overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: คอมเข้า Dektop ไม่ได้อะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member palmpspp's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default คอมเข้า Dektop ไม่ได้อะครับ

    คือว่าก่อนนหน้านี้
    เข้า Task Manager ไม่ได้อะครับ เข้าแล้วเด้งหายอะครับ

    แล้วที่นี่ผมใช้ Nod ESet V.3 แล้วมันขึ้นแดง สแกนก็หาไม่เจอ อัพเดทก็ไม่ได้

    ก็เลยลบแล้วลงตัว v.4 แล้วที่นี่มันเจอไวรัสตัวนั้น มันบอกถ้าจะลบได้ต้อง Reboot ใหม่ ก็เลยกด Yes ไป แล้วที่นี่มันก็ยังไม่หาย มันก็ให้ Reboot ใหม่อีก ก็ทำแล้วที่นี่พอเปิดใหม่ มันขึ้นอยู่หน้าใน Log in user อะครับแล้วพอกดเข้าไป มันก็เด้งออก แล้วขึ้น Loging off > Saving your setting อะครับ แล้วก็เข้าไม่ได้เลย Restart ก็ไม่หาย

    หรือต้องลง Windows ใหม่อะครับ ใจนึงก็เสียดายข้อมูลอะครับ คือว่า อุส่าทำปกการ์ตูนเอาไว้ แล้วโหลด Live ไว้ด้วยอะครับ อยู่ใน My document หมดเลย อย่างงี้จะกู้คืนได้มั๊ยครับใช้โปรแกรมอะไร

  2. #2
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    เจอไวรัสไปเปลี่ยนค่า Userinit.exe

    วิธีแก้ แบบมี Win PE [Win แบบบูตจากแผ่น]
    แต่ถ้าไม่มีแนะนำ ฟอร์แมตใหม่ดีกว่าถ้าไำฟล์ไดร์ฟ C ไม่มีีไรจำเป็น
    กรณีมีไฟล์ ให้นำไปเสียบต่อกับเครื่องอื่นแล้วโอนย้ายไฟล์ แล้วฟอร์แมต Full
    ถ้าไม่สะดวกก็ลง Windows ทับแล้วเข้้าไปส่วน C:\Documents and Settings\ชื่อ user ที่ใช้งานก่อน ไฟล์เก่าอยู่ในนั้้นแหละครับ หาดู

    Winxp Logon แล้ว Logoff เอง Auto เคยเจอกันมะ

    ได้ฤกษ์ได้ยามสักทีจะมาเขียนวิธีแก้ให้คร๊าบบบบ

    อาการ : เครื่องจะค้างอยู่หน้า เวรกรรมสกรีน(Welcome Screen) ใส่พาสเวิร์ดไปมีหน้าตาเดสก์ท็อปให้เห็นแว๊ปๆแล้วก็หายไปให้คิดถึง เหมือนกะมีใครมาแกล้งกดปุ่ม Logoff
    เราซะอย่างนั้น

    สาเหตุ : เกิดจากไวรัส ครับ ไม่รู้ตัวไน๋ เพราะทันทีที่ติดจะไม่มีโอกาศเปิดเครื่องขึ้นมาเพื่อรันแอนตี้ไวรัสดูครับ ใครจับตัวเป็นๆได้มาบอกชื่อไว้เพื่อเป็นวิทยาทานก็ได้นะครับ วิธีการที่ไวรัสทำงานก็ฮามากครับ
    มันไปแก้พาธให้ชี้ไปที่อื่นแล้วเอาโปรแกรมของไวรัสเองไปแปะไว้แทน

    วิธีแก้ไขและอุปกรณ์ที่ต้องใช้

    1. โปรแกรม WinPE ครับ หาจากกูเกิ้ลเอาเองเด้อ หาไม่ยากครับ
    2. บู้ทเครื่องใหม่ด้วยแผ่น WinPE ครับ เลือกเป็นโหมด Boot Windows PE XP-SP1
    3. ไปที่ Start > Standard Programs > avast! Recovery Tools > Registry edit
    4. เลือก Os ที่เราใช้งาน
    5. ให้ไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows NT > CurrentVersion > Winlogon
    6. หา Registry ที่ชื่อว่า Userinit แล้วแก้ Value เป็น C:\Windows\System32\Userinit.exe (************C:\Windows ถ้าติดตั้ง Windows ที่อื่นให้แก้เป็นตามนั้น)
    7. เอาแผ่น WinPE ออก และ Restart

    แค่นี้เราก็สามารถLogon เข้า Windows ได้ตามปกติแล้วครับ
    คบ NOD32 ทำใจ...
    Last edited by tArIbAn; 2 May 2009 at 21:16:16.

  3. #3
    OverclockZone Member palmpspp's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    แล้วจะคบของอะไรดีเนี่ยครับ

    ใจจริงอยากครับ Norton แต่เวลาลงปัญหาจุกจิกเยอะอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Avast! Professional 4.8
    Kaspersky Anti-Virus 7/2009 [กรณีหาคีย์ใช้งานได้ หรือ ซื้อของแท้]
    BitDefender Anti-Virus 2009

  5. #5
    OverclockZone Member palmpspp's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    หน้านี้แล้วเลือกตัวไหนอะครับ


  6. #6
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    -/*- กลับด้านอ่ะ กลับหัวด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member palmpspp's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

  8. #8
    OverclockZone Member palmpspp's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    3. ไปที่ Start > Standard Programs > avast! Recovery Tools > Registry edit

    หาไม่เจอเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by palmpspp View Post
    3. ไปที่ Start > Standard Programs > avast! Recovery Tools > Registry edit

    หาไม่เจอเลยครับ
    ของผมมันอยู่ใน Windows PE ครับ โหลดมาได้ไปทดสอบที่คอมโรงเรียน
    แก้ได้ปกติ วิธีที่โพส

  10. #10
    OverclockZone Member palmpspp's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ตอนนี้ตัดสินใจลงวินโดว์ไปแล้วครับ แต่ที่ตอนแรกไม่ยอมลงเพราะมีปัญหาเรื่อง ที่อ่านแผ่น ผมมีแผ่นวินโดว์เป็น CD Rom แต่ว่าตัวแผ่นเป็น Dvd เลยได้อยาก HD ไปลงจากอีกเครื่อง แต่ก็ไม่รุ้่ถ้าเอามาใส่เครื่องจะมีปัญหามั๊ย

  11. #11
    OverclockZone Member palmpspp's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    เป็น IBm รุ่นนี้ http://www.kbtechsales.com/catalog/S...e_S50_Flat.jpg

  12. #12
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ก๊อปไฟล์ Userinit มาใส่ก็หายแล้วงับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •