overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: New MacBook Alu 2.0 ใช้ ram ยี่ห้อไรดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default New MacBook Alu 2.0 ใช้ ram ยี่ห้อไรดีคับ

    ตอนนี้มี3 ตัวเลือกคือ kington,kingmax,trandsend(แพงสุด) เห็นเขาบอกว่า trandsend ดีสุด ถามความเห็นเพื่อนๆทีครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    อันไหนใส่แล้วเครื่องไม่เอ๋อ อันนั้นแหละครับดีสุด

    เค้าบอกอันไหนดีอย่าไปเชื่อมาก อันที่เค้าบอกว่าดี บางเครื่องใส่ไปเอ๋อ

  3. #3
    OverclockZone Member vani11ass's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008

    Default

    ผมใช้ ของ Nanya คงไม่เคยได้ยิน ก็ใช้ได้อะครับ

    ลอง หาๆดูครับ ใส่ได้หลายยี้ห้อ ยี่ห้อไหนก็ได้ครับใส่ได้แล้วใช้ได้ก็พอ

    แต่ถ้าหา Kington ได้ก็โอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    ใส่ปนๆกันยังได้เลยครับ

    ของผมมี 2เครื่อง mb เครื่องแรกใส่แรม ไมครอน + kingston แถวละ 1 gb บัส 533 กะ 667

    อีกเครื่อง imac 24" alu ใส่แรม kingston 2gb 800mhz + kingmax 2 gb 667 mhz

    ใช้งานได้ปรกติ เคยเปิดไว้นานสุด อาทิตย์นึงไม่ปิด มันก็ไม่แฮงค์เน้อ

  5. #5
    OverclockZone Member tonyyong's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009

    Default

    q ^_^ p

    ผมใช้ Kinston 667 Mhz (DDR 2) อยู่ครับ 2 แถว 3 Gb (1Gb+2Gb) พึ่งเปลี่ยนให้ Mac mini intel Core 2 Duo ไปหมาดๆ (เหมือนกันกับ MB ครับ) ใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา

    เท่าที่ทราบ MacBook ตัวใหม่ ต้องเป็น Bus speed 1066Mhz แต่จะเป็นยี่ห้อไหนสุดแล๊วแต่เด้อ..


    MacBook (13-inch, Aluminum, Late 2008) - Technical Specifications
    MacBook (13-inch, Early 2009) - Technical Specifications


    q ^_^ p
    Last edited by tonyyong; 4 May 2009 at 00:48:05.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ผมใช้ PQI ครับเพราะเป็น Shipset อันเดียวกันกับตัวที่ติดเครื่องมาจากโรงงาน Hynix อีกอย่างบางศูนย์ก็ใช้แรมตัวนี้เหมือนกันแต่ราคาต่รางกันเกือบสามเท่าผมซื้อ แถวละ 2 Gb. แค่แถวละ 1200 บาทเท่านั้นคุ้มครับหาให้ได้ละกันลองใช้แล้วปัจจุบันก็ใช้อยู่เครื่องมันจะมองเห็น Bus 1067 อยากให้ใช้ของดีราคาถูกแถมประกันตลอกอายุการใช้งานด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •