overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: แนะนำทีครับ 720be เพิ่ง OC ครั้งแรก

  1. #1
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default แนะนำทีครับ 720be เพิ่ง OC ครั้งแรก

    คือพอดีลองที่ 225*15.5 = 3487.5 Mhz มันเทส Super Pi 32M ไม่ผ่าน ขึ้น Bluscreen

    เลยปรับแต่ตัวคูณได้ 3.4 Ghz ตามภาพครับ คือเท่านี้มันพอดียัง เทส SPi 32M ก็ผ่านอยู่นะ


  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    เล่น AMD ต้องปรับตัวคูณเป็นหลัก แล้วค่อยมาปรับละเอียดที่บัสอีกทีนึง

  3. #3
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ลองดูเป็นแนวทางครับ
    Last edited by nonthanan; 17 Aug 2009 at 21:31:48.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพิ่มไฟ CPU เข้าไปอีกนิดครับ ตัวนี้แรงมากนะครับ 3.4 ยัง PI 20วิเลย ครับ บางตัว 3.6 ยังไม่หลุด 20 วิเลยครับ

  5. #5
    ps000000
    Guest

    Default

    เข้ามาแอบดู

  6. #6
    OverclockZone Member kittichart's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2009

    Default

    แรง!!!

  7. #7
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    แสดงว่าที่ BlueScreen ขึ้นหนิไฟไม่พอเหรอครับ เดี๋ยวจะลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมก็ร่วมด้วยละกันมือใหม่มากเลย เพิ่งย้ายมาจาก Pentium4 เชียวนะ - -"
    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=559754
    ตามประสาคนเปิด 4คอร์ไม่ได้ - -*

    เซ็ทแบบนี้ลองไฟ 1.35 ไม่ติดเลยขยับมา 1.375 ติด
    แต่ไม่เอา ตั้งไว้ 1.4 ดีกว่า เผื่อไว้นิดๆ -0-
    ส่วนแรม CL4 แบบตามสเปคมันแหละ ปรับค่าไม่เป็น (แต่มันโดนลากไปบัส 440 ตาม CPU ซะแล้ว)
    ตั้งแค่ tRC ตามสเปคมัน 36 ดูใน CPU-Z
    แต่บอร์ดทำไมมีแค่ 32เนี่ยเลยจัดไป 16ละกัน -0-


    เน้นใช้จริงแบบสบายๆไม่คิดมาก ซิงค์เดิมๆอะ
    เดี๋ยวกลับไปที่ 3.2 (ไฟ 1.35) ปรับแต่ตัวคูณเหมือนเดิมดีกว่า -*-

    เมื่อไหร่ HD4770 Non-ref จะมาซักทีตูเบื่ออนบอร์ดแล้ว -0-

    ป.ล. บาร์บี้ผมไม่ได้เล่นนะ น้องมันลงไว้ 5555+
    Last edited by Blue NarCiSs; 4 May 2009 at 18:36:38.

  9. #9
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    ผมก็ย้ายจาก Pentium4 เหมือนกับท่านด้านบนใจตรงกันจริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member jinntake2's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    คล๊อกไปเป็นเหมือนกัน

    ยังไม่ค่อยกล้า ปรับแต่ตัวคูณไป 3.4 เองแหะๆ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรง ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    แรงซะ เครื่องผมอายเลย สปีดเครื่องผมมากกว่า แต่ PI32M ช้ากว่า เลยต้องปีดบังความอายเลย

    Last edited by niCe_guY; 4 May 2009 at 19:41:27.

  13. #13
    bffmssss
    Guest

    Default

    ไม่ได้มาเล่นเน็ต หลายวันเลยติดไปธุระ ต่างจังหวัด (อุดร)
    ใช้ 720 BE เหมือนกันครับ ไปได้ไกลสุด 3.9 แต่ไม่เสถียร 3.6-3.8 เสถียรครับ
    แต่เลือกใช้ ที่ @ 3.6 ครับ เพราะใช้ไฟไม่มาก 1.376 V ส่วน 3.8 ใช้ไฟ 1.536 โดดไปมากเลย
    -*-
    นี้ลองเทส ตู้ปลา ครับ


    Last edited by bffmssss; 4 May 2009 at 20:10:40.

  14. #14
    OverclockZone Member =]Wazabi[='s Avatar
    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    เมือง,101

    Default

    พอดีใช้ Asus M3A78 บางทีพอเปิดเครื่องมามันจะเป็นหน้าจอสีดำๆอ่ะให้กด F1 เข้าไบออส F2 ผ่านไป
    พอเป็นปุ๊บค่าต่างๆในไบออสจะกลับเป็นเหมือนเดิมหมด มีใครพอจะทราบว่าเป็นเพราะอะไรมั้ยครับ
    อีกอย่างเป็นแค่บางทีคล้ายๆว่าพบ ฮาดแวร์ใหม่ยังไงไม่รู้ เวลาก็เหมือนเดิมนนะครับ คงไม่ใช่ถ่านหมด
    Last edited by =]Wazabi[=; 4 May 2009 at 20:40:44.

  15. #15
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by bffmssss View Post
    ไม่ได้มาเล่นเน็ต หลายวันเลยติดไปธุระ ต่างจังหวัด (อุดร)
    ใช้ 720 BE เหมือนกันครับ ไปได้ไกลสุด 3.9 แต่ไม่เสถียร 3.6-3.8 เสถียรครับ
    แต่เลือกใช้ ที่ @ 3.6 ครับ เพราะใช้ไฟไม่มาก 1.376 V ส่วน 3.8 ใช้ไฟ 1.536 โดดไปมากเลย
    -*-
    นี้ลองเทส ตู้ปลา ครับ


    ผมรบกวน ท่านเทส PI 32M 3หัวหน่อยได้ไหมครับอยากเปรียบเทียบอะครับ ใช้ @ 3.6 ใช้ไฟไม่มาก 1.376 V ตามที่ท่านบอกอะครับ ขอบคุณครับ

  16. #16
    bffmssss
    Guest

    Default

    PI 32M 3 หัวครับ


  17. #17
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    THX .นะครับ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อืม.. 24

  19. #19
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ไฟน้อยจัง 3.6 แถมผ่านอีกตะหาก พระเจ้า

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Blue NarCiSs View Post
    ผมก็ร่วมด้วยละกันมือใหม่มากเลย เพิ่งย้ายมาจาก Pentium4 เชียวนะ - -"
    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=559754
    ตามประสาคนเปิด 4คอร์ไม่ได้ - -*

    เซ็ทแบบนี้ลองไฟ 1.35 ไม่ติดเลยขยับมา 1.375 ติด
    แต่ไม่เอา ตั้งไว้ 1.4 ดีกว่า เผื่อไว้นิดๆ -0-
    ส่วนแรม CL4 แบบตามสเปคมันแหละ ปรับค่าไม่เป็น (แต่มันโดนลากไปบัส 440 ตาม CPU ซะแล้ว)
    ตั้งแค่ tRC ตามสเปคมัน 36 ดูใน CPU-Z
    แต่บอร์ดทำไมมีแค่ 32เนี่ยเลยจัดไป 16ละกัน -0-


    เน้นใช้จริงแบบสบายๆไม่คิดมาก ซิงค์เดิมๆอะ
    เดี๋ยวกลับไปที่ 3.2 (ไฟ 1.35) ปรับแต่ตัวคูณเหมือนเดิมดีกว่า -*-

    เมื่อไหร่ HD4770 Non-ref จะมาซักทีตูเบื่ออนบอร์ดแล้ว -0-

    ป.ล. บาร์บี้ผมไม่ได้เล่นนะ น้องมันลงไว้ 5555+
    ท่าน ใช้ ecs black ultra กับ 720be เหมือนผมเลยครับ อิอิ

    แต่ผมตอนนี้นิ่งๆได้ 3.3 ไฟ 1.392 อิอิ ไม่กล้าลดไฟ และก็ยังไม่อยากลากต่อ อิอิ แต่คงคิดว่าไปได้อีกเยอะเหมือนกัน

    ว่าแต่บอร์ด ecs black ultra นี่คุ้มดีจริงๆครับ ฟังชั่นเกี่ยวกับการ oc นี่มีให้ปรับเยอะดีครับ ปรับง่ายดีด้วย ผมว่า ต่างจากตัว ECS blalk ตัวธรรมดามากเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •