    No on Ground

    Default

    ชิพร้อนไปรึเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ ที่บอกว่าลากนี่ คือตรงที่เขียนว่า ati overdrive ป่าวครับ ของผมได้แค่ 621/793
    คือลากจนสุดมันก็จะกลับมาแค่ 621/793 ทุกครั้ง

    ส่วนคุณเจ้าพ่อ ที่บอกว่าหน้าจอเป็นตารางผมก็เคยเป็น อยู่ สองครั้ง ที่แรกผมก็ตกใจ รีสตาร์ทเครื่อง แล้วมันก็หาย พอเป็นอีกครั้งผมถึงรู้ว่าผมลากมากไป ผมลองเลื่อนกลับมาที่ค่าเดิม(594/695)มันก็หายเลยครับ คือมันค่อยๆหายจากหน้าจอเป็นตารางจนปกติ แล้วผมก็ลากกลับไปจนสุด แต่มันก็ได้แค่621/793 ครับ

    ตอนนี้ก็ปกติ แล้วไม่เป็นมาเป็นอาทิตย์แล้วครับ
    Last edited by some like it hot; 30 Mar 2007 at 01:39:56. Reason: พิมพ์ผิดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by incubusboyd View Post
    ชิพร้อนไปรึเปล่าครับ
    ไม่น่าจะใช่นะครับ เพราะซิ้งค์เดิมที่แถมมาก็เย็นเอาเรื่องอยู่ ผมงงว่ามันลากไม่ได้เลยอะ แค่ 1 ก็ไม่ไปครับเลยงง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ผมก็ใช้อยู่ครับ ที่บอกว่าลากนี่ คือตรงที่เขียนว่า ati overdrive ป่าวครับ ของผมได้แค่ 621/793
    คือลากจนสุดมันก็จะกลับมาแค่ 621/793 ทุกครั้ง

    ส่วนคุณเจ้าพ่อ ที่บอกว่าหน้าจอเป็นตารางผมก็เคยเป็น อยู่ สองครั้ง ที่แรกผมก็ตกใจ รีสตาร์ทเครื่อง แล้วมันก็หาย พอเป็นอีกครั้งผมถึงรู้ว่าผมลากมากไป ผมลองเลื่อนกลับมาที่ค่าเดิม(594/695)มันก็หายเลยครับ คือมันค่อยๆหายจากหน้าจอเป็นตารางจนปกติ แล้วผมก็ลากกลับไปจนสุด แต่มันก็ได้แค่621/793 ครับ

    ตอนนี้ก็ปกติ แล้วไม่เป็นมาเป็นอาทิตย์แล้วครับ

    คือที่ผมงงคือ ของผมลากไม่ได้เลยครับ คือ แค่ 1 ก็เป็นอาการอย่างที่ว่า ก็พอรู้มาว่ารุ่นนี้ลากไม่ค่อยไป แต่ว่าของผมมันไม่ใช่ไม่ค่อยไป แต่มันไม่ไปเลยครับ


    เลยงงว่ามีอะไรผิดปกติรึปล่าว

  9. #9
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ีมีโปรแรมลากบางตัวที่ใช้กับรุ่นนี้ได้ครับ และโปรแกรมที่ว่าเซฟค่าไม่ได้ ผมก็ลืมชื่อไป ต้องคล็อกทุกครั้งที่เข้าวินโดวส์
    แก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการดูดไบออสการ์ดจอมาแก้ความเร็ว แล้วแฟลชกลับเข้าไป การ์ดรุ่นนี้ภาคจ่ายไฟเป็นดิจิตอล (ซึ่งร้อนมาก ๆ ต้องปรับปรุงระบายความร้อนตรงส่วนนั้นให้ดี) มันเลยใช้โปรแกรมทั่ว ๆไป อย่าง ATITOOL ลากไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by m-1 View Post
    ีมีโปรแรมลากบางตัวที่ใช้กับรุ่นนี้ได้ครับ และโปรแกรมที่ว่าเซฟค่าไม่ได้ ผมก็ลืมชื่อไป ต้องคล็อกทุกครั้งที่เข้าวินโดวส์
    แก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการดูดไบออสการ์ดจอมาแก้ความเร็ว แล้วแฟลชกลับเข้าไป การ์ดรุ่นนี้ภาคจ่ายไฟเป็นดิจิตอล (ซึ่งร้อนมาก ๆ ต้องปรับปรุงระบายความร้อนตรงส่วนนั้นให้ดี) มันเลยใช้โปรแกรมทั่ว ๆไป อย่าง ATITOOL ลากไม่ได้
    ผมเห็นบางยี่ห้อมีฮีทซิ้งค์สำหรับภาคจ่ายไฟมาให้เลย
    ไม่ทราบมันมีแยกขายรึปล่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ยังไม่หายอีกหรอครับ ไม่ทราบว่า อุณหภูมิการ์ดจอเท่าไร แล้วไดร์เวอร์ตัวไหนครับ บางที่มันอาจเป็นที่ไดรเวอร์นะครับ นี่ผมเดาเอานะ

    ส่วนคุณ kinggage ทำไมถึงลากได้สุด อยากลากได้สุดมั่งจัง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ผมใช้ Omegadrive 3.8.330 อยู่ครับ
    ส่วนอุณหภูมิ Idle 47.5 เองครับ
    Fullload ยังไม่ได้ลองดูครับ แต่เดาว่าไม่น่าจะร้อน
    ท่านที่ลากแล้วไม่มีปัญหาไม่ทราบใช้ไดรเวอร์ตัวไหนครับแล้วใช้อะไรลากเหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •