True internet 8Mbps dl=3345/ul=410 ปกติมั้ย?
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: True internet 8Mbps dl=3345/ul=410 ปกติมั้ย?

  1. #1
    OverclockZone Member SAMACHARN's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Angry True internet 8Mbps dl=3345/ul=410 ปกติมั้ย?

    พี่น้องคับ พอดีว่าเพิ่งอัพความเร็วเน็ตใหม่มาสดๆร้อนๆ

    อยากรู้ว่าไอ่ 8Mbps เนี่ย จิงๆมันต้องเร็วกว่านี้ไหม (dl=3345/ul=410)

    ไปเทสกับเว็บ http://speedtest.bcoms.net/ มันได้เท่านี้

    ถ้าไม่เต็มสปีดจะไปอาละวาดที่ true 555+

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ต้องเร็วกว่านี้มากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ถ้า8m นี่ไม่น่าจะต่ำกว่า 7000 นะครับ 6000 นี่ก็แย่ละ ยังไงก็ลองไปเช็คดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    adslthailand ดูครับของผมเทสได้ Down 69xx กับ Up 4xx

  5. #5
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    อัพเมื่อไหร่ครับแล้วความเร็วเดิมเท่าไหร่ครับ ถ้าข้ามวันมาแล้วลองรีสตาร์ตเร้าเตอร์ดู

  6. #6
    OverclockZone Member SAMACHARN's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ความเร็วเดิมอยุ่ที่ 1 Mbps คับ

    แต่ตอนความเร็วมันเปลี่ยนอ่ะ ผมไม่ได้ disconnect มัน แล้วพอมาเช็คความเร็วอีกทีมันขึ้นไปแค่ 3Mbps(เล่นเกมอยุ่)

    มันมีผลจากอะไรได้มั่งคับ

    ที่เดานะ
    1.สายโทรศัพท์ในบ้านเล็กเกิน
    2.เซิฟจ่ายไม่เต็ม
    3.เร้าเตอร์(ไม่รุ้เกี่ยวป่าว ของผมมันTP-LINKรุ่นTD-W8920G)
    4.สายที่ต่อจากเสาไฟเข้าบ้าน

  7. #7
    OverclockZone Member ballsmn's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    ดินแดง รัชดา กรุงเทพฯ

    Default

    นี่หรอ 8 เม็ก

    ออกนอก กาก มาก


  8. #8
    OverclockZone Member SAMACHARN's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ballsmn View Post
    นี่หรอ 8 เม็ก

    ออกนอก กาก มาก


    จิงๆคับ เน็ตนอก16+

    ผมเหงเวบบอร์ดล่างๆอ่ะคับ เค้าบอกว่าเน็ตทรู 1 Mbps upไป 3Mbps โดยไม่ต้องไปแจ้งเปลี่ยนจิงเหรอคับ

    แล้วความเร็วที่ผมได้นี่ตกลงมันเปงความเร็วของ 8 หรือ 3 คับ เพราะทีแรกพนักงานเขาบอกว่าอีก4วันถึงจะมีผล แต่ตอนมันส่งเข้ามือถือผมมันดันบอกว่า will effective in 24 hours

  9. #9
    OverclockZone Member fullswings's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008

    Default

    ภายใน 24 ชั่วโมงถึงจะมีผลครับ(ท่อเค้าเปิด 8 เมกมาให้ก่อน สปีดถึงตามมา)
    ประมาณเที่ยงคืนให้รีสตาร์ทเราท์เตอร์อีกรอบด้วยสปีดถึงมา
    ลองก่อน ของผมรอสามวันสปีดถึงเปลี่ยนจาก 4 เมก มาเป็น 8 เมก
    ถ้าได้ผลไงมาตอบอีกทีนะครับ.

    ปล.
    - จริงๆแล้วที่จำได้ เค้าบอกสปีดจะเรียบร้อยภายใน 5 วัน บางคนได้ใน 24 ชั่วโมงก็โชคดี

  10. #10
    OverclockZone Member SAMACHARN's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by fullswings View Post
    ภายใน 24 ชั่วโมงถึงจะมีผลครับ(ท่อเค้าเปิด 8 เมกมาให้ก่อน สปีดถึงตามมา)
    ประมาณเที่ยงคืนให้รีสตาร์ทเราท์เตอร์อีกรอบด้วยสปีดถึงมา
    ลองก่อน ของผมรอสามวันสปีดถึงเปลี่ยนจาก 4 เมก มาเป็น 8 เมก
    ถ้าได้ผลไงมาตอบอีกทีนะครับ.

    ปล.
    - จริงๆแล้วที่จำได้ เค้าบอกสปีดจะเรียบร้อยภายใน 5 วัน บางคนได้ใน 24 ชั่วโมงก็โชคดี



    ของผมตอนไปติดต่อเขาก็บอกว่า 4 วันครับ แต่งงที่ว่าเน็ตมันจาก

    Download Speed: 825 kbps (103.1 KB/sec transfer rate)
    Upload Speed: 375 kbps (46.9 KB/sec transfer rate)

    มาเปง

    Download Speed: 3345 kbps (418.1 KB/sec transfer rate)
    Upload Speed: 409 kbps (51.1 KB/sec transfer rate)

    เน็ตมันเร็วขึ้นครับ แต่ยังไม่เต็ม 8 Mbps

    สมัครมะวาน 4 โมงเย็น มาเช็คอีกที ตอน เที่ยงคืน ความเร็วเข้ามาระดับ 3345 (ตกลงมันยังไงกัน)

    Guru , Answer for me please

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2009

    Default

    ผมก็เจอปัญหานี้ครับ

    เลยโทรไปถาม คุยไปคุยมา เค้าส่งช่างมา เชคพวก signal มันก็ ปรกติดีครับ

    เดิมผมใช้ เน็ท 3เม๊ก วัดได้ 26xx mbps

    พอไปเปลี่ยนเป็น 8เม็ก วัดได้ 34xx mbps เหมือนกันเลยครับ

    call center เค้าบอกว่าปรกติมันจะต้องวัดได้ 6xxx - 7xxx Mbps

    แล้วช่างเค้าบอกว่า ทรูปล่อยสัญญาน มาเป็น ADSL2+ ไม่รู้จริงหรือปล่าว ผมกำลังจะลอง กับ เร้าเตอร์อีกตัว

    พี่ SAMACHARN ลองเข้าไปใน เร้าเตอร เซ็ทเป็น Adsl2+ ดูแล้้วกันครับว่ามันจะ ได้ เท่าที่ควรจะเป็นใหม

    ผมใช้เร้าเตอร์ ของ Huawei มันไม่มี ADSL2+ แต่ใน spec ของมัน บอกว่าจะรับได้ถึง 8 เม๊ก

    ช่างก็บอกให้ซื้อเี้ร้าเตอร์ใหม่ ไม่รู้ว่าจะจริงหรือปล่าว

  12. #12
    OverclockZone Member SAMACHARN's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Zyborg2010 View Post
    ผมก็เจอปัญหานี้ครับ

    เลยโทรไปถาม คุยไปคุยมา เค้าส่งช่างมา เชคพวก signal มันก็ ปรกติดีครับ

    เดิมผมใช้ เน็ท 3เม๊ก วัดได้ 26xx mbps

    พอไปเปลี่ยนเป็น 8เม็ก วัดได้ 34xx mbps เหมือนกันเลยครับ

    call center เค้าบอกว่าปรกติมันจะต้องวัดได้ 6xxx - 7xxx Mbps

    แล้วช่างเค้าบอกว่า ทรูปล่อยสัญญาน มาเป็น ADSL2+ ไม่รู้จริงหรือปล่าว ผมกำลังจะลอง กับ เร้าเตอร์อีกตัว

    พี่ SAMACHARN ลองเข้าไปใน เร้าเตอร เซ็ทเป็น Adsl2+ ดูแล้้วกันครับว่ามันจะ ได้ เท่าที่ควรจะเป็นใหม

    ผมใช้เร้าเตอร์ ของ Huawei มันไม่มี ADSL2+ แต่ใน spec ของมัน บอกว่าจะรับได้ถึง 8 เม๊ก

    ช่างก็บอกให้ซื้อเี้ร้าเตอร์ใหม่ ไม่รู้ว่าจะจริงหรือปล่าว


    เซ็ตไงหว่า
    (ไม่ต้องเรียกผมว่าพี่ก็ได้ครับ เพิ่ง 15 เอง)
    รูป รูป
    Last edited by SAMACHARN; 6 May 2009 at 15:20:28.

  13. #13
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ใช้โมเดมอะไรคับ ถ้าไม่เป็น ADSL2+ มันไม่ถึง 8m นะ

  14. #14
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    Adsl2+ดูระยะทางสะนิดนึง ส่วนรายละเอียดด้านอื่น มีบางท่านตอบไปบ้างแล้ว
    [IMG][img=http://upload.meemodel.com/UploadedFiles/252/1g1k71241601623945563.gif][/IMG]
    Last edited by im; 6 May 2009 at 16:36:50.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2009

    Default

    เดี๋ยวผมจะลองเปลี่ยนไปใช้เร้าเตอร์อีกตัวที่ support ADSL2+ แล้วกันนะครับ

    แล้วจะเทสสปีดให้ดู

    TP-LINKรุ่นTD-W8920G ตัวนี้ เป็น ADSL2+ นะ

    เคยลองเข้าไปดูหน้า config ของ เร้าเตอร์หรือปล่าวครับ

  16. #16
    OverclockZone Member SAMACHARN's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ TP-LINK รุ่น TD-W8920G

  17. #17
    OverclockZone Member kozaz's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ท่านใดใช้ 8Mb แล้วไม่ได้ใช้ truewifi ที่มันให้มาด้วย มาแชร์กับผมไหมครับ จ่ายเงินให้ทุกเดืิอนๆ เท่าไหร่ลองว่ามาครับ พอดี เพิ่งหมดอายุไป T_T

  18. #18
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    มาดูกันเลยนะครับ สำหรับ ทรู Low-Speed 8 Mbps ของคนหล่อ ๆ ไม่ได้มาโพสต์ซะนานมากเลยครับ เข้ามาดูบ้างเล็กน้อย
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member kozaz's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    แหล่ม เลยครับ 8M

    IDM DL 900 UP

    สุโค่ยๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •