overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Flash Bios แล้วไหงเปนงี้อ่า

  1. #1
    OverclockZone Member gumpzaa007's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default Flash Bios แล้วไหงเปนงี้อ่า

    ผม Flash Bios เรียบร้อยทุกอย่างละ ไปตั้งค่า Bios มันก็ขึ้นว่า

    setting wrong values in below sections may cause system to malfunction

    พอกด Load Optimize...อะไรนั่นก็เปนเหมือนเดิม

    ทีนี่ก็ยุ่งเลย...เข้าไปลงวินโดว์ใหม่ก็ไม่ได้

    ค้างที่ Setup is starting windows...............(แผ่นที่ไม่ได้ โม นะ)

    ค้างที่ Setup is loading file(window executive)......(แผ่นที่ โม มาแล้ว)

    ทำไงดี ๆ ช่วยทีคับ.........

    ลองเปลี่ยน supply ram harddisk ทุกอย่างแระ(ที่บ้านมีอะไหล่แทบทุกตัว)

    แผ่นวินโดว์ก็เปลี่ยนไปหลายแผ่น ก็ไม่ได้ ลงวินโดว์ไม่ผ่าน

    เอาแรม ฮาร์ดดิส ซัพพลาย ไปต่ออีกเครื่องก็ดีหมด

    ทำไงดีครับ.........ช่วยที



    *ผมคิดว่านะ....คงไปตั้งอะไรใน bios ผิดสักที่แหละมันเลยบอก

    setting wrong values in below sections may cause system to malfunction

    ลองไปตั้งค่าตามในเว็ปของบอร์ด ยีห้อ มันก็ไม่ได้ ลงวินโดว์ไม่ได้เลย........ทำไงดี
    Last edited by gumpzaa007; 5 May 2009 at 10:45:05.

  2. #2
    OverclockZone Member arrowspeed's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    ลอง เปลี่ยนเป็น bios ตัวเก่าสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by arrowspeed View Post
    ลอง เปลี่ยนเป็น bios ตัวเก่าสิครับ
    +1

  4. #4
    OverclockZone Member gumpzaa007's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ลองดูก่อนนะ

    ^^

  5. #5
    OverclockZone Member gumpzaa007's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ทีนี้ยิ่งไปใหญ่เลย.....

    โหลด อิมเมจไฟล์ ไบออสมาแล้ว ใส่ใน USB เตรียม แฟรช ละ

    เปิดเครื่องมา มันไม่อ่านแรมอ่า ค้างอยู่ที่ Single memory ไรนั่นอะ

    แล้วก็ไม่เห็นแรม (ความจริงมันต้องขึ้น 512kb ช่ายป่ะ)

    แล้วก็ค้างอยู่ตรงนั้น เข้าไปปรับอะไรไม่ได้

    สงสัย บอร์ดคงช๊อตไปแล้วหละ

    ไว้เปลี่ยนใหม่เอา...เสียตังอีกแระ

    - -"

  6. #6
    OverclockZone Member god67's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางพลัด

    Default

    ไว้อาลัย 1 นาที T.T

  7. #7
    OverclockZone Member interamp's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2010
    Location
    Phuket

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ ทำไง ต่ออ่า ผู้รู้ ช่วยตอบทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    บอร์ดของอะไรอะ

  9. #9
    OverclockZone Member Campus's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2010

    Default

    รอชม . .

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1. Clear Cmos
    2. ถ้ายังไม่ได้ ก็ Flash ใหม่เป็นรุ่นเดิม

  11. #11
    OverclockZone Member lnwkaju's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ราชดำเนิน

    Default

    http://smf.ruk-com.in.th/index.php?topic=9540.0;wap2
    ถ้าไม่ได้จริงๆบอกไปบ้านหม้อพร้อมด้วยไฟล์biosที่จะflash ในกรณีบอร์ดไม่ได้เสียนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •