overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 93

Thread: Q6600 + DFI blood iron p45 OC ยังไง?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default Q6600 + DFI blood iron p45 OC ยังไง?

    ซื้อมาลองใช้ดู โอย งง คอนฟิกไบออส ยากจริงๆเลยครับคู่มือก็ไม่ละเอียด งง

    ใครพอแนะนำได้บ้างครับขอแค่ 3.5 กิ๊กก็พอ ใช้แรม g skill PK bus 1066 แล้วแต่บอดมันตั้งเป็น 800 ตลอดเลย ไม่งั้นไม่เสถียรเลย งง....

    แนะนำด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    รอเมพมา ตอบครับ.....................เล่นบอร์ด DFi มึนนิดหน่้อย เอิ๊กๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เทพหายไปไหนหมดแย้ว........ ช่วยด้วยครับบบ

  4. #4
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    เมพ อยุ่ไหนว้า

  5. #5
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    อิอิ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จำconfig DFIไม่ได้แว้วอะไม่ได้เล่นนานจิงๆ3.8-4Gยังได้เลยนะ ถ้าซิ้งไหว

  7. #7
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองแลกกับป่มมะOCง่าย EP45-UD3R ปรับไม่กี่ตัว 3.8ชิวๆ 4ก็ได้ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ตัว BI นี่ตอนนี้ของ advice เหลือ 3700...


    แต่

    JR P45 เหลือ 3800.... กรรมจริงๆ
    ต่างกันร้อยนิดๆ


    อะไรมันจะคุ้มขนาดนั้น ราคานี้กับ P45

  9. #9
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    =w= เกาเหลา

    Default

    เหมือนกันแต่บอร์ดคนละยี่ห้อกัน ดูภาพเอาครับ



  10. #10
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เมพ dfi bloodiron p35 อยู่นี่ -.-" แต่เสียTB ไปทำให้ต้องลดมาเล่น450*8 จาก550*8 เสถียรๆ เง๊อ เซ็งเป็ด -.-"

    แต่ p35 กับ p45 ไบออสต่างกันพอควร แนะว่าปรับบัสไปก่อน ค่อยเพิ่มไฟcpu พอบัสสูงขึ้นเพิ่มไฟ nb อีกนิด แล้วค่อยไล่อื่นๆ ค่าที่เหลือๆ ค่อยๆปรับทีละค่าแล้วดูว่าไฟไหนไม่พอ มันต้องใช้เวลาพอควรถึงจะเข้าใจว่าไฟไหนขาด หรือเกิน ค่อยๆไล่ครับ แรงแน่นอน

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Are you ready ????

  12. #12
    ps000000
    Guest

    Default

    แถวๆ Config RAM กับ GTL น่าจะต้องปวดหัวอีกนานครับ แต่ผมจำไม่ได้แล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member NodmiN's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    เซียร์ รังสิต,จรัญ 35

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    ตัว BI นี่ตอนนี้ของ advice เหลือ 3700...


    แต่

    JR P45 เหลือ 3800.... กรรมจริงๆ
    ต่างกันร้อยนิดๆ


    อะไรมันจะคุ้มขนาดนั้น ราคานี้กับ P45
    เหอะๆ กรรมจริงๆ ด้วยครับ มันลดตอนไหนหว่า ว่าจะซื้อตัว Jr นี้แหละ แต่ซื้อ EP45-UD3P มาแทน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    เท่าที่ลองดูนะครับ


    ปรับค่า GTL 3 ตัว ไม่สัมพันธ์กันก็ ไม่เสถียรครับ ทั้งๆที่ เคาะไฟไปซะเยอะเลย

    ค่า Vref อีกตัว มีหลายค่าครับ แต่จะมีค่าหนึ่งที่ เหมาะสมจริงๆ ผมก็ไม่ทราบกว่า Q66 มันจะลงตัวที่ค่าไหนนะครับ

    ถ้าลงตัวจริงๆแล้วนะครับ Vdrop ในส่วนของ CPU แทบไม่มี (หรือ ไม่มีเลยก็ว่าได้) แปลกดีเหมือนกัน
    ทั้งๆที่ ไม่ได้เปิด Vdrop control (จริงๆชอบเรียกว่า Load-Line มากกว่าครับ)

    คงต้องลองปรับๆดูก่อนครับ ผมว่าก็ดีนะครับ มีกิจกรรมทำ ไม่น่าเบื่อดี

    แต่ถ้าไม่คิดว่ามันเป็นความบันเทิงก็ เบื่อกับมันได้ง่ายๆครับ


    ไม่เคยใช้ Q66 เลยไม่สามารถให้คำแนะนำได้ครับ ขออภัยด้วย
    ผมคิดว่า เมนูที่ปรับๆเนี่ย ไม่ได้เยอะอะไรนะครับ เพราะ เจ้าอื่นๆในตลาดที่ขายๆกันนี่ บางตัว มีให้ปรับจุกจิกมากกว่านี้อีกครับ แต่ว่า ส่วนของแรม DFI เค้าก็ยังแน่นอนอยู่ คงเส้นคงวาดีครับ


    ลอง occt แค่ 6 นาทีครับ พอดีทำงานอยู่ไม่สามารถรันได้ยาวนานอะไร พอเห็นเทรนกราฟ Vcore ครับ ปกติจะแกว่งครับก่อนหน้านี้ ตอนนี้ไม่แล้ว ปิด load-line อีกต่างหาก แปลกดี


    ผมถ่ายรูปมาให้ดูนะครับ ในเรื่องเมนูที่ปรับได้ (ปรับไปเรื่อยๆตามใจคนใช้)

    เผื่อใครคิดอยากจะไปซื้อหามาใช้งานครับ

    ชิพเซ็ท P45 น่าจะถูกเงินเกือบสุดครับ ลองดู



    ปรับค่าได้ยังไงแล้ว ถ้าไม่ลำบากอะไรก็ รบกวนดูพวกค่าที่เซ็ทมาให้ดูหน่อยก็ดีนะครับ จะได้เป็นความรู้เผยแพร่ให้ท่านอื่นได้ทราบด้วยครับ เผื่อจะเอาไปประยุกต์ใช้กันไป เป็นวิทยาทานไปครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยแล้วกันครับ
    รูป รูป
    Last edited by Leim; 3 May 2009 at 23:57:49.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ลองไปอีก 30 นาทีนะครับ ลองปรับเปลี่ยนค่าดูนะครับให้เข้ากับระบบของท่านครับ



    ผมว่า ถ้าเซ็ทได้แล้วไฟมันก็นิ่งดีนะ ตรงดิ่งยาวๆเลยทีเดียว ลองดูครับ

    .....
    รูป รูป
    Last edited by Leim; 4 May 2009 at 00:45:36.

  16. #16
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    งง อะดิ เหมือนผมตอนใช้ DFI ใหม่ หลังๆ ใช้ไปแล้วจะแรงเองครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เทพมาโปรดแล้ว ขอบคุณท่าน Leim ครับ ผมจะลองปรับดู

    แต่ข้อเสนอท่าน saikano ก็น่าสนใจนะเนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    เท่าที่ลองดูนะครับ


    ปรับค่า GTL 3 ตัว ไม่สัมพันธ์กันก็ ไม่เสถียรครับ ทั้งๆที่ เคาะไฟไปซะเยอะเลย

    ค่า Vref อีกตัว มีหลายค่าครับ แต่จะมีค่าหนึ่งที่ เหมาะสมจริงๆ ผมก็ไม่ทราบกว่า Q66 มันจะลงตัวที่ค่าไหนนะครับ

    ถ้าลงตัวจริงๆแล้วนะครับ Vdrop ในส่วนของ CPU แทบไม่มี (หรือ ไม่มีเลยก็ว่าได้) แปลกดีเหมือนกัน
    ทั้งๆที่ ไม่ได้เปิด Vdrop control (จริงๆชอบเรียกว่า Load-Line มากกว่าครับ)

    คงต้องลองปรับๆดูก่อนครับ ผมว่าก็ดีนะครับ มีกิจกรรมทำ ไม่น่าเบื่อดี

    แต่ถ้าไม่คิดว่ามันเป็นความบันเทิงก็ เบื่อกับมันได้ง่ายๆครับ


    ไม่เคยใช้ Q66 เลยไม่สามารถให้คำแนะนำได้ครับ ขออภัยด้วย
    ผมคิดว่า เมนูที่ปรับๆเนี่ย ไม่ได้เยอะอะไรนะครับ เพราะ เจ้าอื่นๆในตลาดที่ขายๆกันนี่ บางตัว มีให้ปรับจุกจิกมากกว่านี้อีกครับ แต่ว่า ส่วนของแรม DFI เค้าก็ยังแน่นอนอยู่ คงเส้นคงวาดีครับ


    ลอง occt แค่ 6 นาทีครับ พอดีทำงานอยู่ไม่สามารถรันได้ยาวนานอะไร พอเห็นเทรนกราฟ Vcore ครับ ปกติจะแกว่งครับก่อนหน้านี้ ตอนนี้ไม่แล้ว ปิด load-line อีกต่างหาก แปลกดี


    ผมถ่ายรูปมาให้ดูนะครับ ในเรื่องเมนูที่ปรับได้ (ปรับไปเรื่อยๆตามใจคนใช้)

    เผื่อใครคิดอยากจะไปซื้อหามาใช้งานครับ

    ชิพเซ็ท P45 น่าจะถูกเงินเกือบสุดครับ ลองดู



    ปรับค่าได้ยังไงแล้ว ถ้าไม่ลำบากอะไรก็ รบกวนดูพวกค่าที่เซ็ทมาให้ดูหน่อยก็ดีนะครับ จะได้เป็นความรู้เผยแพร่ให้ท่านอื่นได้ทราบด้วยครับ เผื่อจะเอาไปประยุกต์ใช้กันไป เป็นวิทยาทานไปครับ ขอบคุณล่วงหน้าเลยแล้วกันครับ

    ยัง งง อยู่แต่จะพยายามเรียนรู้ครับ มีโปรแกรมอะไรที่จำเป็นต้องใช้บ้างอ่ะครับ ?

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ไม่ได้เป็นท่งเป็นเทพอะไรหรอกท่าน user เหมือนเราๆท่านๆ ธรรมดาสามัญนี่แหล่ะครับ อย่าเข้าใจผิดไป


    เบื้องต้นเจ้าบอร์ดตัวนี้นะครับ

    เท่าที่ได้ข้อมูลจากท่านมาก็ cpu ตอนนี้บัส 400 นะครับ

    แสดงว่า ถ้าไม่มีปัญหาอะไร ปัญหาในที่นี้ผมหมายถึง เรื่องบู๊ทได้บ้าง ไม่ได้บ้างนะครับ เป็นบางครั้ง

    นอกจากไปปรับเฉพาะค่า Vcore
    บัสระบบมันไปที่ 400

    ลองปรับดู 3 ส่วนนี้ดูก่อนครับคือ
    VTT ตัวนี้เกี่ยวกับ FSB ของระบบนั่นแหล่ะ ถ้าเล่นพวกใช้บัสสูงๆ 500 - 550 ขึ้นไป อย่างพวกบัส 1333 แต่กำเนิด (333x4 จะได้ประมาณ 1333) ยิ่งเล่นบัสสูงมากเท่าไหร่ ตรงส่วนนี้ก็ต้องเพิ่มเติม เหตุผลของมันคือ รักษาเสถียรภาพเมื่อใช้ FSB สูงๆครับ (ไฟเลี้ยง) แต่ถ้าเพียงแค่ FSB400 ลองดูในช่วง 1.3 - 1.4 ดูครับ อย่าลืมเช็คเรื่องอุณหภูมิด้วยนะครับ เพิ่มตรงส่วนนี้มากเท่าไหร่ อุณหภูมิก็จะเริ่มมาครับ แต่คาดว่า 1.35 ก็น่าจะเพียงพอ ลองทดสอบดูครับ


    CPU PPL จริงๆแค่ 1.55 ก็ไม่จำเป็นต้องไปเพิ่มเท่าไหร่ครับ บอร์ดยี่ห้ออื่นมันจะเซ็ทไว้ราวๆมาตรฐานที่ 1.5 ประมาณนี้ครับ เจ้านี้ให้เกินมานิดๆ ลองปล่อยไว้ที่ค่าปกติตามไบออสที่ 1.55 ก่อนครับ


    NB ตรงส่วนนี้ถ้าจำไม่ผิด เดิมๆมันให้มา 1.18 นะครับ ปกติธรรมดาสามัญเจ้าอื่นเค้ายืนพื้นที่ 1.1
    ถ้าใช้ที่ FSB 400 ตรงนี้มันจะมี Vdrop บ้างนะครับ แต่อาจจะไม่ทุกบอร์ดสำหรับรุ่นนี้ครับ ถ้าไม่ได้ทดแรมอะไรมากมายนัก ก็โอเคครับ 1.3 - 1.4 ปรับได้ ลองดู ซิงค์ตัวกะเปี๊ยกตัวดำๆนั่นมันรับไหวอยู่แล้วครับ ขอแค่มีลมผ่านตัวมันสักหน่อยก็ช่วยระบายความร้อนได้แล้วครับ



    ส่วนที่ต้องดูอื่นๆก็ ให้ monitor ค่า Vcore เป็นหลักครับบอร์ดตัวนี้ ปัญหามันน่าจะอยู่ตรงนี้ครับ มันจะมีเซนเซอร์ให้เราเช็คค่าได้หลายค่าพอสมควร ละเอียดดี ถ้าปรับค่า VTT กับ Vcore สูงขึ้น ตรงส่วนของค่า Vmem - NB สองส่วนนี้อาจมี Drop ครับ แต่ถ้าให้เทียบกัน ค่า Vmem ถ้าสวิงมากๆ อันนี้ไม่ดีครับ จะไม่เสถียรได้และความร้อนก็จะตามมาครับ ทางแก้ไขก็ เทสมันทีละตัวก่อนครับ ซีพียู ตามด้วย แรม เหมือนวิธีการอัดธรรมาดาเรานี่แหล่ะครับ จะได้ตัดตัวแปรอื่นๆออกไปเวลาเทสดู ในที่นี้ 1:1 มันวิ่งได้สบายๆอยู่แล้วครับ สำหรับเรื่องการทดแรมนะ แล้วก็ค่อยปรับไฟ cpu และส่วนอื่นๆ นอกจากแรมดูก่อนครับ เทสดู




    ปัญหาเรื่องแรมนี่ ผมคิดว่า มันอยู่ที่เราปล่อยค่า Auto นะครับ
    บอร์ดตัวนี้มันไม่ฉลาดเพียงพอที่จะหาค่าที่สมดุลให้เราได้ 100% นะครับ
    ตรงส่วนนี้ รบกวนท่านเข้าไปเช็คค่า SPD ที่ 1066 ว่า เค้า recommend ค่าไว้ที่เท่าไหร่ แรงดันไฟฟ้าเท่าไหร่ แล้วก็เข้าปรับตามค่าที่เค้าให้เราเซ็ทมาก่อนนะครับ ไม่ใช่แค่ 4 ตัวหลักนะครับ ขอให้เกือบทั้งหมดที่ท่านสามารถปรับได้ครับ

    ถ้าตามสเปกนี้ แล้วส่วนของแรมยังไม่เสถียรอีก.... ให้ไปเช็คที่ค่า Vmem ว่ามัน drop ไปเท่าไหร่ เวลา full load นะครับ ให้อ้างอิงค่าต่ำสุดเพื่อปรับเพิ่มนะครับ ถ้ามัน drop แต่ยังรันได้แบบเสถียรก็ โอเค ใช้ได้ แต่ถ้า ปริ่มๆก็ เพิ่มขึ้นอีกสัก step หรือ 2 step ลองดูก่อนครับ แล้วก็เข้าไปเทสอีกที


    ถ้า ยังไม่ได้อีก.... อันนี้ ต้องเข้าไปในส่วนของ Fine tune แล้วครับ

    อาจจะต้องทำให้มันทำงานช้าลงกว่านี้หน่อย ให้ดูตรงส่วนของ Fine delay step degree นะครับ เซ็ทค่าไว้รวมๆ เซ็ทตรงนี้ไป มันจะแปรผันตามกับค่าข้างล่างเมนูตัวนี้อีกทีครับ สังเกตคือ มันจะ delay ให้เองอัตโนมัติ แต่จริงๆ อาจไม่ได้ประสิทธิภาพสูงสุดของแรมนะครับ ถึงยังไง ก็สะดวกดีครับ มีเวลาค่อยไปไล่ทีละค่าเอา ปกติบอร์ดนี้มันจะเซ็ทไว้ที่ 70 ps ครับ ตรงนี้ก็ น่าจะเพียงพอนะครับ

    ส่วนค่า clock crossing นี่ เป็นไปได้ ให้เซ็ทค่าต่ำไว้ก่อนครับ เบาะๆไว้ก่อน แต่ถ้าแรมดีๆหน่อยก็อาจจะรันแบบ Aggressive ไปเลยก็ได้ครับ ตรงส่วนนี้ ถ้าปรับให้น้อย ค่า แบนวิทจะต่ำลงโดยรวม แต่ถ้า ปรับให้หนักหน่วงขึ้นอีกก็ แบนวิททั้งอ่าน เขียน ก๊อบปี้ จะเร็วขึ้นครับ แต่ มันจะไม่เสถียรเอาได้ง่ายๆครับ ในกรณีที่ แรมทั้งคู่ที่เราเอามาทำ dual มันวิ่งได้ไม่เท่ากัน ตรงนี้ ก็อาจจะ แยกเป็น 2 ส่วน ตัวไหนเร็วกว่า อาจจะต้อง delay ให้อีกตัว เพื่อให้มันทำงานได้ เข้ากันครับ หมายถึง ตัวเร็ว ต้องปรับลดลงมาให้เท่ากับตัวที่ช้ากว่าครับ ตรงส่วนของ fine delay ตรงนี้ มันจะมีประโยชน์ตรงนี้นั่นแหล่ะครับ


    ส่วนของแรม มันจะจุกจิกไปหน่อยนะครับ แนะนำว่า เอาให้แบบปกติธรรมดา มันลงตัวก่อน จากนั้น เราค่อยไปปรับแก้ดูครับ


    ที่เหลือคงต้องรบกวนท่าน ลองพยายามด้วยตัวเองดูครับ ผมก็ได้แค่แนะแนวทางให้แค่นั้นครับ ไม่แน่ใจว่าจะเป็นประโยชน์ขนาดไหนนะครับ เกาถูกที่คันหรือเปล่าก็ไม่รู้เหมือนกัน


    ส่วนอื่นๆ ก็ เป็นไปได้ ได้ค่าที่เสถียรบางตัวไปแล้วก็ เซ็ทเป็นโพรไฟล์ไว้นะครับ จะได้สะดวกเรียกมาใช้งาน กรณีถ้าจำเป็นต้อง เคลียร์ค่าในไบออสนะครับ กลับมาเซ็ทใหม่ทั้งหมด คงจะไม่สนุกแน่นอน

    ส่วนบนเมนบอร์ดเอง ไม่แน่ใจว่าท่านใช้การ์ดเดี่ยวหรือคู่นะครับ ถ้าแกะมาจากกล่องแล้วประกอบเลย
    เค้าเซ็ทมาให้วิ่งในส่วนของ Pcie แค่ 8-8 นะครับ ถ้าใช้การ์ดเดี่ยว รบกวนสับจัมเปอร์ไปที่ 16x นะครับ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในส่วนนี้ครับ



    ถ้าไม่เจอเมนูให้ปรับก็ หน้าเมนูไบออสหลัก กด F9 ก่อนนะครับ แล้วตามด้วย Y เพื่อยืนยันว่าท่านจะปรับในระดับ advance ไป


    ส่วนค่า Vref นี่ เอาไว้รอบหน้าแล้วกันครับ เพราะมันมีหลายชุดมากพอสมควร ตรงนี้ มีผลกับ กราฟ Vcore ที่ผมให้ดูไปผ่านซอฟแวร์ OCCT นั่นแหล่ะครับ ซึ่ง มันต้องสัมพันธ์กันกับค่า CPU - GTL ทั้ง 3 ค่าอีก งานนี้ไม่มีลักไก่ปรับ auto ครับ ต้องหาเองสถานเดียว ปรับไม่ดี ไฟสวิงกระโดดขึ้นๆลงๆอีก พาลจะไปว่าบอร์ดตัวนี้มันมีปัญหา Vdrop มโหฬารอีก แบบนี้ มันขึ้นอยู่กับการปรับอย่างเดียวเลยครับ กับเจ้าบอร์ด BI ตัวนี้ .... บอร์ดมันราคาไม่แพง ก็เลยอาจจะต้อง เหยียบคลัชเอง ใส่เกียร์เอง จะขึ้นสะพานแล้วต้องจอดรอรถคันข้างหน้า ไม่ให้ไหลก็จะเครียดแย่ครับ พาลอยากไปเล่นเกียร์ออโต้ได้ แต่ ถ้า อดทนกับมันหน่อย..... ของถูกๆตัวนี้ก็แรงได้ครับ ต้องลองดูนะครับ พยายามดู

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    แนะนำว่า ถ้าเครียดมาจากการทำงาน ไม่ควรจะไปยุ่งกับมันมากครับ เพราะจะเครียดไปกันใหญ่อีก


    เอากราฟมาให้ดูเพิ่มเติมนะครับ กรณีที่ ใช้ค่าบางค่าไม่เหมาะสม แกว่งกระจายเหมือนกันครับ

    ที่สำคัญอีกอย่าง อย่าลืม monitor ในส่วนของความร้อนในทุกๆส่วนด้วยนะครับ เพราะเดี๋ยวอาจจะได้ใช้บริการบอร์ดไหม้เคลมได้นะครับ เคลมมาแบบนี้ ไม่แน่ใจว่า มันจะได้อย่างที่เค้าว่าหรือเปล่านะครับ ผมก็ไม่อยากลองเหมือนกัน


    ตอนนี้ผมก็แย่ครับ ซิลิโคนที่ดีที่สุดตอนนี้ ยี่ห้ออาจารย์เย็น ซิลิโคนขาวสไตล์บ้านหม้อนี่แหล่ะครับ.... mx-2 กลายเป็นของหายากในเมืองนี้ไปแล้วครับ แย่หน่อย จริงๆเห็นมีขายนะครับ แต่ราคาโก่งไปซะ 490 - 550 ต่อ 1 หลอด.... บ้านหม้อก็บ้านหม้อครับงานนี้ รับกรรมกันไป
    รูป รูป
    Last edited by Leim; 4 May 2009 at 03:42:03.

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •