overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่อง แรม หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Thumbs down ถามเรื่อง แรม หน่อยครับ

    แรม ตัวเดียว กับ

    แรมแพ็ดคู่อันดีกว่ากันครับ

    เห็น2Gb 900
    พอแพ็ดคู่ 1*2 1300 2Gbเท่ากัน

    ช่วยตอบให้เข้าใจหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    1*2 1300 มีผลในการ overclock ครับ คือมันจะลากได้ไกลกว่า แรมบ้านๆ 900บาทครับ

    คือค่ำ timing มันจะต่างกัน

    แต่ถ้านำมาใช้งานธรรมดาก็ซื้อ แบบ900บาทก็ได้ครับ

    อีกอย่างครับ

    1 G*2 ดีกว่า

    2 G ตัวเดียวเดี่ยวๆ

    เพรา2ตัวจะทำงานแบบ Dual แต่1ตัวทำงานแบบ Single ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ใจนะ
    mb ที่เราเอาซื้อ บอกข้อมูลเรื่องRAm แบบนี้นะ
    Memory 4 x240-pin DIMM, Max. 4 GB, DDR2 1066(O.C)/800/667 Non-ECC,Un-buffered Memory
    Dual Channel memory architecture


    ควรเลือกแรมแบบไหนดี

  4. #4
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ถ้าจะใส่ 2 G ก็ใช้แรมแบบ 1G*2 ครับ

    ถ้า4 G ก็ 2G*2 ครับ

    ใส่แรมบ้านๆ Kingston ตัวละ800-900ก็ได้ครับ แต่ถ้าจะเอาไว้ OC ด้วยก็แนะนำแรม พวกยี่ห้อ Crucial G.Skill OCZ หรือพวก kingston Hyper ก็ได้ พวกนี้จะราคาแพงกว่าแรมบ้านๆครับ

    เวลาซื้อก็ซื้อบัส 800 หรือ 667 นะครับ (แนะนำ 800 เพราะบัสสูงกว่า ราคาต่างกันไม่เท่าไร)

    บัส 1066 นั่นคือ overclock ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member โดราเอม่อง's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by -DoMyoJi- View Post
    ถ้าจะใส่ 2 G ก็ใช้แรมแบบ 1G*2 ครับ

    ถ้า4 G ก็ 2G*2 ครับ

    ใส่แรมบ้านๆ Kingston ตัวละ800-900ก็ได้ครับ แต่ถ้าจะเอาไว้ OC ด้วยก็แนะนำแรม พวกยี่ห้อ Crucial G.Skill OCZ หรือพวก kingston Hyper ก็ได้ พวกนี้จะราคาแพงกว่าแรมบ้านๆครับ

    เวลาซื้อก็ซื้อบัส 800 หรือ 667 นะครับ (แนะนำ 800 เพราะบัสสูงกว่า ราคาต่างกันไม่เท่าไร)

    บัส 1066 นั่นคือ overclock ครับ



    ยังไง งง

  6. #6
    OverclockZone Member gamoball's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by โดราเอม่อง View Post
    ยังไง งง
    อย่าไปงง
    ศึกษาเองดูแล้วจะเข้าใจ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=127732

    ใจมากท่าน: อิมพีเรียล

  7. #7
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by โดราเอม่อง View Post
    ยังไง งง
    หมายความว่าM/B จขกท. รับแรมได้แค่ 800 กับ 667 1066 นั่นคือ overclock แล้วจะตันที่บัส 1066

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ครับคงธรรมดาไม่oc แต่ผมสนใจคำนี้อะครับ
    Memory Dual Channel memory architecture คือ

  9. #9
    OverclockZone Member โดราเอม่อง's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by titirinclub View Post
    ครับคงธรรมดาไม่oc แต่ผมสนใจคำนี้อะครับ
    Memory Dual Channel memory architecture คือ
    ตามความเข้าใจ
    สถาปัตยกรรมในการเข้าถึงแรม 2 ตัวพร้อมๆกัน


    หรือใส่แรมที่ Interface เหมือนกันทั้ง 2 ตัว (ความจุ บัส Cl ยี่ห้อ เหมือนกันชัวส์สุด)



    เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้ไม่ให้ความเร็วระบบมาคอขวดที่แรมอีกต่อไป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •