overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เพิ่งต่อ maxnet แต่ว่า ทำไม ติด ๆ ดับ ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default เพิ่งต่อ maxnet แต่ว่า ทำไม ติด ๆ ดับ ๆ

    ผมอยู่อ.ปากช่อง- เขาใหญ่นะคับ

    พอดียกเลิก TOT หลังจากใช้มา 3 ปี เสถียร์ ไม่มีหลุดบ่อย แต่ถ้าหลุดที ยาว เพราะปรับปรุงสัญญาณ

    ย้ายบ้านมา ขอ maxnet แต่ไม่ใหวครับ เปิดเราเตอร์ที่ได้จาก TT&T 1 port กว่าเนตจะได้สัญญาณ

    ช้ามาก หลังจากนั้นเล่นได้ ประมาณชั่วโมง ก็จะ หลุด ทุกครั้ง ครั้งละ 30 นาที

    แบบนี้ควรติดต่อให้ช่างมาดูสายสัญญาณไหม่ หรือป่าวครับ หรือว่าตัว เราเตอร์ห่วยแตก

    หรือผมควรจะใล่จัดการกับอะไรก่อน ถึงมือช่าง เพราะอาจแก้ปัญหาได้เอง ช่วยแนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ลองตั้งค่าหน้าเร้าท์เตอร์ เป็นหมวด G.DMT ดูครับ


  3. #3
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เข้าไปที่ตรงไหนละครับนิ T T

  4. #4
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ หลังๆมา สัญญาณขาดบ่อยมาก
    เป็นเราท์เตอร์ตัวเดียวกันป่าวครับ ที่เค้าแถมมาให้ ของ Huawei SmartAX MT880
    ของผมไฟ Link ตรง ADSL จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง เวลามันตัด-*-"
    ต้องรีสตาร์ทใหม่ บางทีก็อยู่ยาว บางทีเล่นได้แปบเดียวก็เจอตัดอีก
    โทรไปถามเเพื่อนใช้เหมือนกัน บ้านอยู่ไม่ไกลกันมาก มันก็เป็นเหมือนกัน
    ..เมื่อก่อนตอนใช้ใหม่ๆ ไม่เคยเป็นเลยครับ โหลดบิทยาวไม่เคยมีปัญหา แต่หลังๆมาทำไม มันตัดเกือบจะทุกวัน
    ..

  5. #5
    OverclockZone Member kibrain's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009
    Location
    บางพลี-ศรีราชา

    Default

    ของผมก็เป็น หลุดบ่อยมากต่อยากด้วย อุส่าหนีTOTมาซบmaxnetแล้วนะเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    SmartAX MT880 คุณภาพมันดีใช้ได้เลยนะครับแค่ร้อนไปหน่อย จับสัญญาณอ่อนๆใช้ได้
    ถ้ามันตัดแล้วไฟ link adsl ไม่ติด หรือ กระพริบนานเกิน ก็ลองกระตุ้นสัญญาณโทรออกเบอร์อะไรก็ได้จากนานก็เสียบเข้าเหมือนเดิม ลองเช็คสายภายในก่อนก็ได้ครับ จะได้ตัดปัจจัยรอบข้างออก ถ้ามันยังไม่ดีขึ้นก็ต้องแจ้งช่างแล้วครับเพราะมันเป็นทางสายภายนอกมีปัญหา ลองดูพวกค่า
    Bandwidth,SNR Margin ,Attenuation
    สำหรับ SmartAX MT880 ไปดูที่ http://192.168.1.1/
    ปล.บ้านผมระยะค่อนข้างไกล 4KM ใช้ 2M ไม่หลุด นานๆที่

  7. #7
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เจอปัญหาแล้วครับ ทุกท่าน

    หลังจากผมโทรไป 1133 เค้าก็ส่งช่างมาวันนี้เลย

    พอช่างมาเค้าก็เริ่มจากเซต IP ไหม่ จากเครื่องก่อน จากนั้นเดินใล่ที่พันสายไหม่ที่กล่องกันฟ้าหน้าบ้าน

    แล้วก็เดินใล่สายยาว ไปอีก 3 เสาไฟ ทีละจุด (ทำคนเดียว ชิว ๆ)

    จากนั้น เดินกลับมาในบ้าน เข้ามาเซตเราเตอร์ (ตรงนี้ผมไม่ทราบว่าทำอย่างไร ดูไม่ทัน)

    แล้วบอกว่า Huawei SmartAX MT880 ที่ maxnet แถมมา เป็นรุ่นเก่าที่ไม่รองรับ XP P3 ครับท่าน ใช้ได้แต่ P2 ดังนั้นถ้าใช้ P3 แล้วต้องเซตที่เราเตอร์ไหม่ ไม่งั้นจะติด ๆ ดับ ๆครับ แถมอืดอีกตัั้งหาก

    ปัญหาคือ เราเตอร์ที่แถมมานั้น ไม่รองรับ วินโดไหม่ ๆ จะชื้อไหม่ หรือให้ช่างมาแก้ให้ก็ได้ครับ

    ตอนนี้เนตผมดีขึ้นแล้ว นิ่งไม่หลุดตั้งแต่ช่างมาทำให้ โอเช เรารักนาย maxnet หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    Bandwidth,SNR Margin ,Attenuation

    ค่าพวกนี้ ถ้าผิดปกติมันจะขึ้นยังไงหรอครับ?

  9. #9
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by Newewiw View Post
    Bandwidth,SNR Margin ,Attenuation

    ค่าพวกนี้ ถ้าผิดปกติมันจะขึ้นยังไงหรอครับ?
    ค่ามาตรฐานในการวัดคุณภาพสายของ สัญญาณ ADSL คือ
    1. ค่า SNR (Signal to Noise Ratio) คือ ค่าที่บอกถึงความแรงของสัญญาณ ADSL เมื่อเปรียบเทียบกับสัญญาณรบกวน
    2. ค่า Line Attenuation คือ ค่าการลดทอนของสัญญาณ เมื่อเดินทางจาก DSLAM มาถึง Modem ในบ้านของผู้ใช้บริการ

    ค่ามาตรฐานของค่า SNR และ Line Attenuation คือ
    - ค่า SNR ไม่ต่ำกว่า 10 dB (เดซิเบล)
    - ค่า Line Attenuation ไม่สูงกว่า 55 dB (เดซิเบล)


    สาเหตุ ค่า SNR และ Line Attenuation ผิดปกติ คือ
    - ค่า SNR ต่ำผิดปกติ อาจเกิดจากคุณภาพของสายโทรศัพท์
    - ค่า Line Attenuation สูงผิดปกติ อาจเกิดจากสัญญาณรบกวนในสายโทรศัพท์ เช่นความชื้น หรืออยู่ใกล้แหล่งกำเนิด
    สัญญาณรบกวน เช่น มอเตอร์ไฟฟ้า หรือเกิดจากระยะทางที่ไกลเกินไปจากชุมสายโทรศัพท์ เช่น ไกลเกินระยะ 5.5 กิโลเมตร
    ตามมาตรฐาน ADSL

    วิธีดูค่า SNR Modem Comtrend
    1. พิมพ์ IP WAN คือ IP ที่ได้รับเมื่อเชื่อมต่อได้แล้ว ที่ Browser
    2. พิมพ์ Username
    3. พิมพ์ Password
    4. เลือก Menu Link Status

    ลองเข้าไปดูค่าเเล้วเปรียบเทียบได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post

    แล้วบอกว่า Huawei SmartAX MT880 ที่ maxnet แถมมา เป็นรุ่นเก่าที่ไม่รองรับ XP P3 ครับท่าน ใช้ได้แต่ P2 ดังนั้นถ้าใช้ P3 แล้วต้องเซตที่เราเตอร์ไหม่ ไม่งั้นจะติด ๆ ดับ ๆครับ แถมอืดอีกตัั้งหาก

    ปัญหาคือ เราเตอร์ที่แถมมานั้น ไม่รองรับ วินโดไหม่ ๆ จะชื้อไหม่ หรือให้ช่างมาแก้ให้ก็ได้ครับ
    ไม่น่าเกี่ยวกับ XP P3 เพราะผมก็ใช้ P3 กะคอมทั้งหมด 3 เครื่อง + Huawei SmartAX MT880 อยู่ครับ

    2 อาทิตย์ก่อน ผมก็มีปัญหา แบบท่าน ติดๆ-ดับๆ โทรไป 1103 ส่งช่างมาดู มาไล่สายภายนอกบ้านผม
    ตั้งแต่วันนั้น ถึงวันนี้ ไม่มีอาการหลุดอีกเลย

  11. #11

    Default

    ผมก็ huawei กับ xp sp3 นะ แต่เคยค่าอัพน้อยเกิน เค้ามาบอกว่า Firmware huawei เก่าไป

    พอลง FW ใหม่ก็แรงเลย +

  12. #12
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by อั้ม View Post
    ผมก็ huawei กับ xp sp3 นะ แต่เคยค่าอัพน้อยเกิน เค้ามาบอกว่า Firmware huawei เก่าไป

    พอลง FW ใหม่ก็แรงเลย +
    ลงยังไงท่าน ช่วยชี้แนะด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ไม่ใช่ไม่รองรับนะครับ รองรับครับ แต่ต้อง fix ip ลงไปด้วย ทาง 1103 แจ้งมาว่า ต้อง fix ip ที่ computer ที่ลง xp sp3 ถ้าไม่ fix ip จะมีปัญหา เพราะเป็นบั๊กของตัว huawei


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •