overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ถามเรื่อง Windows Se7en Build 7022 x86 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member first900's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default ถามเรื่อง Windows Se7en Build 7022 x86 ครับ

    อย่างงี้เค้าเรียกว่ากินแรมมั้ยครับ เมื่อก่อนใช้ XP มันวิ่งแค่ 200 กว่าๆเองอะ
    แล้วเวลาเล่นเกมต้องใช้สเป็คสูงขึ้นมั้ยครับ
    Last edited by first900; 4 May 2009 at 11:22:10.

  2. #2
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    จะว่ากินมันก็กินเหมือนกันนะ แต่รู้สึกว่ามันใช้ Ram เราได้คุ้มดีครับ

    มี 2 G ก็ให้มันกินไปซะให้หมด ถ้ามันเร็วก็ถือว่าดีนะ

    แบบ XP มี 2 G. ต้องคอยกังวลว่ามันจะใช้เกิน 1 G. หรือยังเดี๋ยวมันจะช้า.. แบบนี้ใช้ Ram ไม่คุ้มค่าเลยเนอะ

  3. #3
    OverclockZone Member x38's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by first900 View Post
    อย่างงี้เค้าเรียกว่ากินแรมมั้ยครับ เมื่อก่อนใช้ XP มันวิ่งแค่ 200 กว่าๆเองอะ
    แล้วเวลาเล่นเกมต้องใช้สเป็คสูงขึ้นมั้ยครับ
    ไม่หรอกครับ การที่มันจะกินแรมมากหรือมันขึ้นอยู่โปรแกรมที่มันรันในขณะนั้นครับ ลองสังเกตก็เช่น ตอนลงWindowsใหม่ๆมันกินไม่เท่าไหร่หรอก แต่พอลงโปรแกรมต่างๆลงไปมันก็จะกินมากขึ้นตามโปรแกรมที่มันรันในขณะนั้นครับ Windows xpจะกินแรมน้อยกว่าWindows 7 อยู่แล้ว(กรณีที่มีโปรแกรมต่างๆเหมือนกันนะครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    XP กินน้อยกว่า 7 อยู่แล้วครับ เพราะมันมีงานให้ทำน้อย

  5. #5
    OverclockZone Member first900's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคนครับ

    คือว่าอยากจะลองปิด เซอร์วิสที่ไม่จำเป็นดูอะ

    เครื่องผมไว้ใช้เล่นเกมพิมพ์งานนิดหน่อย ไม่ต่อนแลนหรือเครือข่ายอะไรทั้งสิ้น

    ช่วยแนะนำได้มั้ยครับว่าควรจะปิดตัวไหนดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ปิด service แล้ว ไม่เห็นช่วยอะไรเล้ย.. จริงๆนะ ผมปิดไปเป็น 10 ตัว ก็กินเท่าเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member first900's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    หรอครับงั้นไม่ปิดละ
    ปิดแล้วมันช่วยให้เร็วขึ้นเองมั้ง
    แต่วินเจ็ดคงไม่ต้องหรอก
    เร็วอยู่แล้ว(หัวเราะ)

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default



    พยายามจะให้เห็น App ทุกอย่างที่รันอยู่ครับ

    X64 7100

    ผมว่ามันฉลาดนะครับ มีเยอะมันก็ใช้เยอะ มีน้อยก็ใช้น้อย

    ของท่าน first900 ใช้สเปคอะไรบ้างครับ
    Last edited by Gearhead; 4 May 2009 at 13:25:06.

  9. #9
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    เปิด Firefox, MSN, Winamp, BitComet, Kaspersky, IDM, uTorrent มาก็เอาแรมผมไปเท่าเนี้ย


  10. #10
    OverclockZone Member first900's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post


    พยายามจะให้เห็น App ทุกอย่างที่รันอยู่ครับ

    X64 7100

    ผมว่ามันฉลาดนะครับ มีเยอะมันก็ใช้เยอะ มีน้อยก็ใช้น้อย

    ของท่าน first900 ใช้สเปคอะไรบ้างครับ


    ก็
    Core 2 Duo T7250@2.00 GHz
    GF Go 8600m
    DDR-II 2GB
    ครับผม

    แหๆเรียกท่านเลยหรือนั่น

  11. #11
    OverclockZone Member first900's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ไดร์เวอร์ของผมลงแต่ของโมเด็มอย่างเดียวนะตอนนี้ไม่รู้มีผลรึเปล่าครับ
    พวกจอ ชิปเซ็ต ขยังไม่ได้ลง เล่นเกมไม่ได้เลย
    อ้อ ตอนนี้กดปุ่มตัวหนอนเปลี่ยนภาษาไม่ได้อะครับ ต้องคลิกเปลี่ยนที่ทาสก์บาร์อย่างเดียวเลย
    ใครมีวิธีแก้มั่งครับ

  12. #12
    OverclockZone Member first900's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ดันครับผม

  13. #13
    OverclockZone Member onepech's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2007

    Default

    Alt+Shift เปลียนภาษา ครับ ที่ตัวหนอนผมก้อเปลี่ยนไม่ใด้
    รอผู้รู้ครับ

  14. #14
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by first900 View Post
    ไดร์เวอร์ของผมลงแต่ของโมเด็มอย่างเดียวนะตอนนี้ไม่รู้มีผลรึเปล่าครับ
    พวกจอ ชิปเซ็ต ขยังไม่ได้ลง เล่นเกมไม่ได้เลย
    อ้อ ตอนนี้กดปุ่มตัวหนอนเปลี่ยนภาษาไม่ได้อะครับ ต้องคลิกเปลี่ยนที่ทาสก์บาร์อย่างเดียวเลย
    ใครมีวิธีแก้มั่งครับ
    - ใช้ไดร์เวอร์ลงได้นะครับ โดยการเอาของ Desktop ซึ่งมีของ W7 แล้ว มา Mod มาลง
    - Chipset ก็น่าจะหาไม่ยากนะครับ ไปหาที่ผู้ผลิตเลย
    - ตัวหนอนแก้ตามปกติ ก็ใช้งานได้นะครับ

  15. #15
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    " 2. เสริมครับ ถ้าอยากให้กดเปลี่ยนภาษาง่ายขึ้น ก็คลิกขวาที่เมนูภาษา
    แล้วเลือก Settings... > Advanced Key Settings > Change Key Sequence... > Grave Accent > กดตกลง

    "

    Credit : ท่าน sakurasong
    จาก : " พึ่งซื้อ Notebook ขอคำแนะนำหน่อยครับ "

  16. #16
    OverclockZone Member first900's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ครับผมขอบคุณครับ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ของผม Win7 X64 Built 7077 ครับ
    กินเท่านี้คับ
    Runing Program ก็ตามรูปเลยครับ
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member first900's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ผมว่า บิ้วตัวใหม่ๆน่าจะกินแรมน้อยลงนะ
    แล้วตามลายเซ็นต์พี่ ballnuclear ไปเทสทีไหนอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •