overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: แรม เสีย หรือ ไม่เสียกันแน่ ช่วยทีๆ

  1. #1
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default แรม เสีย หรือ ไม่เสียกันแน่ ช่วยทีๆ

    อยู่ๆก็ พอเปิดคอมขึ้นมา แรมจาก 512 เหลือ 256

    เครื่องผมใส่ 256*2

    เลยสงสัยว่าแรมจะเสียตัวนึง

    แต่พอลองเชคในโปรแกรม Everest

    มันก็แสดงแรม ตัวที่คิดว่าเสีย ปกติ



    เลยสงสัยว่าตกลงมันเสียรึป่าว

    ถ้าเสียมันก็ไม่น่าจะแสดงในโปรแกรม



    มีวิธีไหนเชคได้มั่งว่ามันเสียจิงมั้ย

  2. #2
    กำ
    Guest

    Default

    เอาไปแชร์การ์ดจอป่าว อิอิ ล้อเล่น ไม่รุ้อะ รอผุ้รู้มาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองย้ายสล็อตดูครับหรือถอดมายางลบขัดดู

  4. #4
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    แรมไม่ได้เสียหรอก เพราะถ้าเสียตัวใดตัวนึง มานหอนแล้วล่ะลอง Flash Bios ดูเพื่อมานมี bug หรือก๊าดจอ on Board อ่ะป่าวเช็คด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอข้อมูลM/Bด้วยครับ

    แล้วใช้VGA On Board อยู่หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ มันอาจจะแชร์ไปที่การ์ดจอครับ (ถ้าบอร์ดตัวนั้นมันแชร์ได้ถึง256MBครับ)

    แต่ถ้าซื้อการ์ดจอแยกมาใส่เอง มันต้องอ่านได้เต็ม512MB อาจจะเป็นที่อย่างอื่นครับ เนื่องจากข้อมูลที่ให้มาน้อยจริงๆครับเลยไม่รู้specเครื่อง

  6. #6
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ตอนนี้ใส่ gf n6200 128เมกอยู่


    เสียดายแรม อยู่ๆก็ใช้ไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองถอดแรมออกมาทำความสะอาดโดยเอายางลบ ลบๆตรงขาแรมดูครับ ถ้าไม่หายคงต้องซื้อตัวใหม่มาครับจะได้เทสแล้วรู้ว่าตัวเดิมเสีย

    ขอไว้อาลัยให้แรม 256MBของท่าน 1 นาทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แต่คิดว่าไม่น่าเป็นที่slot ram m/bเสียเพราะ โปรแกรม Everest มันแจ้งว่าปกติ มันมี2อย่างครับ
    1.มันแชร์ไปที่Hardware
    2.แรมเสียหรือแรมสกปรก

  9. #9
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default แนะนำที

    มันเป็นแรมของ RCmemory

    ไม่รู้ว่าเครมที่ไหน ช่วยแนะนำที

    ขอบคุณมากๆ สำหรับทุกคำตอบของท่านAMD

  10. #10
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    เชคใน cpuz ก็ขึ้น 512

    แต่ในsystemในcontrol panel ขึ้น 256 เหมือนเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ลงวินใหม่ คับ ^ ^

  12. #12
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Ejizen View Post
    ลงวินใหม่ คับ ^ ^
    ก่อนซื้อใหม่ ลองทำตามท่านนี้ดูครับ ลองหลายๆVER.

  13. #13
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณมากๆทุกท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    sm bus controller

    มันจะเกี่ยวข้องไหม

  15. #15
    OverclockZone Member p_rotae's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    อย่างที่เค้างบอกกันร่ะแหละครับ
    ลองเอามาทำความสะอาดก่อน โดยใช้ยางลบมาขัดขาทองแดงให้เอี่ยม
    แต่ถ้าแรมเสียจริงBIOSร้องไปแล้วนี้มันไม่ได้ร้อง ถ้าทำความสะอาดแล้วยังไม่หายอีกแนะนำให้ลงวินโดว์ใหม่ อาจจะเป็นBugก็ได้

    ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากนัก
    Don't worry.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •