overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: จะเปลี่ยนบอร์ดต้องลงวินโด้ใหม่ป่ะคับ

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Smile จะเปลี่ยนบอร์ดต้องลงวินโด้ใหม่ป่ะคับ

    ใช้ a8n5x ชิพ NF4 อยู่อ่ะคับ แล้วจะเปลี่ยนเป็น LanParty SLi DR ชิพ NF4SLI อ่ะคับ ต้องลงวินโด้ใหม่ป่ะคับ หรือใช้ได้เลย แค่ลงไดร้เวอร์ใหม่ ช่วยหน่อยนะคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ลงใหม่ ดีที่สุดครับ

    เคยเห็นมีคนมาโพส วิธีทำ ที่ไม่ต้องลงอยู่ จำบ่ ได้ หุหุ

  3. #3
    จขกท.
    Guest

    Unhappy

    ไม่มีวิธีอื่นเลยหรอคับ

  4. #4
    OverclockZone Member putd_9's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เคยได้ยินว่าทำได้ ผมไม่เคย ไม่แนะนำ
    ทุกครั้งที่ผมเปลี่ยน Mainboard ก็ลงใหม่ทุกๆๆ ครัง เพื่อความสมบูรณ์ ของวินโดว์ : OS

  5. #5
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ลงใหม่

    ไม่ก็ repair windows คับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลงใหม่เหมือนกันครับ ไม่งั้นบอร์ดเก่าคนละ chipset แล้วมันจะมะดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    ทำได้แต่ไม่ดี แนะนำให้ลงใหม่ดีกว่า
    เพื่อความสดใหม่...

  8. #8
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    Install Windows ใหม่พร้อม Driver ดีที่สุดครับ แต่บางครั้งไม่ลงใหม่ก็ได้แต่ไม่แนะนำครับ ลงใหม่ชัวร์ที่สุดครับ Windows จะได้ไม่ เอ๋อ

  9. #9
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หลายครั้งที่ไม่ต้องลงใหม่ถ้าบูตขึ้นมาได้ เข้าเซฟโหมด ลงไดรเวอร์เมนบอร์ดใหม่ เท่านี้ก็น่าจะผ่าน เพราะวินโดวส์ก็ไม่ไปเรียกเอาไดรเวอร์ที่ไม่มีฮาร์ดแวร์มาใช้หรอกครับ ยิ่งฮาร์ดแวร์คนละยี่ห้อนี้ไม่มีไปจับมาใช้แน่นอน

  10. #10
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Thumbs up

    ลองแวะเข้าไปอ่านดูนะครับ ผมก็ยังไม่ได้ลองซักที http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=123

  11. #11
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้าเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่ คุณควรลง Windows ใหม่ ให้ Windows รู้จัก Hardware ใหม่ๆ ในบอร์ดของคุณด้วย

  12. #12
    tom
    Guest

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดใหม่ส่วนมาก windows ไม่ยอมรับ driver ของบอร์ดเก่า ทำให้ขื้นจอฟ้าหรือเครื่อง restart ถ้าไม่อยากลง os ใหม่ก็ลอง repair ดู ถ้ายังทำไม่ได้โทร.066182302
    รับซ่อมคอมนอกสถานที่ รับกู้ข้อมูล


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •