overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยหน่อยครับ ภาพไม่ขึ้น boot ไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member tenzero's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default ช่วยหน่อยครับ ภาพไม่ขึ้น boot ไม่ติด

    คือก่อนที่ผมจะ clock ค่ามันอยุ่ที่ 210 ผมปรับเปง 215 แล้วมันก็ไม่ติด ภาพไม่ขึ้น ลองถอดถ่านออกแล้ว clear jumper แล้ว มันก็ยังไม่หายเลยครับ มีวิธีอื่นไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    เหอๆ แต๊ป แล้วอะ ป่าว check ดู ว่า HDD ทำงานป่าวคับ

    หรือว่า ไฟไม่เข้าเลย ? Power sub ม่องแล้วอะป่าวคับ

  3. #3
    OverclockZone Member tenzero's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่เดี๊ยงคับ power sup ยังดีอยุ่ครับ กดเครื่องติด แต่ไบออสมันไม่บูสอะค๊าบบ ทำไงดีค๊าบ เคลียจั๊มเปอแล้วก้อไม่ได้อะค๊าบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    BIOSหลุดป่ะครับ ถ้าใช่ ต้องใช้เครื่องFLASHสถานเดียวครับ ไปศูนย์ด่วน เสียงเครื่องFLASHจะดังมากๆ

    ปล.ถ้าBIOSหลุด bootไม่ติด มันจะFLASHโดยใช้ FLOPPY DISKไม่ได้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tenzero's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    spec
    cpu P4 2.4a 1M/400
    m/b asus p4s800d-x
    memory 1GB DDR Kington (512*2)
    power supply coolermaster realpower 450w
    agp asus a9250 128 mb

    ช่วยทีคับ ตอนนี้ก้อยังบูทไม่ขึ้นเลยครับ เปิดเครื่องติด แต่ภาพมันไม่ขึ้น เปิดเครื่องติดเฉยๆหน่ะครับ
    ลองเอาการ์ดจอไปเสียบเครื่องอื่นก้อปกติดีครับ ถอดแรมออก ลำโพงไบออสก็ไม่ร้องอ่าคับ ช่วยทีค๊าบบ

  6. #6
    OverclockZone Member tenzero's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    วิธีสุดท้ายนี่คือ เครมลูกเดียวเลยใช่ไหมคับผม แง่งๆ โดนของวนซ่อมแน่ๆเรย

  7. #7
    OverclockZone Member tenzero's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    พอดีประกันของ dcom หน่ะครับ เอาไปแฟรชไบออสใหม่ เค้าจะคิดค่าบริการไหมอะคับ เพราะเราทำพัง มันไม่ได้พังเพราะตัวมันเองอะห่ะ หรือว่าจะไปเครมเปลี่ยนตัวใหม่เลยครับ แนะนำทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เอาไปเคลม เขาคงไม่คิดตังหรอกครับ

  9. #9
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tenzero View Post
    พอดีประกันของ dcom หน่ะครับ เอาไปแฟรชไบออสใหม่ เค้าจะคิดค่าบริการไหมอะคับ เพราะเราทำพัง มันไม่ได้พังเพราะตัวมันเองอะห่ะ หรือว่าจะไปเครมเปลี่ยนตัวใหม่เลยครับ แนะนำทีครับ
    ไม่คิดตังครับ ผมเคยทรมานDS-3 ตัวก่อนจนดับไปเลย เอาไปให้เขาใช้เครื่องFlash bios ใส่Biosให้ ฟรีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tenzero's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณ ทุกๆ comment ครับ หายเปนปกติแล้วครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    อ่าว.... ทำไมหายได้ละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tenzero's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เอาไปเครมมาครับผม เปลี่ยนตัวใหม่มาเลย

  13. #13
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tenzero View Post
    เอาไปเครมมาครับผม เปลี่ยนตัวใหม่มาเลย
    จบเร็วซะงั้น ข้อดีของ M/Bมีประกันล่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เปลี่ยนเลยหรอครับ ดีจังเลยนะ

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    ไม่คิดตังครับ ผมเคยทรมานDS-3 ตัวก่อนจนดับไปเลย เอาไปให้เขาใช้เครื่องFlash bios ใส่Biosให้ ฟรีครับ
    แล้วมันนานมั้ยครับ ของผมก็ทรมานมันเหมือนกัน พา d805 ไปวิ่งที่ 4.4 มันงอน เปิดไม่ติดเลย แต่ ds3 ของผมประกัน com7 ไม่ทราบว่า เค้าจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลยรึป่าวอะครับ รึว่ารอ อย่างเดียว แล้วที่ พันทิพย์มีศูนย์ของ com7 มั้ยครับ ผมกะว่า วันพุธ - พฤหัส จะลงไปเคลมเอง

  16. #16
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เขาจะเปลี่ยนหรือไม่ ผมว่าขึ้นอยู่กับการพูดของเรานะครับ
    อย่างผมจะทำน่าสงสารสุดๆไปเลย เพราะผมด่า+ขู่ไม่เป็น เหอะๆ

  17. #17
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    แล้วมันนานมั้ยครับ ของผมก็ทรมานมันเหมือนกัน พา d805 ไปวิ่งที่ 4.4 มันงอน เปิดไม่ติดเลย แต่ ds3 ของผมประกัน com7 ไม่ทราบว่า เค้าจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลยรึป่าวอะครับ รึว่ารอ อย่างเดียว แล้วที่ พันทิพย์มีศูนย์ของ com7 มั้ยครับ ผมกะว่า วันพุธ - พฤหัส จะลงไปเคลมเอง
    พอดีรู้จักกับน้องที่ทำอยู่ในGigabyteครับ 15 นาทีได้Biosใหม่เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •