overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: P4P800 SE มีปัญหา เกี่ยวกับ Dual channal ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member baboon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เพชรเกษม ซ.81 แยกบางบอน 5

    Default P4P800 SE มีปัญหา เกี่ยวกับ Dual channal ครับ

    ใช้ P4P800 SE อยู่อะครับ
    ตอนแรกใช้ Kingston DDR400 256MB x 2
    พอใส่แล้ว Bios บอกว่าเป็น Dual channal ถูกต้อง
    แต่ได้แรม Kingston DDR400 512MB x 2 มาเพิ่มอะ

    ถามว่า

    1. พอใส่แล้ว Bios บอกว่าเป็น
    Single channal or Virtual Single channal
    หมายความว่าไงครับ ?

    2. ต่อมาถอด 512MB x 2 ออกไปอะครับ เหลือแต่ 256MB x 2
    พอเปิดเครื่อง Bios ยังบอกว่าเป็น
    Single channal or Virtual Single channal
    หมายความว่าไงครับ ?

    จากข้อ 2. ลองแก้โดย
    A. ทำความสะอาด Slot RAM แล้วสลับ Channal แล้วก็ยังไม่หาย
    B. เป็นแรม (512MB x 2 มาใส่แค่ 2 แผง ถอด 256MB x 2 แล้ว) ก็ยังไม่หาย
    C. Clear CMOS แล้วก็ยังเป็นเหมือนข้อ 2. ต่อไป
    D. Flash BIOS เป็น Version ใหม่สุดก็ไม่หายครับ

    บอร์ดผมเป็นไรหรอครับ

  2. #2
    เพื่อนมายู
    Guest

    Default

    ข้อที่ 1.บอร์ดรุ่นนี้ไม่รองรับ dual channel กับแรม kingston 512 บางรุ่น (ไม่แน่ใจว่าทุนรุ่นหรือเปล่า) หมายความว่าขณะนั้นบอร์ดของคุณทำงานที่ single channel (ไม่ได้ทำงานที่ dual channel)

    ข้อที่ 2.บอร์ดของคุณน่าจะโดนไวรัสสยึมกึ๋ยจาก แรม kingston 512 เข้าแล้ว ผมจำไม่ได้ละ ว่ามีให้ปรับแต่ง dual channel ใน Bios หรือเปล่า ลองหาดูนะครับ

















    ปล.ไวรัสสยึมกึ๋ยน่ะ ผมอำเล่นครับ ขอให้หายเป็นปกตินะครับ

  3. #3
    เพื่อนมายู
    Guest

    Default

    อีกนิดนะครับ

    แรม 256 เวลาใส่ เช็คอีกนิดนึงนะครับ ว่า ต้องใส่ช่องฟ้าทั้งสองช่อง หรือ ช่องดำทั้งสองช่อง

  4. #4
    OverclockZone Member baboon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เพชรเกษม ซ.81 แยกบางบอน 5

    Default

    ใส่ถูกช่องชัวร์ครับ

  5. #5
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ของผมก็มีปัญหา คือ ลงไดรเวอร์ ซาวออน ของมันเองน่ะมันกลับใช้ไม่ได้ซะงั้น มันตกใจอย่างเดียวเลย ( โหลดไดรเวอร์
    มาจากเว็บของมันเองด้วยนะ )

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Kingston DDR400 512MB x 2ใส่แค่2ตัวนี้ แล้วมัน DUAL ไหมครับ

    มั่นใจไหมว่า คู่ใหม่นี้ 512 x2 ชิบเดียวกันเป่าครับ

    driver sound ลองลงจากแผ่นยังครับว่าใช้ได้เป่า

  7. #7
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ดูคู่มือมีรหัสแรมอยู่น่ะ ที่ใส่ได้ชัวร์พวกแรม hynix ใช้อยู่

  8. #8
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Flash BIOS เป็น Version ใหม่สุด


    เป็น version ใหนอ่ะ คัวล่าสุด Asus v1012 Beta Teat

  9. #9
    OverclockZone Member Kero78's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    World Cyber

    Default

    บอร์ด อินเทลมันจะออโต้แรม ถ้าแรมไม่รองรับ dual channel มันก็จะปรับเป็น single channel เองครับ ซิพเดียวกันก็ไม่แน่ว่าจะ dual channel ได้ ทางที่ดีซื้อเป็นแรมที่เป็น dual channel มาเลยดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default



    งงเหมือนกันครับไม่เคยเป็นครับ

  11. #11
    OverclockZone Member vsop1972's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    K8N Neo2 Platinum ของผมทำดูอัลได้ แต่ ... มันใส่แรมไม่ตรงกับคู่มือ คือแทนที่จะใส่สล๊อตสีเดียวกันแล้วเป็น ดูอัล มันกลับต้องใส่สล๊อตคนละสีกัน ถึงจะเป็น ดูอัล ถ้าใส่สีเดียกันมันจะเป็น ซิงเกิ้ล ใครเป็นแบบนี้มั่งนี่ แล้วมันจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่าเนี่ย แต่ใช้มาเป็นปีแล้วนะ ก็ยังปกติดี เคยลองเอาแรมมาสี่แถวใส่ทุกช่อง มันก็เป็นดูอัลให้นะ (ว่าแต่ว่า อาการแบบนี้เคลมได้ป่าว แล้วควรจะเคลมไหม แบบว่ามันก็ใช้ได้ปกติมาตลอด ถ้าเคลมกลัวไ้ด้ของวนซ่อมที่ไม่ดีเท่าเดิม) อ้อ ประกัน Com7 ครับ (เรื่องคล้ายๆกัน แอบแจมนิดนะครับ หุหุ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •