overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Overclocking is failed ช่วยดูให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default Overclocking is failed ช่วยดูให้ทีครับ

    ขอแจ้งสเปคเครื่องก่อนนะครับ
    CPU-Q9450 2.66
    MB-MSI P35 Platinum
    RAM-G.Skill DDRll 2GB Pk 1066MHz
    VGA-HIS HD3870
    PSU-Tagan BZ 500w
    ใช้งานมาได้1ปีไม่มีปัญหาใดๆ และก็ไม่ได้OC
    แต่เมื่อวานมาเปิดเครื่องมีตัวอักษรสีแดงว่า
    Warning !!! The previous performance of overclocking is failed,
    and the system is restored to the defaults setting
    Press any key except "DEL" to enter SETUP...
    แล้วก็ค้างอยู่อย่างนี้กดDelก็ไม่ได้
    ผมก็เลยปิดๆเปิดๆเครื่องอยู่หลายรอบมันก็ยังไม่หาย บางทีเปิดเครื่องมามันก็ค้างเลย
    บางทีก็ติดๆดับๆเกิน 5-6 ครั้ง (ซึ่งปกติจะติดแล้วดับ1-2วินาที แล้วก็ติดครับ)

    เพื่อนบอกว่าให้กดเครีย CMOS ที่เมนบอดแล้วก็defaultไปครับ ผมก็ทำตามแล้วแต่บางทีก็เข้าwindowได้บางทีก็เข้าไม่ได้ค้างไปเฉยๆ
    แต่ถ้าครั้งไหนที่เข้าwindowได้ก็ใช้งานได้ปกติครับ แต่พอRestartหรือShutdownก็จะวนกลับไปเป็นตามอาการข้างต้นที่อธิบายมาครับ

    รบกวนเพื่อนๆพี่ๆท่านใดพอจะทราบว่าอะไรผมเสียหรือวิธีแก้ไขยังไงก็ช่วยแนะนำผมที ถือว่าเอาบุญทีเถอะครับ ร้อนใจมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ลองดูที่ซิงค์ครับ ว่าซิลิโคนอยู่ดีหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mac4thai View Post
    ลองดูที่ซิงค์ครับ ว่าซิลิโคนอยู่ดีหรือเปล่า
    ครับเดี่ยวลองไปดู ถ้ามันแห้งก็ใส่ใหม่ แต่ถ้ามันไม่แห้งอะครับต้องทำไงครับ
    Last edited by Weewi; 4 May 2009 at 18:56:32.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ช่วยดันรอท่านเทพ

  5. #5
    OverclockZone Member รอยด์'s Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    กทม

    Default

    ตอนเป็นนี่ มันไม่มีให้กด f1 หรืออาไรบางเลยหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    แน่ใจหรอว่าไม่ได้ oc อาการมันเกิดจากการ oc ไม่เสถียรนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    ลืมบอกไปครับ อุณหภูมิcpuประมาณ40-5Xครับ(ซิงค์เดิม)

    Quote Originally Posted by lemonstory View Post
    ช่วยดันรอท่านเทพ
    ขอบคุณมากครับ

    Quote Originally Posted by รอยด์ View Post
    ตอนเป็นนี่ มันไม่มีให้กด f1 หรืออาไรบางเลยหรอ
    มีตอนเครียCMOSครับ ให้เลือกF1เข้าไปSetค่า แล้วก็F2 default ผมก็กดF2ไป แล้วก็เข้าwindowได้มั่งไม่ได้มั่งอย่างที่อธิบายไปตอนแรกครับ

    Quote Originally Posted by -DoMyoJi- View Post
    แน่ใจหรอว่าไม่ได้ oc อาการมันเกิดจากการ oc ไม่เสถียรนะครับ
    ไม่ได้OCแน่นอนครับ แล้วเครื่องนี้ก็ไม่เคยOCเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    เมนบอร์ดบางทีก็เอ๋อๆบ้างก็มีนะครับ ผมเคยใช้มาก็เจอแบบนี้ เปิดมา oC Fail ทั้งๆที่ไม่ได้แตะโอเวอร์คล๊อกเลย ส่วนเรื่องร้อนนี่คงเกี่ยวบ้างครับ ลองดูเรื่องระบบระบายความร้อน

  9. #9
    OverclockZone Member gamoball's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    บางนา

    Default

    กด f1 แล้วก็F2 เพื่อ default ก็ถูกแล้ว
    แล้วทำไมมันถึงแจ้งละ ในเมื่อไม่ได้ OC

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เวลา clear ท่านได้เอาปลั๊กคอมหรือ ไฟออกไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Talking

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    เวลา clear ท่านได้เอาปลั๊กคอมหรือ ไฟออกไหมครับ
    เอ่อ.. ผมอ่านจากผู้เชี่ยวชาญในบอร์ดนี้เค้าโพสไว้ว่าไม่จำเป็นต้องถอดปลั๊กไฟก็ได้ครับหรือจะถอดก็ได้ มันไม่มีผลครับ *-*

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    แจ้งอาการ ณ ปัจจุบัน overclocking is failed ไม่ค่อยขึ้นแล้วครับ
    มันจะติดๆดับๆหลายๆครั้งเวลาเปิดเครื่องตลอดเลยครับ แต่ถ้าเข้าwindowได้ก็ใช้งานได้เช่นเดิมครับ
    แต่เวลาRestartก็ติดๆดับๆหลายๆครั้งเหมือนตอนเปิดเครื่องครับ
    เพื่อนผมบอกว่าเมนบอดน่าจะมีปัญหา ก็เลยจะส่งเครม
    ท่านอื่นมีวิธีแก้ปัญหาวิธีอื่นแนะนำไหมครับ จะได้ไม่ต้องถอดไปพันทิพT_T

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    overclocking is failed มันขึ้นได้ถ้า CPU ร้อนเกินครับ มีครั้งนึง ผมถอดซิงค์ออกแล้วเอาไปล้าง เล็คซิลิโคนออกหมดเลย แล้วเอาไปใส่ มันก็ขึ้น overclocking is failed พอทาใหม่แล้วมันก็หายไปครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •