overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ขอถามเกี่ยวกับ AMD X2 หน่อยจ้าาา

  1. #1
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Question ขอถามเกี่ยวกับ AMD X2 หน่อยจ้าาา

    AMD X2 3600+
    AMD X2 3800+
    AMD X2 4000+
    AMD X2 4200+
    AMD X2 4600+
    AMD X2 5000+
    AMD X2 5200+
    AMD X2 5600+


    ตัวไหน OC ดีสุดคับ ผมเปงประเภทเล่นเกมหนัก + ปรับกราฟฟิคจัดมาก ทำ 3d studio ด้วย กะว่าจาทำ crossfire จาดีมั้ยคับ ><~?

  2. #2
    OverclockZone Member Gamerkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by VooDooXT View Post
    AMD X2 3600+
    AMD X2 3800+
    AMD X2 4000+
    AMD X2 4200+
    AMD X2 4600+
    AMD X2 5000+
    AMD X2 5200+
    AMD X2 5600+


    ตัวไหน OC ดีสุดคับ ผมเปงประเภทเล่นเกมหนัก + ปรับกราฟฟิคจัดมาก ทำ 3d studio ด้วย กะว่าจาทำ crossfire จาดีมั้ยคับ ><~?

    ุุุถ้าคุณบอกว่า "ผมเปงประเภทเล่นเกมหนัก + ปรับกราฟฟิคจัดมาก ทำ 3d studio ด้วย" ผมว่าคุณเล่นตัวสูงๆเหอะครับน่าจะดีกว่าที่คุณเอาตัวเล็กๆมา OC เพรา่ะถ้า เอาตัวสูงๆมา OC มันก็จะยิ่งได้มากกว่าตัวเล็กๆอยู่ดีครับ (แต่ราคาสูงกว่ากันพอตัวเลยครับ)
    แต่ถ้าเล่นเกมผมว่าเน้นไปที่ การ์ดจอน่าจะดีกว่านะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Question

    ทำ crossfire จะคุ้มมะงับ Oo?

  4. #4
    aui
    Guest

    Post

    เรื่องแบบนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณล่ะครับ ถ้างบไม่มากนักให้หันไปเล่น RAM กับ การ์ดจอเอาครับ เพราะ สเปค CPU ที่ให้มานี้ สามารถทำกราฟฟิก และเล่นเกมได้สบายๆอยู่แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    เห้นเค้าบอกว่า ตัวที่เป็น 65nm จะ oc ได้ง่ายกว่าเพราะมันร้อนน้อยกว่า 90nm ตัว 3800+ ขึ้นไปมั่งครับที่เป็น 90nm ถ้าจำผิดก็ขออภัย

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    เห้นเค้าบอกว่า ตัวที่เป็น 65nm จะ oc ได้ง่ายกว่าเพราะมันร้อนน้อยกว่า 90nm ตัว 3800+ ขึ้นไปมั่งครับที่เป็น 90nm ถ้าจำผิดก็ขออภัย
    ถูกต้องครับ ตัว3600 65nm เขาลากกันไป 2.8 นิ่งๆ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member braviax250's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    ตอนนี้ X2 3600+ คอร์ใหม่ Brisbane เป็น 65nm TDP 65W

    ตัวนี้ L2 512x2 เท่ากับ 3800+ แล้วครับ แต่ความเร็วจะ = 200x9.5 = 1900 MHz

    ซื้อ 3600+ คุ้มกว่าเห็นๆ ของใหม่ 2,790 เอง ประกัน COM7 3 ปีด้วย

    เอาไปลาก 2.8 GHz ใช้ไฟ 1.45 เอง

  8. #8
    OverclockZone Member braviax250's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    AMD Athlon 64 X2 3600+ Brisbane 1.9GHz 2 x 512KB L2 Cache Socket AM2 Processor

    Model
    Brand AMD
    Processors Type Desktop
    Series Athlon 64 X2
    Model ADO3600IAA5DL
    CPU Socket Type
    CPU Socket Type Socket AM2
    Tech Spec
    Core Brisbane
    Multi-Core Dual-Core
    Name Athlon 64 X2 3600+
    Operating Frequency 1.9GHz
    HT 2000MHz
    L1 Cache 128KB+128KB
    L2 Cache 2 x 512KB
    Manufacturing Tech 65 nm
    Vista Ready Yes
    64 bit Support Yes
    Hyper-Transport Support Yes
    Virtualization Technology Support Yes
    Multimedia Instruction MMX, SSE, SSE2, SSE3, 3DNOW! Professional
    Cooling Device Cooling device not included - Processor Only

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    แล้วที่ว่าตัวคูนเปงเลขคู่เลขคี่คือไรหรอคับสำคันมากน้อยอย่างไรโปรดชี้แจงด้วยครับ แล้วท่าcpu ไม่มีซึ้งจะเปงยังไงคับ

  10. #10
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เอาตัวเล็กๆตัวคุณน้อยๆมาดีกว่าเอาตัวคูณเยอะๆมามันอัดบัสไม่มันส์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •