overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: P4 2.66 775 ช่วยดูให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Reseed's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    บางพลี บางนา

    Default P4 2.66 775 ช่วยดูให้ทีครับ

    ...คือว่า MB เก่ามันเสียไป แล้วจะซื้อ MB ใหม่อ่าครับ อยากได้ออนบอด

    พวก p5kpl-am ใส่ได้หรือป่าวครับ..... พอดีเข้าเวป asus แล้วมันเหมือนไม่ซัฟพอตอ่าครับ


    แล้วมีบอดไหนแนะนำนอกจาก ASUS (Vga) P5-SD2-VM อีกไหมครับ


    ถ้าผิดหมวดบอกด้วยนะครับได้ย้าย

  2. #2
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ใส่ได้สิครับ แน่นอน

    CPU 775 ใส่ได้ทุกตัวครับ


    วันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ผมเพิ่งสอย บอร์ดตัวนี้ มาลงกับ P4 530 Socket 775 3.0 GHz อยู่เลยครับ

    ฟันธง ยังไงก็ใส่ได้ครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member dedsud's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2008

    Default

    ผมยังใส่ CEL D เลย

  4. #4
    OverclockZone Member sexpoison's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2009
    Location
    Phuket, Trang, BKK

    Default

    P5KPL-AM มันมี FSB 800/1066/1333/1600(OC)
    ส่วน P5SD2-VM มี FSB 533/800/1066
    ท่านลองดู CPU ของท่านนะครับ ว่ามี FSB เท่าไร
    ถ้า CPU มี FSB 533 ตอนนี้มีตัวใหม่เปง P5KPL-AM SE มี FSB 533/800/1066/1333
    ตัวนี้ต่างจาก P5KPL-AM ตรง
    sata จาก 4 เหลือ 2 ไม่มี driveA เสียงเปง 6.1 ไม่มี pararell port

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ได้แน่นอน 1000 ล้านเปอร์

  6. #6
    OverclockZone Member Reseed's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    บางพลี บางนา

    Default

    ขอบคุณ สำหรับทุกคำตอบนะคับ แต่รู้สึกว่า จะเป็น FSB 553


    เป็น P4-506 (2.66 GHz) (533 FSB, EM64T)(E0,D0)


    ได้แน่นอนช่ายไหมครับ >w<

  7. #7
    OverclockZone Member Reseed's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    บางพลี บางนา

    Default

    งั้นเด่วคงถอย P5KPL-AM SE แน่เลยครับ ขอบคุณมากนะครับ ^ ^


    แล้วอยากถามอีกหน่อยว่า พันทิพย์ตรงไหนมีขาย ide to sata มั้งไหมครับ ไปดูทีไรไม่เห็นเคยเจอ

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    มาฟันธง และยันให้อีกครั้งนะครับว่า p5kpl-am ใส่กับ P4 ได้ครับ

    ราคาถูกคุ้มค่าตัว ไม่แพง


    ก็เพื่อนผมน่ะ ตอนแรกมันใช้ P4 530 กับบอร์ด ECS รุ่นอะไรไม่รู้น่ะครับ ไม่มี SATA ด้วย บอร์ดมันใช้ RAM DDR1 การ์ดจอ Radeon 9250 แบบ AGP

    แล้วทีนี้บอร์ดมันเสีย เปิดไม่ติด หมดประกันด้วย (ผมไปซ่อมถึงลพบุรีเลยนะ)

    ผมก็จัด ASUS p5kpl-am กับ RAM Kingsmax DDR2 2 GB Bus 800 ของ ทั้ง 2 อย่างซื้อที่ลพบุรีก็หมดไปราวๆ 2000 ปลายๆ เกือบๆ 3000

    ปัญหาก็จบนะครับ... ใช้ได้เลย

    สรุปว่าบอร์ด Ecs ตัวนั้นเสียทีนี่ ทิ้งทั้ง RAM กับการ์ดจอเลยครับ... (ตอนนี้ใช้ Onboard ไปก่อน การ์ดจอ ลพบุรีแพงมากๆ รอสอยที่ กทม. ดีกว่า)


    งั้นเด่วคงถอย P5KPL-AM SE แน่เลยครับ ขอบคุณมากนะครับ ^ ^


    แล้วอยากถามอีกหน่อยว่า พันทิพย์ตรงไหนมีขาย ide to sata มั้งไหมครับ ไปดูทีไรไม่เห็นเคยเจอ
    เรื่อง IDE to SATA ผมไม่ทราบนะครับ แต่ถ้าคุณมีแค่เครื่องอ่านแผ่น กับ HDD แค่อย่างละตัวก็ยังไม่เป็นปัญหานะครับ

    แต่ตอนที่ผมซ่อมประกอบให้เพื่อนผมน่ะ HDD กับ DVD RW เขามีอย่างละตัวครับ เป็น IDE ทั้งคู่เลย

    ผมก็ตั้ง Jumper ให้ HDD เป็น Master แล้ว DVD RW เป็น Slave

    แล้วจับทั้ง 2 อย่างมาลงสายแพเส้นเดียวกันเลยครับ

    สรุปก็คือ ใช้ได้เหมือนกัน ปัญหาก็จบ ครับ.... ไม่มีอะไร...

  9. #9
    OverclockZone Member Reseed's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    บางพลี บางนา

    Default

    p5kpl-am ไม่รองรับ FSB533 นิครับ แต่ถ้า p5kpl-am se รับ FSB 533 ด้วยอ่า

    เพราะ P4 2.66 504 มัน FSB533 อ่าจ้า


    แล้วก็พอดีมี hdd2ตัว + 1dvd RW เลยต้องหาตัวแปลงอ่า TT^TT



    ยังไงก็ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ ^ ^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •