overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับฮาสดิสสองลูกอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eartmm's Avatar
    Join Date
    3 May 2009

    Post มีปัญหาเกี่ยวกับฮาสดิสสองลูกอ่ะครับ

    คืออีกอย่างครับผมกำลังเจอปัญหาปวดหัวอ่ะครับ คือ ฮาสดิส ของผมมี 2 ตัวนะครับ ตัววินโดว์ 80 GB

    แล้วก็ซื้ออีกตัวมาเพิ่ม 500 GB อ่ะครับ แล้วใช้ช่วง 2 เดือนแรกก็ใช้ได้ปกตินะครับ

    แต่พอยกเครื่องจากต่างจากหวัดมา กทม เข้าวินโดว์ไม่ได้ซะงั้นอ่ะครับ แต่ว่าถ้าถอดตัว 500 GB ออก

    ตัว 80 GB ก็ยังเข้าวินโดว์ปกติอ่ะครับ ตัว 500GB เสียบเข้าทีไรค้างไปเลยอ่ะครับ บูทช้ามาก

    แต่พอเอาตัว 500 ไปเสียบเครื่องอื่นเข้าได้ซะงั้นอ่ะครับ ผมเลย งง (จะเป็นเพราะผมไม่ได้แบ่งพาทิชั่นรึป่าวครับ เพราะผมโยนเข้าไปดื้อๆเลย 500GB)

    เอาไปให้ร้านเค้าดูให้ครั้งนึงเค้าบอก เมนบอร์ดอาจจะไม่เข้ากับ HD 500 GB

    แล้ว 2 เดือนก่อนหน้านั้นผมใช้มาได้ไง ผมเลยสงสัยอ่ะครับ

    ช่างอีกคนบอก อาจจะเป็นซัพพาย ไฟไม่พอ คือผมใช้ซัพพาย 450 อ่ะนะครับ

    สรุปช่าง 2 คน คนที่1 บอกเมนบอร์ดไม่เข้ากับ HD 500 GB

    คนที่2 บอกซัพพายไฟไม่พออ่ะครับไม่รู้จะเอาไง


    คืออยากได้ HD 500 GB กลับมาใช้อ่ะครับ ซื้อไปตั้ง 2000 ใช้ได้แค่ 2เดือน

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองสลับสาย SATA ที่ เมนบอร์ดดูครับ ระหว่าง HDD นะครับ ไม่ต้อง้ายไป ช่องอื่น

  3. #3
    OverclockZone Member eartmm's Avatar
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองสลับสาย SATA ที่ เมนบอร์ดดูครับ ระหว่าง HDD นะครับ ไม่ต้อง้ายไป ช่องอื่น
    ผมลองสลับแล้วครับก็ไม่ได้เหมือนเดิมอ่ะครับ

    คือเมนบอร์ดผมมันมีช่องเสียบ 2 ช่องอ่ะครับ

    สลับไปสลับมาก็ไม่ได้อ่ะครับ ถ้าเสียบลูก 500 เข้าทีไรเปิดมาค้างเลยครับบูทช้ามหาศาล

    (มันจะเป็นกับซัพพายต์ไฟไม่พอรึป่าวครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member yugioh2500's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ก็อยู่ในใจเธอไง !!!

    Default

    หง่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member neo20022's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ยอดตาลแถบ จ.เพชรบุรี

    Default

    ลองลง WIN ใหม่ยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member eartmm's Avatar
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by neo20022 View Post
    ลองลง WIN ใหม่ยังครับ
    ลงใหม่แล้วครับ แต่อาการก็ยังเหมือนเดิมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default


  8. #8
    OverclockZone Member โดราเอม่อง's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    เปลี่ยนสาย HD
    เช็ค Bad
    เปลี่ยน PSU เอาวัตต์เต็ม เพื่อชัวส์ว่าไฟพอ

  9. #9
    OverclockZone Member eartmm's Avatar
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by โดราเอม่อง View Post
    เปลี่ยนสาย HD
    เช็ค Bad
    เปลี่ยน PSU เอาวัตต์เต็ม เพื่อชัวส์ว่าไฟพอ
    เด๋วจะลองทำดูครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •