overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: เพิ่งซื้อ Linksys WRT54GL มาแบบว่าขอทางแก้ ไม่งั้นจะไปคืนร้านละ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default เพิ่งซื้อ Linksys WRT54GL มาแบบว่าขอทางแก้ ไม่งั้นจะไปคืนร้านละ

    คือว่าเค้าเพิ่งซื้อ Linksys WRT54GL มาแล้วต่อ Set ค่าต่าง ๆ ละมัน ใช้ Internet ไม่ได้อะ ใช้ Modem ของที่นี่เป็น 4 Port อะทำไงดี

    ปล. ใช้โหมด PPPoE

  2. #2
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    เสียบจากโมเด็ม (ช่องไหนก็ได้) มาเข้าช่อง wan ของ linksys นะครับ

    แล้วที่ว่าตั้งค่านี่ค่าอย่างไร ให้ wrt54gl เป็นตัวต่อเน็ตหรือไม่ (ppoe) แล้วเซ็ท โมเด็มให้เป็น บริดจ์ ยังครับ

    ถามแค่นี้ก่อน
    Last edited by SpeedDIY; 5 May 2009 at 07:19:21.

  3. #3
    OverclockZone Member ktcomputer's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ซื้อมาเท่าไรอ่ะ



    ขายต่อหรือเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    Quote Originally Posted by ktcomputer View Post
    ซื้อมาเท่าไรอ่ะ


    ขายต่อหรือเปล่า
    แหม ท่าน ช่วยให้เค้าเล่นได้จะดีกว่า เค้าอุตส่าห์ ซื้อของดีมาแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member JBL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอรายละเอียดเพิ่มได้ไหมครับ เช่นเชื่อมต่ออย่างไรและเซตอย่างไร ตัวที่ท่านซื้อมาเป็น router ไม่ใช้ modem router เพราะฉะนั้นท่านต้องชี้ gateway ไปที่ modem นะครับ ในกล่องจะมีแผ่น cd ให้มาและมี wizard ช่วยเซตแบบง่ายๆเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by SpeedDIY View Post
    เสียบจากโมเด็ม (ช่องไหนก็ได้) มาเข้าช่อง wan ของ linksys นะครับ

    แล้วที่ว่าตั้งค่านี่ค่าอย่างไร ให้ wrt54gl เป็นตัวต่อเน็ตหรือไม่ (ppoe) แล้วเซ็ท โมเด็มให้เป็น บริดจ์ ยังครับ

    ถามแค่นี้ก่อน
    ทำโมเดมเป็นบริจไงอะ ไม่รู้อะ ถ้าเกิดว่ายุ่งยากมาก ๆ เค้าจะไปคืนร้านละ และเปลี่ยนเป็นสายแลน 15 เมตรแทน

    Quote Originally Posted by ktcomputer View Post
    ซื้อมาเท่าไรอ่ะ



    ขายต่อหรือเปล่า
    64.95 Euro คงไม่ขายต่อ เพราะคืนร้านได้คะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by JBL View Post
    ขอรายละเอียดเพิ่มได้ไหมครับ เช่นเชื่อมต่ออย่างไรและเซตอย่างไร ตัวที่ท่านซื้อมาเป็น router ไม่ใช้ modem router เพราะฉะนั้นท่านต้องชี้ gateway ไปที่ modem นะครับ ในกล่องจะมีแผ่น cd ให้มาและมี wizard ช่วยเซตแบบง่ายๆเลยครับ
    นั้นละคะทำหมดแล้ว คะ ว่าแต่ชี้ Gateway ไปที่โมเดมไงอะ

  8. #8
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    คุณบอกว่าคุณต่อ แบบ ppoe คือต้องเซ็ทโมเด็มให้เป็นบริดจ์ แล้วใช้ wrt54gl เป็นตัว คอนเน็คเน็ต คุณจะใส่ gateway ทำไม

    โมเด็ม ยี่ห้อ รุ่น ไรก้เหมือนๆ กัน วิธีเซ็ทเป็น บริดจ์ก็แค่หาทางเข้าไปที่หน้า ใส่ user : pass ของเน็ตที่คุณได้มา ด้านบนหน่อยๆ จะมีให้ตั้งค่าเป็น บริดจ์ แล้วก็ เซฟ ซะ

    มาที่ wrt54gl ก็ เลือกแบบ ppoe ก็ใส่ user : pass ของเน็ตที่คุณได้มา เสียบสายจากโมเด็มเข้า ช่อง wan ของตัว gl

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    OK Modem มันไม่ยอมเข้าหน้า แก้ไขนะ

    แต่ Wireless Router เข้าได้ปกติ อืม... นั่นละ

    อืม สงสัยต้องเอาไปคืนจริง ๆ แล้วเอา สาย 15 เมตรมาแทน(มันจะยาวพอไหมนี่ ไม่มีตัดแบ่งขายด้วย)

    จะไปนอนแล้วละคะง่วงละ ตี 3 ครึ่งละ
    Last edited by Artemis; 5 May 2009 at 08:37:00.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    สงสัยเป็นที่ระบบป้องกันของ ISP ที่ติดมากับโมเดม

  11. #11
    OverclockZone Member JBL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คือไม่สามารถเข้าไปแก้ไขหน้า modem ได้่ใช่ไหมครับ แสดงว่า router ไม่ได้ link กับ modem สิ เพราะเข้าหน้า router ได้ แสดงไม่ได้เซตเป็น bridge mode ยังไง PM มาดีกว่าครับเพื่อช่วยได้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ไม่ใช่คือ ลองต่อกับ โมเดมโดยตรงแล้ว เข้า http://192.168.1.1/ แต่มันเข้าไม่ได้อะคะ

  13. #13
    OverclockZone Member JBL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วแต่ก่อนเข้าโมเดมได้ไหมครับ ipคนละวงหรือเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ไม่เคยลองนะคะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เข้าได้ละคะต้องใช้ 10.0.0.138 แต่มันไม่เหมือนกะที่เคยเจอเลย

  16. #16
    OverclockZone Member JBL's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วแต่ก่อนไม่ได้ใช้ modem ตัวนี้เข้าเนตหรอครับ หรือพึ่งซื้อมาใหม่ทั้งคู่ งงครับ เพราะอาการที่แจ้งเหมือนคุณเคยเล่นเนตอยู่แล้ว และพอมาใช้ router แบบ wireless และเล่นเนตไม่ได้(ที่ผมเข้าใจนะ)

    แต่ยังไงลองเซต modem เปลี่ยนจาก routing ให้เป็น bridge mode และลองดูค่า ip ของ modem และเปลี่ยนให้อยู่วงเดียวกัน ปิดdhcpใน modem แค่นี้ก็น่าใช้ได้แล้วครับ (แต่ router ต้องเซตค่าอื่นเรียบร้อยตามที่แจ้งแล้วนะครับ)

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    คือ โมเดมตัวนี้ไม่เคยยุ่งกับมันเลยคะเพราะ ปะป๋าเป็นคนติด ยี่ห้อ Speed Touch นะคะ

  18. #18
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ได้ยังอะเจ้ เอาแบบนี้ อย่างแรกต้องเข้า โมเด็มให้ได้ก่อนแล้วปรับโมเด็มให้เป็น Bridge mode แล้วต่อสายแลนจากโมเด็มเข้า wrt54gl

    คือตอนนี้เข้าโมเด็มไม่ได้ใช่ป้าว ผิดที่โมเด็ม อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Modem นะเข้าได้แล้ว แต่ เมนูมันไม่คุ้นน่ะยังหาไม่เจอเลย ปรับบริจมันจะเป็นภาษาอังกฤษไงอะ

    เนี่ยเมนู


  20. #20

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    เอาง่ายๆ
    ต่อแลนจาก Speed Touch เข้าแวนของ wrt54gl
    set wrt54gl เป็น ap mode ครับ
    ip ใช้ 192.168.1.1 ตามเดิมก็ได้ เพราะมันไม่ตรงกะ Speed Touch อยู่แล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •