overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ช่วยเหลือกันหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default ช่วยเหลือกันหน่อยครับ

    ผมใช้ Centurion 5 , E6600, Enemax 460 Watt EG465P-VE FMA (ตามลายเซ็น)
    เวลาเปิดเครื่องหรือ Boot เครื่อง ไฟแสดง Power จะติดขึ้นแว็บหนึ่งแล้วเครื่องก็จะดับไปประมาณ 2 วินาที แล้วจึง Start ขึ้นมาเอง ไม่ทราบว่ามันเป็นปกติหรือต้องไป Set อะไรใน bios หรือเปล่าเพื่อให้เปิดเครื่องหรือ boot เครื่องแล้วติดทันทีไม่ต้องดับไป 2 วินาที


    ขอบคุณครับผม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    วินโดวส์ล่ม ปาวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    เปล่าล่มครับ ไฟติดปุ๊บดับปั๊บ 2 วินาที ติดขึ้นมาใหม่ และทุกอย่างทำงานได้ตามปกติไม่มีปัญหา แต่เวลา Restart ก็เป็นเหมือนเดิมคือจะดับไป 2 วินาที แล้วก็ติดขึ้นมาเอง และทุกอย่างก็ราบรื่น เลยไม่แน่ใจว่าเป็นปกติหรือเปล่าหรือไปตั้งค่าอะไรใน Bios ผิดไป

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ผมเดาว่า psu ไม่ดีนะครับ
    ไฟกระชากอย่างนี้ อาจทำให้ ฮาดแวร์อื่นๆ เสียได้อีกโดยเฉพาะ Hdd ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    PSU: Enemax EG465P-VE FMA (24P)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    เป็นเพราะผม Overclock แล้วปรับ Vcore เป็น Auto หรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเป็นครับ เปิดเครื่องแล้วติด แล้วดับไปประมาณเดียวกันเลย2วิ แล้วติดเองใหม่ แต่ใช้งานปรกติ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ไม่ทราบว่า Overclock หรือเปล่าครับ แล้วใช้ Case และ PSU ของอะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    oc นี่แหละครับ เพาะ ผมก็เป็น 555+

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าปรับ Vcore เป็น Auto หรือตั้งค่าเป็นตัวเลข ผมกำลังคิดว่าสาเหตุน่าจะอยู่ที่การปรับ Vcore เป็น Auto

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Vcore Auto ครับ บอดผมปรับไม่ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ผมเพิ่งซื้อ E6600 มาใหม่ ช่วงแรกยังไม่อยาก OC มากเลยปรับแค่เป็น 2.7GHz เพื่อ run-in โดยปรับ Vcore เป็น Auto ก็มีอาการดังกล่าว ตอนนี้ลองกลับมาใช้เดิมๆไม่ OC พบว่าอาการดังกล่าวหายไป ผมว่าน่าจะเป็นการปรับ Vcore แบบ auto เอาไว้ว่างๆจะลอง OC ใหม่โดยไม่ปรับ Vcore เป็น Auto แต่จะกำหนด voltage ไปเลย ถ้าหายก็แสดงว่าน่าจะเป็นที่ตรงนี้

  13. #13
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อ้าวนึกว่าเป็นแค่ DS3 แฮะ เป็นเรื่องปกติทั่วๆไปเหรอเนี่ย...
    แต่บอร์ดผมไม่เป็นนา

  14. #14
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ใช้ Commando อยู่ เคยเป็นเหมือนกันตอนโอเวอร์คล็อก พอเลิกคล็อกแล้วกลับมาใช้ค่า Default อาการที่ว่าก็ไม่เจอะอีก เปิดเครื่องจังหวะเดียวตลอด แสดงว่าอาการที่เกิดขึ้นเป็นเพราะการโอเวอร์คล็อกนั่นเอง

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ผมก็ OC เล่น 2.8 ตลอดเลยนาไม่ได้ลดเลย ก็ไม่เป็น สงสัยละเนี่ย หรือว่าต้องOCสูงกว่านี้

    ลองเอา Comando มาแลกกันเล่นไหมครับ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    E6600 ตอนที่ยังไม่ OC ค่า Vcore ตาม Spec ของ Intel ปกติต้องอยู่ที่เท่าไหร่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ตอนนี้แก้ไขได้แล้วเรื่องการเปิดเครื่องหรือ restart แล้วไปเครื่องติดปุ๊บดับปั๊บแล้วติดขึ้นมาเองภายใน 2 วินาที จากนั้นทุกอย่างก็ทำงานได้ปกติด ผมไปแก้ C1E จาก Disable เป็น Enable ทุกอย่างก็กลับเป็นปกติ (สรุปว่าไม่ได้เกิดจากการตั้ง Vcore แต่เกิดจาก C1E) ผมยังแปลกใจว่าถ้า C1E ต้องตั้งเป็น Disable แล้วจะ OC กันยังไงเนี่ย ว่าจะเข้าไปถามใน Board Overclock ซะหน่อยเผื่อจะได้คำตอบ

  18. #18
    OverclockZone Member tungpai's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wutti View Post
    ตอนนี้แก้ไขได้แล้วเรื่องการเปิดเครื่องหรือ restart แล้วไปเครื่องติดปุ๊บดับปั๊บแล้วติดขึ้นมาเองภายใน 2 วินาที จากนั้นทุกอย่างก็ทำงานได้ปกติด ผมไปแก้ C1E จาก Disable เป็น Enable ทุกอย่างก็กลับเป็นปกติ (สรุปว่าไม่ได้เกิดจากการตั้ง Vcore แต่เกิดจาก C1E) ผมยังแปลกใจว่าถ้า C1E ต้องตั้งเป็น Disable แล้วจะ OC กันยังไงเนี่ย ว่าจะเข้าไปถามใน Board Overclock ซะหน่อยเผื่อจะได้คำตอบ
    อย่าว่าอย่างงู้นอยางงี่้เลย C1E นี่คืออะไรเหรอครับ

    อาการเดียวกับผมเลย เหอๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    C1E คือ เทคโนโลยีลดตัวคูณ และ Vcore ของ CPU ให้ต่ำลงในสถานะ Idle ตั้งเป็น Enable คือเปิดใช้ ตั้งเป็น Disable คือปิดใช้งาน Feature นี้

  20. #20
    OverclockZone Member tungpai's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wutti View Post
    C1E คือ เทคโนโลยีลดตัวคูณ และ Vcore ของ CPU ให้ต่ำลงในสถานะ Idle ตั้งเป็น Enable คือเปิดใช้ ตั้งเป็น Disable คือปิดใช้งาน Feature นี้
    ขออนุญาติหาความรู้ แหะๆๆ

    จะปรับตรงไหนได้เหรอครับแล้วก็มันจะเขียนว่า C1E เลยหรือเปล่าครับ

    แปลกแหะวันนี้ เครื่องpowerไม่สะดุด

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •