overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: สงสัยยาวๆเกี่ยวกับการเปิดDXVAเพื่อดูHidefครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nahmkang's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009

    Default สงสัยยาวๆเกี่ยวกับการเปิดDXVAเพื่อดูHidefครับ

    ครับ ผมมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเปิดหนัง Hidef ด้วยK lite

    จากกระทู้นี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=354750

    ที่ท่าน battlecruiser ได้สอนการตั้งค่าให้รันโปรแกรมจากการ์ดจอเพื่อจะได้ไม่กินCpuจนกระตุก

    ผมได้ปรับตามที่ท่านบอกไว้ และเชคโดยการกด ctrl+j
    ซึ่งถ้าสำเร็จมันจะขึ้น ตรงDXVA ว่า h.264อะไรประมาณนี้ใช่มั้ยครับ
    แต่ของผมมันขึ้นว่า No using DXVA แถมกระตุกกว่าเดิม

    แต่เดี๋ยวก่อน !!

    ท่าน battlecruiser กล่าวอีกว่า

    "* การที่จะใช้ H264/AVC (DXVA) การ์ดจอต้อง support เช่น 8600 8800 9800 ATI RADEON HD

    หาก เป็นรุ่นเก่าๆ ไม่ support ให้ไปโหลด divx h264 decoder มาใช้แทน http://forums.overclockzone.com/foru...2&postcount=46"

    โดยผมก็ไปโหลดมา และตั้งค่าตามใหม่

    ปรากฎว่าหนังหายกระตุกโดยทันทีครับ ลื่นปรี๊ด
    แต่ก็ยังขึ้นว่า no using dxva

    แต่ที่ผมอยากจะถามทุกท่าน คือ การ์ดจอผมมันมีปัญหาอะไรหรือเปล่า ถึงต้องไปโหลดตัว decoderมาเพิ่มจึงดูหนังได้ไม่กระตุก มันเสีย? มันเก่า?
    เพราะผมจะได้ส่งเคลมก่อนมันหมดประกัน

    ยาวไปหน่อย ขอโทษด้วยนะครับ ^^
    ผมทำไงดีเอ่ยย ทุกท่านช่วยกันวิเคราะห์หน่อยนะครับผม

    ขอบคุณครับ


    ปล.ขอบคุณคุณ Overburn ด้วยมากๆเลยนะครับ ที่ช่วยผม pmมาช่วยในการปรับตอนแรก
    ขอบคุณคุณ battlecruiserครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nahmkang's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009

    Default

    ลายเซ็นไม่ขึ้นนงิ 9800gtx+คับ

  3. #3
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ไปถามในกระทู้นั้นเลยดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    9800GTX+ มันรองรับอยุ่แล้วครับ ไม่เสียหรอกครับ เพราะถ้าเสีย มันใช้งานไม่ได้ไปแล้ว ไม่ใช่ Codec พัง

    ที่ไม่ขึ้น นอกจากปรับผิดแล้ว มันก็ขึ้นอยุ่กับวิธีเข้ารหัสไฟล์มาด้วย คือไม่ใช่ทุกไฟล์ที่จะใช้ DXVA ได้ คุณไม่ได้บอกรายละเอียดเกี่ยวกะไฟล์ที่เล่นหรือเครื่องคุณมาเลย (กระทู้นั้น 6 หน้า ผมไม่ได้ตามไปอ่านนะ) ยังไงลองขอข้อมูลเพิ่มก็ดีครับ เซียนๆแถวนี้จะได้ช่วยได้

    ปล. ใช้ CPU อะไรเหรอครับ แล้วก่อนใช้ Divx ใช้ Codec อะไรครับ ทำไมดู Hi-Def แล้วกระตุกหว่า ที่น่าสงสัยคือ ถ้าซีพียูแย่ยังงั้น ต่อให้ใช้ 9800GTX+ มันก็ใช้ประสิทธิภาพไม่เต็มที่น่ะสิครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nahmkang's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009

    Default

    cpu core2 4400 ครับ 2.0 ไม่oc
    แรม 2กิก
    ใช้ k liteดู Nemo 1080i.mkvครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tomneetyou's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    23/2 ม.3 ต.ไพศาลี อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ 60220

    Default

    เป็นเหมื่อกันเลยครับ ของผมก็ไม่ขึ้น ลองใช้ CyberLink BD_Advisor เช็คดูมันบอกว่าไม่ลองรับ ไม่รู้ว่าเนที่ตัวการ์ดหรือเปล่า เพราะลองลงวินโดน์ใหม่ก็แล้ว ปรับตามกระทู้ก็แล้วก็ยังไม่ขึ้น
    * ASUS 9800GTX+ TOP
    Windows XP SP3

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไม่ใช่ว่าทุกไฟล์ จะเปิดใช้งาน DXVA ได้

    บางไฟล์เปิดแล้วภาพแตก

    บางไฟล์เปิดแล้ว ภาพกระตุก

    เพราะคน encode มันร้อยพ่อพันแม่ หลากหลายค่า setting ร้อยพันโปรแกรม

    ไฟล์เหล่านี้การเปิด DXVA ช่วยแค่เรื่อง cpu use

    แต่ไม่ได้ทำให้ภาพสวยขึ้น เพราะมันคือ progressive Pixel : Pixel


    เพราะฉะนั้น การใช้ software decode โดยพลัง cpu (ในที่นี้คือ Divx 7 H264/AVC Decoder )

    หากว่ามันไม่กระตุก ก็จงใช้ไป




    X2 3600+
    E2140

    รับรองผล 1080P ลื่นหัวแตก ต่ำกว่านี้ ไม่รัยประกัน

    ส่วนการ์ดจอ ขออะไรก็ได้ DX9 ขอ 8 pipe up DX10 ได้ทุกตัว

    แต่ถ้าเป็น DX9 4 pipe 64 bit ถึงจะใช้กับ Q6600 4 ghz ก็กระตุก ดูไมได้
    Last edited by battlecruiser; 2 Jun 2009 at 12:53:50.

  8. #8
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    ผมล่ะครับคนหนึ่งที่มีปัญหา เปิดใช้ไม่ได้ ทำตามแล้ว ก็เลยคิดว่าเป็นที่หนังมากกว่า

    แต่ไม่เปิดใช้ตัวนี้ กิน CPU อยุ่ที่ 60-70 ผมใ้ช้ 5000+BE กับ HD3850

  9. #9
    OverclockZone Member thirayuw's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    ไม่ลองMPCSTARอะครับแก้ทุกปัญหา

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by thirayuw View Post
    ไม่ลองMPCSTARอะครับแก้ทุกปัญหา

    ffdshow คือต้นเหตุของปัญหา


    แล้วจะกลับไปใช้ ffdshow ทำไม ?

  11. #11
    OverclockZone Member thirayuw's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    ดูหนังนี่มันกินซีพียูด้วยหรอเนี่ยว๊ากเพิ่งจะสังเกตุ แต่ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ผมใช้ kmp เล่น hidef ดูแล้วกระตุก หาข้อมูลจาก thaidvd ต้องลง corecodec haali เซตตามที่เค้าบอกนิดหน่อย
    เล่นได้เนียนเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •