overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ในวินโดวไม่ขึ้นแรม แต่ในโปรแกรมcpuzปกติ สรุปแรมเสียรึป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default ในวินโดวไม่ขึ้นแรม แต่ในโปรแกรมcpuzปกติ สรุปแรมเสียรึป่าว

    คือว่าใส่256*2 เปน512

    อยู่มาวันนึง มันก็เหลือแค่256

    แต่เชคในโปรแกรม cpuzกับ มันก็ขึ้น256*2 =512 ปกติ


    เลยสงสัยว่าแรมเสียหรือว่าไม่เสียกันแน่

    ลองลงวินโดวใหม่แล้วก็ยังเปน256เหมือนเดิม ส่วนในโปรแกรมcpuzก็ยังเปน512เหมือนเดิม

    ลองสับเปนslot ก็ยังเหมือนเดิม


    ทำไงดีหว่า สาเหตุมาจากอะไร มีวิธีไหนจะตรวจว่าแรมเสียมั้ย

    สรุปมันเสียรึป่าว

    ถ้าเสียจะได้ซื้อใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    เอาไปที่ศูนย์ เช็คเลยครับ แบบนี้

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูในใหนหรือที่ว่าเห็น 256M นะ

  4. #4
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    system ใน control panel

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นี้ปาว อะ
    ถ้าใช้ ไม่วินโดวส์ ก็ BIOS มีปัญหามั้ง (ลงใหม่ + แฟลช)
    เห็นบอกว่า CPU Z มองเห็นหมดนี้
    ถ้าแรมเสียมันเปิดไม่ติดแน่ ๆ เจ๊งไปแล้ว ปี๊บ ๆๆๆ



  6. #6
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณมากๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •