overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: เน็ต TRUE เป็นอย่างงี้

  1. #1
    OverclockZone Member sushikub's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    BTS Line

    Default เน็ต TRUE เป็นอย่างงี้

    ก่อนหน้านี้ ใช้ 1 mb มันต้องอัพให้เป็น 3mb ใช่ไหมครับ

    แต่มันแจ้งว่าเบอร์บ้านผม ใช้สูงสุดได้แค่ 2mb ตอนนี้ได้รับสัญญาณมา ก็ใช้งานได้ 2mb

    มันควรจะเพิ่มสัญญาณให้บ้านผม เป็น 3mb ด้วยนิครับ


    **ข้างบ้าน ญาติกัน ใช้ 2mb เพิ่ม เป็น 4mb ไปแล้ว ก็วิ่ง 4mb ไปแล้วลื่นเลย


    ใครเป็นแบบนี้มั่งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    อืม ผมก็เป็น บ้าน***งชุมสายเกิน ใช้ 2mb อยู่ local ต้องอัพเป็น 4mb แต่ทรูบอกบ้านผมใช้ได้แค่ 3mb ก็เลยต้องทำใจใช้ต่อไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sushikub's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    BTS Line

    Default

    ถ้าข้างบ้าน ผม ใช้ได้ไม่เกิน 2 mb มันก็ไม่แปลกนะ

    แต่ข้างบ้านใช้ ได้ 4mb

    กรำ

  4. #4
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ร้องเ้รียนแจ้งขอ 4 m ดิครับ ตอนแรกผมก็เป็น ร้องเ้รียนขอ 8m 10วันได้ แต่ตอนนี้ตู้ชุมสายยังไม่เสถียรเนตก็เลยยังไม่ค่อยดี แต่ได้สัญญาน 8m แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    บ้านติดกันแต่สาย หรือชุมสายอาจจะคนละตู้ก็ได้นะครับ

    ทางนั้นบอกว่าไม่ได้ เราก็ไปเร่งอยากใช้ๆๆ เค้าก็จัดการหาวิธีทำให้จนใช้ได้ แต่มันไม่เสถียร ก็บ่นอีก


    เห็นแบบนี้มาหลายราย ^_^



    กรณีทางทรูมั่วข้อมูลก็เยอะ
    เช่นตอนที่มันจะอัพ 3 เมก
    ผมคุยกับพนักงาน 4 คน ได้ออกมา 3 แบบ
    คนแรกบอกได้ 2
    คนที่สองบอกได้ 2
    คนที่สามบอกได้ถึง 4
    คนที่สี่บอกได้ 3

    ตกลงมันทำงาน ทรูเหมือนกันเปล่าหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    เป็นที่ชุมสายเต็ม อาจทำให้ไปใช้ชุมสายอื่นที่ไกลขึ้นไป
    เป็นที่น่าสังเกตว่าหลังจากมีโปร 3mb แล้วบ้านผม***งชุมสายไกลขึ้นได้เอง
    ตอนที่ใช้ 256kb อยู่ เช็คเว็บทรู ***ง 1.6 k ใช้ได้สูงสุด 5m
    แต่พอใช้ 2m แล้วเพิ่งมาลองเช็ค บ้านดัน***ง 2 กิโล ใช้ได้แค่ 3m งงจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 16 Aug 2011 at 18:23:32.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ^
    ^
    ตอนแรกผมก็***งขนาดนั้นเหมือนกันครับ ได้1เหมือนกัน แต่โทรไปโวยนิสหน่อย เลยได้มาเป็น2แทน

    ตอนแรก***ง3250 หลังโวยเหลือ2500 สงสัยไปโวยอีกซักครั้ง2ครั้งคงลดเหลือ1000แน่เรย อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member sushikub's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    BTS Line

    Default

    Quote Originally Posted by Xtream@tom View Post
    ^
    ^
    ตอนแรกผมก็******งขนาดนั้นเหมือนกันครับ ได้1เหมือนกัน แต่โทรไปโวยนิสหน่อย เลยได้มาเป็น2แทน

    ตอนแรก******ง3250 หลังโวยเหลือ2500 สงสัยไปโวยอีกซักครั้ง2ครั้งคงลดเหลือ1000แน่เรย อิอิ
    มีอย่างงี้ด้วย

    น่าเกลียดจริงๆเลย อัดเปรียบผู้บริโภค

  10. #10
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    ส่งข้อมูลพวก
    Bandwidth Down/Up(kbps)
    SNR Margin Down/Up(dB)
    Attenuation Down/Up(dB)
    ไปให้ทางฝ่ายช่างของผม2วันอัพสัญญาณให้ โทรไปเถียงกับCCเสียอารมณ์ ข้อมูลเก่าบอกว่าบ้านผมใช้ได้แค่512k
    เลยติดต่อทางช่างแทนตอนนี้อัพเป็น2Mจาก 512K ได้ไม่ถึง3mเพราะไกลพอควร snr ต่ำเกิน หลุดกระจาย
    ไปเช็คที่ http://192.168.1.1/ ชื่อกับรหัส true

  11. #11
    OverclockZone Member sushikub's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    BTS Line

    Default

    Quote Originally Posted by im View Post
    ส่งข้อมูลพวก
    Bandwidth Down/Up(kbps)
    SNR Margin Down/Up(dB)
    Attenuation Down/Up(dB)
    ไปให้ทางฝ่ายช่างของผม2วันอัพสัญญาณให้ โทรไปเถียงกับCCเสียอารมณ์ ข้อมูลเก่าบอกว่าบ้านผมใช้ได้แค่512k
    เลยติดต่อทางช่างแทนตอนนี้อัพเป็น2Mจาก 512K ได้ไม่ถึง3mเพราะไกลพอควร snr ต่ำเกิน หลุดกระจาย
    ไปเช็คที่ http://192.168.1.1/ ชื่อกับรหัส true
    จะส่งไปได้ยังไงอะ ช่างเนี่ย

  12. #12
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    http://support.trueinternet.co.th
    เลือกด้านกดซ้ายมือ เมนูชื่อ "ติดต่อเรา"
    จากนั้นก็
    1.เลือกหัวข้อ "Topic ปัญหาการใช้งาน hi-speed internet"
    2.เลือกรุ่นชนิดโมเด็ม
    3.ใส่username
    4.ข้อมูลสำหรับติดต่อกลับ แนบข้อมูลค่าพวกBandwidthที่จ่ายมา ,SNR Margin ,Attenuation
    4.1 เป็นไปได้ควรดึงสายโทรศัพท์ต่อพ่วงทั้งหมด ก่อนแล้วค่อยวัด
    5. รอครับ ไม่เกิน2-3วันทำการก็จะมีการติดต่อกลับ

    ปล.บางท่านติดต่อไปทางccผมขอบอกเลยว่าไม่ค่อยได้ประโยชน์เท่าไร ถ้ามันเป็นปัญหาดังกล่าว ติดต่อช่างง่ายกว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member SAMACHARN's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมไปติด 8 Mbps มา3วันละ ความเร็วยังไม่มาเลย (2/5/2552)

    Download Speed: 3345 kbps (418.1 KB/sec transfer rate)
    Upload Speed: 409 kbps (51.1 KB/sec transfer rate)

    Test Time:May 5,2009, 8.13 am

    งงคับ ตกลงมันเปงยังไงกัน ถามCCแล้วยังไม่หายเลย

    บอกให้เอาจุดพ่วงออกก็แล้ว รีสตาร์ท router+เครื่องก็แล้ว

    เอาไงดีคับบอกที

  14. #14
    OverclockZone Member MrCatZaa's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    ???????

    Default

    เมื่อวานเพิ่งได 3M

  15. #15
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    โทรไป 02 9009898

  16. #16
    BearBery
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by im View Post
    ส่งข้อมูลพวก
    Bandwidth Down/Up(kbps)
    SNR Margin Down/Up(dB)
    Attenuation Down/Up(dB)
    ไปให้ทางฝ่ายช่างของผม2วันอัพสัญญาณให้ โทรไปเถียงกับCCเสียอารมณ์ ข้อมูลเก่าบอกว่าบ้านผมใช้ได้แค่512k
    เลยติดต่อทางช่างแทนตอนนี้อัพเป็น2Mจาก 512K ได้ไม่ถึง3mเพราะไกลพอควร snr ต่ำเกิน หลุดกระจาย
    ไปเช็คที่ http://192.168.1.1/ ชื่อกับรหัส true
    เอ่อ ผมจะเช็คค่าเหล่านี้ได้ยังไงอ่ะครับ พิมพ์ http://192.168.1.254 ไปแล้วมันขึ้น error 404 the page cannot found

  17. #17
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    พิม http://192.168.1.1 เข้าไปตั้งค่าเร้าเตอร์คับ

  18. #18
    OverclockZone Member SAMACHARN's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผม pakage เดิมมัน 1 Mbpsอ่ะหรือว่ามันเพิ่มเปง 3 Mbps ให้แล้ว
    แต่ยังไม่เพิ่มเปง 8 Mbps ให้


  19. #19
    OverclockZone Member MinzaTP's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2009
    Location
    CS@KMUT'NB

    Default

    ดั้งเดิม 1 mbps ปัจจุบัน 1 mbps = ="

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ต้องร้องเรียน อย่างไรบ้างคับ ผมเคยโทรไปตามจิกๆ ก็บอกแค่ว่าไม่ได้ๆ ใช้ได้แค่ 1 เมก ซึ่งจิงๆแ้ล้วบ้านผมเคยใช้ได้ถึง 2.5 เพราะผมเคยสมัครไว้ เมื่อ 4 ปีก่อน ตอนที่ มันบูมใหม่ๆ แล้วผมไม่ได้อยู่บ้านเป็นเวลานานเลยขอลด เหลือ 1 เมก จนถึงปัจจุบันนี้ พอตอนนี้มีโปรโมชั่น ผมจะเปลี่ยนดันไม่ได้ซะงั้นผมต้องทำไงดี คับแนะนำทีคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •