overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ชว่ยหน่อยครับ... ต่อ HDMI แล้วเสียงไม่ยอมออกที่ LCD TV ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Yoseph's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default ชว่ยหน่อยครับ... ต่อ HDMI แล้วเสียงไม่ยอมออกที่ LCD TV ครับ

    ผมพึ่งซื้อ LCD TV Samsung 26" LA26B450C4 พอต่อ HDMI แล้วเสียงไม่ยอมออกที่ LCD TV ครับเงียบสนิท ผมใช้การ์ดจอ Sapphire HD 3650
    ... การตั้งค่าผมเข้าไปปรับที่ Control Panel --- Sounds and Audio Devices แล้วเลือก Adio กับ Voice เลือกเสียงที่จะออกเป็นของ ATI HD 3650 หมดแล้วครับ ทำไมถึงไม่มีเสียงออกมาทาง LCD TV ละครับหรือต้องไปตั้งค่าตรงไหนเพิ่มอีกหรือเปล่าครับ แต่มันมีข้อความฟ้องขึ้นมาตามภาพข้างล่างนี้ครับ.... ขอความกรุณาท่านผู้ได้ทราบโปรดช่วยแก้ไขปัญหาให้หน่อยครับ ขอบคุณครับ...
    .... ปล.ผมใช้ตัวแปลง DVI TO HDMI ของ ATI เลยครับ แล้วใช้สาย HDMI TO HDMI ครับ ....
    รูป รูป
    Last edited by Yoseph; 2 May 2009 at 17:46:26.

  2. #2
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ฮากอลั่ม

  3. #3
    OverclockZone Member cimest's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ท่านใช้หัวแปลงล่ะซิ DVI----> HDMI

    มันบอกให้ท่านต่อเสียงต่างหากน่ะท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member Yoseph's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cimest View Post
    ท่านใช้หัวแปลงล่ะซิ DVI----> HDMI

    มันบอกให้ท่านต่อเสียงต่างหากน่ะท่าน
    ก็การ์ดจอมันมี port dvi มา 2 port ผมต้องใช้หัวแปลงครับ... ผมใช้หัวแปลง DVI--> HDMI แล้วก็ใช้สาย HDMI TO HDMI ครับ...

  5. #5
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ใช้ port แปลง DVI->HDMI ที่มันมีมาให้กับการ์ดจอ มันจะมีเสียงออกให้เหมือนกันครับ


    แต่คุณต้องไปปรับให้เสียงมันออกจาก การ์ดจอคุณ แทนที่การ์ดเสียงก่อน

    เช่น ของผมเป็นการ์ดจอของ ATI ระบบเสียงต้องเลือกเป็น High Definition Audio Device ประมาณนี้ครัรบ

    แล้วเสียงจะออก

    การปรับก็ไปปรับที่ option ของ Sound & Device ของวินโดว์อ่ะครับ ประมาณนี้

  6. #6
    OverclockZone Member Yoseph's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    ใช้ port แปลง DVI->HDMI ที่มันมีมาให้กับการ์ดจอ มันจะมีเสียงออกให้เหมือนกันครับ


    แต่คุณต้องไปปรับให้เสียงมันออกจาก การ์ดจอคุณ แทนที่การ์ดเสียงก่อน

    เช่น ของผมเป็นการ์ดจอของ ATI ระบบเสียงต้องเลือกเป็น High Definition Audio Device ประมาณนี้ครัรบ

    แล้วเสียงจะออก

    การปรับก็ไปปรับที่ option ของ Sound & Device ของวินโดว์อ่ะครับ ประมาณนี้
    .. ผมปรับแล้วครับ การตั้งค่าผมเข้าไปปรับที่ Control Panel --- Sounds and Audio Devices แล้วเลือก Adio กับ Voice เลือกเสียงที่จะออกเป็นของ ATI HD 3650 หมดแล้วครับ ทำไมถึงไม่มีเสียงออกมาทาง LCD TV ละครับหรือต้องไปตั้งค่าตรงไหนเพิ่มอีกหรือเปล่าครับ ปล.ผมไม่ได้ลงไดร์เวอร์ซาวด์ของเมนบอร์ดครับ วินโดว์มันเลยมีแต่ Sound ของ ATI ครับ...

  7. #7

    Default

    ช่องต่อ DVI มีเสียงออกได้ด้วยเหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by bundith View Post
    ช่องต่อ DVI มีเสียงออกได้ด้วยเหรอครับ
    มีครับ แต่เป็น digital นะครับ ไม่ใช่ annalog อล้วอาจจะมีเฉพาะรุ่นด้วย(อันนี้ไม่แน่ใจ)

  9. #9
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ของผม ถ้าจะต่อเสียงออก ต้องปิดโปรแกรมที่ใช้เสียงอยู่ในขณะนั้น เช่น โปรแกรมฟังเพลง โปรแกรมดูหนัง
    เข้าไปตั้งค่าตามนั้น Apply ok แล้วเปิดโปรแกรมดูหนังฟังเพลง

  10. #10
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เห็นจากอีกกระทู้ที่ว่าไปเอา adapter ของ 2600 มาใช้ ผมว่าจ่าจะเป็นเพราะตัวนี้ล่ะครับ

    มันคนละรุ่นกัน ใช้ด้วยกันไม่ได้

    ลองหาของรุ่น 3650 โดยเฉพาะมาดีกว่านะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member soongying's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    DVI = Digital Visual Interface (DVI) is a video interface standard designed to maximize the visual quality of digital display devices such as flat panel LCD computer displays and digital projectors.


    HDMI = (High-Definition Multimedia Interface) is a compact audio/video interface for transmitting uncompressed digital data


    ----------------------------
    DVI จะให้สัญญาณวีดีโอ แบบ ดิจิตอลเท่านั้น จะไม่มีสัญญาณเสียงออกมาโดยเด็ดขาด
    ดังนั้นหากคุณใช้หัวแปลง จาก DVI>>>HDMI จึงไม่มีเสียง

    เพิ่มเติมที่
    http://en.wikipedia.org/wiki/Digital_Visual_Interface
    http://en.wikipedia.org/wiki/High-De...edia_Interface

  12. #12
    OverclockZone Member soongying's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    Quote Originally Posted by cimest View Post
    ท่านใช้หัวแปลงล่ะซิ DVI----> HDMI

    มันบอกให้ท่านต่อเสียงต่างหากน่ะท่าน
    ตามนั้น

  13. #13
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ปรกติผมเคยใช้หัวแปลง DVI -- HDMI ที่แถมมากับ 3870 แล้วก็ใช้สาย HDMI -- HDMI ไป LCD TV Samsung เหมือนกัน แล้วเข้าไปในส่วน Sound มันจะมีให้เลือก HDMI ก็นั้นแหละครับ เลือกเป็น Default แล้วเสียงจะออกตามไป แต่ 3650 ผมไม่รู้นะว่ามันต้องต่ออะไรเพิ่มหรือเปล่า แต่ 3870 ผมทำแค่นี้

  14. #14
    OverclockZone Member Yoseph's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by asphere View Post
    ปรกติผมเคยใช้หัวแปลง DVI -- HDMI ที่แถมมากับ 3870 แล้วก็ใช้สาย HDMI -- HDMI ไป LCD TV Samsung เหมือนกัน แล้วเข้าไปในส่วน Sound มันจะมีให้เลือก HDMI ก็นั้นแหละครับ เลือกเป็น Default แล้วเสียงจะออกตามไป แต่ 3650 ผมไม่รู้นะว่ามันต้องต่ออะไรเพิ่มหรือเปล่า แต่ 3870 ผมทำแค่นี้
    ผมก็ทำเหมือนที่ท่านทำเลยครับ ส่วน Sapphire HD 3650 ก็รองรับทั้งภาพและเสียงเพราะเข้าไปดูในเว็บมา ไดร์เวอร์ที่ลงไปมันก็เห็น Sound ของ ATI HD 3650 สงสัยคงจะเป็นที่ตัวแปลงมั้งครับเพราะผมไปเอาของ Asus HD 2600 มาใช้ครับ... ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by soongying View Post
    DVI = Digital Visual Interface (DVI) is a video interface standard designed to maximize the visual quality of digital display devices such as flat panel LCD computer displays and digital projectors.


    HDMI = (High-Definition Multimedia Interface) is a compact audio/video interface for transmitting uncompressed digital data


    ----------------------------
    DVI จะให้สัญญาณวีดีโอ แบบ ดิจิตอลเท่านั้น จะไม่มีสัญญาณเสียงออกมาโดยเด็ดขาด
    ดังนั้นหากคุณใช้หัวแปลง จาก DVI>>>HDMI จึงไม่มีเสียง

    เพิ่มเติมที่
    http://en.wikipedia.org/wiki/Digital_Visual_Interface
    http://en.wikipedia.org/wiki/High-De...edia_Interface
    ผมยืนยันได้ว่าถ้าใช้หัวแปลงที่ถูกรุ่นเหมาะสมกันกับการ์ดจอที่รองรับ มันมีเสียงออกแน่นอนล้านเปอร์เซนต์ครับ สำหรับแปลง DVI-HDMI แต่จากที่มันเตือนขึ้นมาจากคุณจขกท. เพราะว่า เค้าไปเอาของอีกรุ่นมาใส่ แถมเป็นรุ่นที่เก่ากว่าด้วย มันจึงไม่ได้ และมันก็แนะนำให้ต่อทางช่องเสียงที่อยู่ตรงการ์ดจอเอง

    Quote Originally Posted by Yoseph View Post
    ผมก็ทำเหมือนที่ท่านทำเลยครับ ส่วน Sapphire HD 3650 ก็รองรับทั้งภาพและเสียงเพราะเข้าไปดูในเว็บมา ไดร์เวอร์ที่ลงไปมันก็เห็น Sound ของ ATI HD 3650 สงสัยคงจะเป็นที่ตัวแปลงมั้งครับเพราะผมไปเอาของ Asus HD 2600 มาใช้ครับ... ขอบคุณครับ
    ครับลองไปหาของ 3650 มาใช้ดู น่าจะได้ครับ ที่บ้านผมก็ใช้อยู่

  16. #16
    OverclockZone Member cimest's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ก็ที่เครื่องท่านมันฟ้องว่าไม่ support นี่

    มันบอกให้ท่านหาสายมาต่อเสียงแยกต่างหากครับ (แปรผิดป่าวหว่า)

  17. #17
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    The AMD DVI-HDMI dongle currently attached is not designed for this display adater

    หา ตัวแปลง ที่ใ้ช้กับการ์ดตัวนี้ได้มาใช้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member dept's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    การ์ดจอ 3650 ผมไม่แน่ใจนะครับ

    แต่การต่อแบบ dvi >> hdmi โดยใช้การ์ดของ ATI มีเสียงออกแน่นอนครับ

    เพราะตัวต่อของ ATI จะเป็นการต่อสายแบบไขว้ ซึ่งเป็นการต่อแบบพิเศษ
    และเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ ATI เท่านั้น

    NVIDIA ต่อแบบนี้ไม่ได้นะครับ มีแต่ภาพ ไม่มีเสียง ชัวร์ 100%


    สรุป การ์ดจอ ATI ต่อแบบ DVI >>> HDMI มีทั้งภาพและเสียงออกแน่นอนครับ ผมเคยต่อแล้ว

    ส่วนปัญหาของคุณ จขกท. อาจะอยู่ที่

    1. การ์ดจอ 3650 นั้น ยังเป็นรุ่นเก่า หัวแปลงแบบเก่าอยู่ เลยใช้ไม่ได้ ต้องเป็น serie 4xxx เป็นต้นมาเท่านั้น

    2. คุณ จขกท. ยังปรับการใช้งานไม่ถูกต้อง

  19. #19
    OverclockZone Member Yoseph's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dept View Post
    การ์ดจอ 3650 ผมไม่แน่ใจนะครับ

    แต่การต่อแบบ dvi >> hdmi โดยใช้การ์ดของ ATI มีเสียงออกแน่นอนครับ

    เพราะตัวต่อของ ATI จะเป็นการต่อสายแบบไขว้ ซึ่งเป็นการต่อแบบพิเศษ
    และเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ ATI เท่านั้น

    NVIDIA ต่อแบบนี้ไม่ได้นะครับ มีแต่ภาพ ไม่มีเสียง ชัวร์ 100%


    สรุป การ์ดจอ ATI ต่อแบบ DVI >>> HDMI มีทั้งภาพและเสียงออกแน่นอนครับ ผมเคยต่อแล้ว

    ส่วนปัญหาของคุณ จขกท. อาจะอยู่ที่

    1. การ์ดจอ 3650 นั้น ยังเป็นรุ่นเก่า หัวแปลงแบบเก่าอยู่ เลยใช้ไม่ได้ ต้องเป็น serie 4xxx เป็นต้นมาเท่านั้น

    2. คุณ จขกท. ยังปรับการใช้งานไม่ถูกต้อง
    1. นี่สเป็คการ์ดจอของผมครับท่านว่ามันรองรับไหมครับ http://www1.sapphiretech.com/us/prod...w.php?gpid=232
    2. ผมตั้งค่าตามที่ผมอธิบายไปด้านบนตั้งค่าแบบนั้นมันถูกต้องไหมครับ ถ้าผมตั้งค่ายังไม่ถูกช่วยแนะนำด้วยครับ นั่งงมมา2วันแล้วเสียงไม่ออกสักที แหะๆๆ ถ้าท่านช่วยได้จะขอบคุณมากๆเลยครับ...

  20. #20
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ผมต่อให้เพื่อน 3650>หัวแปลง ati จาก DVI ไป HDMI>สาย HDMI ไป HDMI

    เข้ากับ lcd tv32" Sony มีเสียงออกปกติคับ

    ท่านได้ลง Driver Sound ของ ATI ยังคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •