overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: Phenom X4 ทำงานได้แค่ core เดียว แก้ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default Phenom X4 ทำงานได้แค่ core เดียว แก้ยังไงครับ

    ตามภาพนี้เลยครับ
    ตอนแรกมันเคยมี 4X อยู่ตรง CPU-Z แล้วพอดูที่ hwmorniter มันก็เจอแค่ 1 คอร์ ตามภาพเลย เมื่อก่อนไม่เคยเป็นครับ แก้ยังไงครับ

    แล้วปกติเล่น GTA IV ไม่กระตุก แตพอเป็นแบบนี้กระตุกอย่างมากเลยครับ ปรับต่ำสุดยังกระตุกเลย T T
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ตามรูป จขกท. ใช้ M/B อะไรครับ ของดู CPU-Z หน้า M/Bหน่อยครับ เผื่อช่วยได้ และท่านใช้วินโดว์อะไรครับ(ผมเดานะว่า วินโดว์โม)

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    - -

  4. #4
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    windows xp sp3 drak edition v.7 m/b Gigabyte MA770-DS3

  5. #5
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    windows โมเกี่ยวด้วยหรอครับ

    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    แปลกแฮะ เพิ่งเคยเจอ

    ลอง reset default bios ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ลองแล้วครับเหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองอันนี้ไหม

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    ลองเช็คตามที่ผมบอกก่อนแล้วกันนะครับผม เผื่อว่ามีใครไปเล่นอะไรโดยไม่ได้ตั้งใจครับผม


    1. Start -> Run and พิมพ์ "msconfig"
    2. เข้าไปที่ Tab ฺ"Boot.ini" จากนั้นมองหา "Advance Option".


    3. สังเกตุว่าตรง "/NUMPROC" ถูกเลือกไว้หรือเปล่า ถ้าโดนเลือกไว้ให้เราทำการ Uncheck ออกซะ แล้วทำการ Restart ใหม่ น่าจะหายครับผม



    ปล. ตรง "/NUMPROC" เป็นการระบุให้ Windows มองเห็น CPU เป็นจำนวนกี่คอร์ใน Taskmanager ครับผม หวังว่าคงเป็นประโยชน์ และแก้ปัญหาได้นะครับผม โดยไม่ต้องลง windows ใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member TMalexoff's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    รอลุ้นช่วย

  10. #10
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองอันนี้ไหม
    T T ยังไม่ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nuie2006's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ลงไดร์เวอร์ซีพียู ยังครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ลองแบบ คคห.8 และปรับ BIOS ให้เป็นปกติแล้วยังไม่ได้

    หาแผ่นติดตั้งแบบปกติ มาลงใหม่ได้เลยครับ ^_^



    .

  13. #13
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Question

    Quote Originally Posted by nuie2006 View Post
    ลงไดร์เวอร์ซีพียู ยังครับ
    มีด้วยหรอครับ -*-

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    ลองแบบ คคห.8 และปรับ BIOS ให้เป็นปกติแล้วยังไม่ได้

    หาแผ่นติดตั้งแบบปกติ มาลงใหม่ได้เลยครับ ^_^



    .


    คคห.8 คืออะไรหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by inwnfs View Post
    มีด้วยหรอครับ -*-





    คคห.8 คืออะไรหรอครับ


    ความคิดเห็น 8 ^_^

  15. #15
    OverclockZone Member G-SHOCK's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2009

    Default

    ลงไดเวอร์ซิคับ
    หาในเว็บamdเลย
    เวลาเล่นเกมจามีปัญหานะ
    ท่าไมลงไดเวอร์ซีพียู
    แต่ท่าลงแล้วก่อบอกไมถูกเหมือนกัน












  16. #16
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ได้แล้วครับ ผมลง windows ใหม่เลย 555555555+ ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ

  17. #17
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by inwnfs View Post
    ได้แล้วครับ ผมลง windows ใหม่เลย 555555555+ ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ


    เพิ่มอิกนิดครับ Bios ท่านเก่ามากเลยตั้งแต่ปี2007 อัพด้วยก็ดีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองเช็คดูใน Bios หรือยัง

  19. #19
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ยินดีด้วยคับ

  20. #20
    Foolish_Guy's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    อำเภอเมือง เชียงใหม่

    Default

    เย้เย windows ใหม่ๆ .... ดีนะเกือบโหลด DarkEdition V.7 มาใช้ มาเห็นก่อนแล้วสยอง เลิกคิดเลย V.7

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •