overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: แนะนำ Router แรงๆอึดๆ บิท24x7 ให้ทีคับพี่

  1. #1
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default แนะนำ Router แรงๆอึดๆ บิท24x7 ให้ทีคับพี่

    Router เก่ามันอึด+แรงไม่พอ โหลดบิทแล้วชอบ restart เองคับ
    เลยอยากได้ตัวใหม่ที่ CPU แรงๆ Memory มากหน่อย
    ใช้กับเน็ท True 8m ขอเป็น ADSL2+ 4Lan Wireless นะคับ

    ใช้งานหนักถึงหนักมาก โหลดบิท 24x7 วัน ไม่ปิดเลย เปิดเวป เล่นเกมส์พร้อมกันคับ
    งบ 3000บาท

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ZyXEL P-660HW เดี้ยงละเหรอ 555

  3. #3
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ไปไม่รอดละ CPU มันรับการโหลดบิทไม่ไหว ทำได้แค่เล่นเวปเล่นเกมส์ โทรไปหา Zyxel เค้าบอกบิทมันกิน session มากเลยรีตัวเอง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    ไม่ลอง Linksys หรือ Asus ดูหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Belkin N Wireless Modem Router --2990 บาท อืด ทน เสถียรครับ ประกัน Lifetime เสียเปลื่ยนตัวใหม่

    ดูการ test ใน Link นะครับ

    http://www.adslthailand.com/board/sh...ad.php?t=20283

    http://www.adslthailand.com/board/sh...ad.php?t=19809

  6. #6
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    ไปไม่รอดละ CPU มันรับการโหลดบิทไม่ไหว ทำได้แค่เล่นเวปเล่นเกมส์ โทรไปหา Zyxel เค้าบอกบิทมันกิน session มากเลยรีตัวเอง
    อะใช่ขดาน 4m โหลดที cpu วิ่งเอาเรื่องเหมือนกัน แล้ว 8m นี้CPUวิ่ง 70+ เลยปะโหลดที แหมตั้ง8m เอาแบบโหดนะ WRT54GS/GL

    ตอนนี้ผมใช้ Billion 5200G ก็ ok ดีนะแต่มันไม่บอก CPU วิ่งเท่าไร (เย็นกว่า 660HW ฟันธงไม่มีอาการ natmaxg เต็มด้วย)

  7. #7
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ADSL2+ มันรองรับถึง 24m แล้วถ้าแค่ 8m ยังไม่รอด แล้วมันจะมีไปทำห่-า ไรวะ

  8. #8
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    ADSL2+ มันรองรับถึง 24m แล้วถ้าแค่ 8m ยังไม่รอด แล้วมันจะมีไปทำห่-า ไรวะ

    ระยะจากตู้ไม่เกิน 300 เมตร ครับ

    ใช้เป็น pc router สิครับ คอมเก่าๆ ตัวนึง เซ็ทโมเด็มเป็นบริดจ์ ใช้คอมต่อ เน็ต สบายๆ ครับ

    ลง brazilfw ก็ได้ ไม่ต้องใช้ hdd

  9. #9
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ไม่มีคอมเก่าๆที่ว่าอะสิคับ แล้วที่ใช้ router เพราะต้องการปิดคอม ประหยัดค่าไฟนี่แหละ

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    WRT54GL(โหลดบิทขำขำเลย)+66HW เปิดโมดบริดจ์ปิดวายเลส 24/365 วันขำๆๆเลย เอาแรงๆๆอึดๆๆ WRT54GL แล้วจะติดใจ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    WRT54GL(โหลดบิทขำขำเลย)+66HW เปิดโมดบริดจ์ปิดวายเลส 24/365 วันขำๆๆเลย เอาแรงๆๆอึดๆๆ WRT54GL แล้วจะติดใจ
    ขำมากหรอครับท่าน อิอิ

    ขำ WRT54GL หรอ

  12. #12
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    ไม่มีคอมเก่าๆที่ว่าอะสิคับ แล้วที่ใช้ router เพราะต้องการปิดคอม ประหยัดค่าไฟนี่แหละ
    โหลดบิทปิดคอมได้ด้วยหรอคับ
    Last edited by kaesoda; 4 May 2009 at 19:24:49.

  13. #13
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ถามมา ก็ตอบไป งบไม่มี ก็ไม่ว่ากัน คอมเก่านี่แหละ อึดนัก ผมใช้ 486 ต่ออยู่

  14. #14
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    Quote Originally Posted by ciena View Post
    ขำมากหรอครับท่าน อิอิ

    ขำ WRT54GL หรอ
    ขำดิก็มันดีนิ

  15. #15
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    โหลดบิทปิดคอมได้ด้วยหรอคับ
    ใช้กัน 3เครื่องน่ะคับ ปกติใช้โมเด็มแล้วผมเป็น Host ไง ต้องการจะปิดคอมผมเวลาไม่ใช้ แต่เครื่องอื่นจะใช้เน็ต เลยต้องหา Router

  16. #16
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    ของผมใช้เน็ต 4M แต่ต่อแลนออกมาพร็อตเดียว (เร้าเตอร์ตัวเดียวกับท่าน)
    แล้วเอามาลงสวิทซ์ 8 พร็อตอีกที
    โหลด 24x7 เช่นกันครับ ปล่อยไวเลสด้วย

    ใช้งานปกติ ราว 4-5 เครื่อง โหลดบิท 1 เครื่องแบบไม่ปิดเลย

    ตามที่ทดลอง ถ้าใช้เร้าเตอร์เพียวๆ ร้อนจนน็อคครับ ถ้าจะให้ไม่น็อค
    ต้องเอาพัดลมจ่อฝาบนให้ลมผ่านฟิน ช่วยได้ครับ
    แต่ต่อผ่านสวิทซ์ เย็นขึ้นเยอะเลยครับ พัดลมถอดออกไปเลยครับ
    แชร์ไฟล์อะไรในวงเดียวกันก็นิ่งดีด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Limousine's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default



    Series 800 เลยท่าน
    เห็นโปรของ Business แถมด้วย ไม่รู้หมดหรือยัง

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    rep บนก็ เกิดไปนิส ครับ - -
    linksys ก็พอครับ wag54g2 ก็ ok แล้วครับ
    ใช้ wag200g มาเป็นปีแล้วก็โหลด bit ตลอดก็ไม่มี hang นะครับ --

  19. #19
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ห้าวซัง View Post
    ของผมใช้เน็ต 4M แต่ต่อแลนออกมาพร็อตเดียว (เร้าเตอร์ตัวเดียวกับท่าน)
    แล้วเอามาลงสวิทซ์ 8 พร็อตอีกที
    โหลด 24x7 เช่นกันครับ ปล่อยไวเลสด้วย

    ใช้งานปกติ ราว 4-5 เครื่อง โหลดบิท 1 เครื่องแบบไม่ปิดเลย

    ตามที่ทดลอง ถ้าใช้เร้าเตอร์เพียวๆ ร้อนจนน็อคครับ ถ้าจะให้ไม่น็อค
    ต้องเอาพัดลมจ่อฝาบนให้ลมผ่านฟิน ช่วยได้ครับ
    แต่ต่อผ่านสวิทซ์ เย็นขึ้นเยอะเลยครับ พัดลมถอดออกไปเลยครับ
    แชร์ไฟล์อะไรในวงเดียวกันก็นิ่งดีด้วยครับ
    พัดลมเป่าแล้วคับ เปิดในห้องแอร์เย็นจนจะแข็งตาย มันก็ยัง restart โทรไปที่ Zyxel สารพัดจะแก้ก็ยังไม่หายคับ
    ผมใช้ Utorrent โหลดนะคับ ไม่รู้เกี่ยวกับ program มั้ย

  20. #20
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    พัดลมเป่าแล้วคับ เปิดในห้องแอร์เย็นจนจะแข็งตาย มันก็ยัง restart โทรไปที่ Zyxel สารพัดจะแก้ก็ยังไม่หายคับ
    ผมใช้ Utorrent โหลดนะคับ ไม่รู้เกี่ยวกับ program มั้ย
    โปรแกรมตัวเดียวกันครับ

    แต่ตัวนี้ผมว่าก็ยังไม่ค่อยดีแหละครับ
    เคยลอง เอาเสียบเทียบกับ huawai พร็อตเดี่ยว

    โหลดบิตเทส ไฟล์เดียวกัน

    ตัวพรอต์เดียวแรงกว่าเยอะเลยครับ งงเหมือนกันครับ

    ตัวzyxel เทสได้ 2600 หน่อยๆ ตัว huawai เทสได้ 3000 เศษๆ

    ต่างกันแค่เวลาถอดสายเปลี่ยนแค่นั้น ทำเอาผมงงเหมือนกัน แต่ของฟรีครับ ทนใช้ต่อไป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •