overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เปลี่ยนสายแพเป็นsata

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default เปลี่ยนสายแพเป็นsata

    เมนต์บอล์ด ของผมใช้สาย SATA2 ได้(มีสายมาให้ด้วย)แต่ฮาดดิส เป็นสายแพแบบเก่า ผมจะเปลี่ยนเป็นสายsataยังไง ต้องเปลี่ยนฮาดดิสเลยมั้ย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะใช้ SATA ก็ต้องเปลี่ยน HDD ครับ เเต่ถ้าของเดิมยังดีอยู่ก็ใช้ไปเถอะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ครับ มันมีความแตกต่างกันมากมั้ยครับ sata กับสายเดิม

  4. #4
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    มันมีหัวแปลงแต่ผมไม่แน่ใจว่าราคาเท่าไหร่ กับอีกอย่างขายตัวนี้แล้วซื้อตัวใหม่ไปเลย

  5. #5
    aui
    Guest

    Post แตกต่างครับ

    แตกต่างครับเพราะ IDE จะได้ความเร็วที่ 100/133 MHz ส่วน IDE จะอยู่ที่ 150 MHz และ SATA II จะอยู่ที่ 300 MHz

    ตัวนี้ผมลองเทียบระหว่าง IDE กับ SATA II ต่างกันเห็นได้ชัดครับ เช่น โหลดข้อมูลระหว่าง Drive เปิดโปรแกรมหนักๆออกมาทำงานเช่นโปรแกรมออกแบบ SATA II ทำได้ไวกว่าครับ

  6. #6
    aui
    Guest

    Post

    แก้ไขตอบกระทู้บน SATA ธรรมดาจะอยู่ที่ 150 นะครับ ผมเขียนเป็น IDE

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2007

    Default

    ถามต่ออีกหน่อย HDD //SATA II // 120GB ของอะไรดี ,ราคาประมาณเท่าไหร่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •