overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สอบถามและขอความช่วยเหลือครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kenshiro22's Avatar
    Join Date
    3 May 2009

    Smile สอบถามและขอความช่วยเหลือครับ

    สวัสดีทุกท่านครับขออณุาญาติสอบถาม2ข้อครับ
    1 สเปกประมาณนี้อยู่ในประมาณระดับใหนครับ(ตัวผมเล่นเกมหนักทำพวก3dอนิเมชั่นด้วยครับ)
    ตัวอย่างเช่น ไม่ใหวมั้ง พอถูไถได้ ดีแล้วเหละ แนะนำให้เพิ่มอะไรประมาณนี้ครับผมมีใหม่จริงๆ

    cpu core 2 duo e4700 2.60
    bord asus p5pkl
    ram ddr2 bus800 4g เป็นที่มาของข้อที่สองครับ (แรมที่ใช้เป็นcorsair xms2 x4 (1gx4)
    vga 8600gt 512m ddr2 256bit มังนะครับจำไม่ได้ winfast
    นอกนั้นทั่วไปๆครับหลักๆประมาณนี้
    อ้อมี hdd 2ตัว ide ตัว sata ตัว ตัวละ250 g

    2 ตอนแรกมี 2g ครับตัวละg corsair xms2ครับ แล้วไปซื้อมาใส่เพิ่มอีก2ตัว
    ปรากฏว่าใส่ได้แค่ตัวเดียวครับ(แรมที่ซื้อมา corsair xms2เหมือนกัน)เพราะใ่ส่
    ไปทั้งสองตัวเปิดไม่ขึ้นครับมีเสียงร้องว่า ปิ้บ ปิ้บ ปิ้บ.........ปิ้บ ปิ้บ ปิ้บ ไม่มีอะไร
    เกิดขั้นครับที่
    ลองเช็คแรมทุกตัวแล้วผ่านครับ
    ลองเช็คสล็อตแรมแล้วผ่านครับ
    ลองอัพbios mainbord แล้ว อัพผ่านแต่แรมไม่ผ่านเหมือนเดินครับ
    ใครพอทราบช่วยด้วยครับงงมากตามสเป็กบอร์ดรับได้4g
    ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและตอบแก้ไขและเสนอความคิดเห็นกันนะครับ
    ปล.ไม่ได้มีเจตามาโชว์เครื่องแต่อย่างไรมือใหม่จริงเพื่อเข้าใจผิดว่าเอามาโชว์ครับขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ข้อ1. ระดับกลางๆนะครับ แต่ก็ใช้ได้เลยทีเดียว แต่เปลี่ยนการ์ดจอก็ดีนะครับ เป็น 4670 หรือ GF 9600 GT+ ราคาประมาณ 2800-3200ครับรุ่นนี้ (ราคาไม่แน่นอน)

    ข้อ2 ใส่แรม 1G 4ตัวใช่ไหมครับ ลองเช็คคู่มือเมนบอร์ดดูครับ มะแน่ใจว่าตระกูล P5KPL ทุกรุ่นเลยรึเปล่า ผมเคยใช้ P5KPL-1600 ถ้าใส่แรม4ตัวต้องใส่แรมหน้าเดียวครับถึงจะติด ใส่2หน้า4แถวไม่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kenshiro22's Avatar
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    ขออนุญาติงงครับอะไรคือแรมหน้าเดียวกัน อะไรคือ2หน้าครับงงครับมือใหม่ครับ
    หมายความประมาณว่า สล็อตมี4ตัวแบ่งเป็นคู่หนึ่งและสองต้องใส่ประมาณว่า
    สล็ิอตคู่แรกใส่แรม เก่า+เก่า สล็อตคู่สอง ใหม่+ใหม่
    หรือ แรก เก่า+ใหม่ สอง เก่า+ใหม่ ครับช่วยชี้แนะข้าน้อยด้วยครับขอบคุณท่านจอมยุทธทั้งหลายครับ
    หรือเป็นที่เวอร์ชั่นแรมด้วยหรือป่าวครับตัวเก่ามันประมาณ v3 ใหม่ v7
    รหัส เก่า 5-5-5-12 มั้ง ใหม่ 5-5-5-18 มันจะเกี่ยวด้วยหรือป่าวอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    แรมที่มี8ชิบครับเรียกว่าแรมหน้าเดียว

    แรม16ชิบ(ข้างละ8)เรียกว่าแรม2หน้าครับ

    คือถ้าคุณจะใส่ 1G 4แถว คุณต้องใช้แรม 8ชิบเท่านั้นครับ

    เรื่องค่า Cl 5-5-5-12 ไม่เกี่ยวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kenshiro22's Avatar
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    ฮืออไปดูมาแล้วครับตัวเก่ามัน16ชิฟตัวใหม่มี8ชิฟฉิบหายไปเพียบเลยครับพี่ทำไงดีอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    กรำ มันไม่ได้หายครับ มันขึ้นอยู่กับ การผลิตครับ เค้าก็ผลิตมาทั้ง2แบบแหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kenshiro22's Avatar
    Join Date
    3 May 2009

    Default

    แล้วเจ้าแรมตัวนี้มันยังมีแบบ16อีกไหมครับเนี้ยเห็มมีแต่8ยังงี้ถ้ามผมจะเล่น4กิ้กก้อต้องไปหา16มาใส่หรือไม่ก็8
    ใช่ไหมครับพี่ที่มีอยู่8ชิฟx2กับ16ชิฟx2มันคงร่วมทางรักกันไม่ได้ใช่ไหมครับอือๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ทำใจคับ ขายทิ้งแล้วซื้อใหม่ 4PK ไปเลย เพื่อนผมใส่อยู่กับ P5KPL/1600 แรงมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •