overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยทีครับ อยาก OC Core2Duo E8400

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default ช่วยทีครับ อยาก OC Core2Duo E8400

    CPU : Core2Duo E8400
    Ram : 2Gb*2
    M/B : Asrock Wolfdale1333-667 R2.0
    VGA : NVIDIA Geforce 8500 GT
    HDD : 320GB

    อยากจะ OC ให้ถึง 3.6 GB แต่ปรับมากกว่า 352*9 แล้วเครื่องไม่ Boot เข้า วินโดว
    ช่วยทีครับอยากได้ 3.6 GB อะครับ ปรับไฟ ก็ปรับไม่ได้ หรือว่า บอร์ด ผม มันได้แค่นี้อะครับ


    ขอบคุณ ร่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by nukyboy View Post
    CPU : Core2Duo E8400
    Ram : 2Gb*2
    M/B : Asrock Wolfdale1333-667 R2.0
    VGA : NVIDIA Geforce 8500 GT
    HDD : 320GB

    อยากจะ OC ให้ถึง 3.6 GB แต่ปรับมากกว่า 352*9 แล้วเครื่องไม่ Boot เข้า วินโดว
    ช่วยทีครับอยากได้ 3.6 GB อะครับ ปรับไฟ ก็ปรับไม่ได้ หรือว่า บอร์ด ผม มันได้แค่นี้อะครับ


    ขอบคุณ ร่วงหน้าครับ
    บอร์ดไม่เวิร์ก

    เปลี่ยนด่วน

    ต้องใช้บอร์ดแพงๆ เล่นบัสสูงๆ แรงมากๆ

  3. #3
    OverclockZone Member khunnooi's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    E8400ต้อง.. 4 Ghz.. เป็นอย่างน้อย M/B ที่ดันไฟไม่ได้หมดสิทธิ์ครับ
    เสียดาย CPU แรงๆเหลือเกินตัดใจขายเปลี่ยนบอร์ดเถอะครับทำไงได้
    ใจมันรักจะลากเสียแล้ว....

  4. #4
    phob
    Guest

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดด่วน แล้วท่านจะได้ 4.0 แบบนิ่งๆ

    รุ่นประหยัดหน่อยก็ พี่บ๊วย EP31

    ดีหน่อยก็พวก P5Q หรือบอร์ด 45 ตัวอื่นๆ พวกนี้ดันไปถึง 4.5 แน่ ถ้าซิ้งค์ไหว

    แต่ถ้า CPU เป็น C0 นี่ 4.0 ก็เหนื่อยละ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    P5Q-PRO หรือ EP45-UD3R เลยครับ 4.5 แน่นอน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by phob View Post
    เปลี่ยนบอร์ดด่วน แล้วท่านจะได้ 4.0 แบบนิ่งๆ

    รุ่นประหยัดหน่อยก็ พี่บ๊วย EP31

    ดีหน่อยก็พวก P5Q หรือบอร์ด 45 ตัวอื่นๆ พวกนี้ดันไปถึง 4.5 แน่ ถ้าซิ้งค์ไหว

    แต่ถ้า CPU เป็น C0 นี่ 4.0 ก็เหนื่อยละ
    ————————————————————————————————
    ผมอยากรู้ว่าราคา บอร์ดที่บอกมา ราคา เท่าไรมั้งครับ

    แล้ว CPU เป็น C0 คืออะไรหรอครับ

    ถ้าจะเปลี่ยนบอร์ด ต้องเปลี่ยน Case ไหมครับ
    ————————————————————————————————
    ผมถามอีกหน่อยครับ ผมอยากเล่น GTA IV ภาคไหม่สุดอะ เล่นแล้วกระตุก ปรับlow หมด ก็ไม่ค่อยลื่นเท่าไร
    มันเกี่ยวกับ VGA ผมป่าวครับ หรือ เครื่องผมมันสเปกไม่ถึง
    Last edited by nukyboy; 5 May 2009 at 23:41:30.

  7. #7
    phob
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by nukyboy View Post
    ————————————————————————————————
    ผมอยากรู้ว่าราคา บอร์ดที่บอกมา ราคา เท่าไรมั้งครับ

    แล้ว CPU เป็น C0 คืออะไรหรอครับ

    ถ้าจะเปลี่ยนบอร์ด ต้องเปลี่ยน Case ไหมครับ
    ————————————————————————————————
    ผมถามอีกหน่อยครับ ผมอยากเล่น GTA IV ภาคไหม่สุดอะ เล่นแล้วกระตุก ปรับlow หมด ก็ไม่ค่อยลื่นเท่าไร
    มันเกี่ยวกับ VGA ผมป่าวครับ หรือ เครื่องผมมันสเปกไม่ถึง
    GIGABYTE EP31-DS3L 2,350 อันนี้ถูก และคุ้มสุดละ
    GIGABYTE EP45-UD3R 4,290
    ASUS P5Q 4,390

    ราคาโดยประมาณนะครับ

    CPU E8400 จะมี rev อยู่ 2 แบบ คือ C0 กับ E0
    C0 เป็นรุ่นแรกๆ กินไฟมโหฬาร แต่ก็ไปถึง 4.0 ได้ ถ้าฟลุคเจอวีคเทพ ก็ไปถึง 4.5 ได้ แต่ก็กินไฟอยู่ดี
    E0 เป็นรุ่นปรับปรุงให้กินไฟน้อยลง 4.0 แบบชิลๆ

    แค่เปลี่ยนบอร์ดคงไม่ต้องถึงกับเปลี่ยนเคสมั้งครับ มันไม่ได้ใหญ่โตอะไร แต่ถ้าเป็น VGA แรงๆ ยาวๆนี่สิ ถ้าเป็นเคสเล็กๆ อาจต้องเปลี่ยน

    ส่วนเล่น GTA4 ไม่ลื่น คงเป็นเพราะ VGA ไม่แรงพอด้วยล่ะครับ ยิ่งถ้าเล่นจอใหญ่ ความละเอียดสูงๆนี่รอดยาก ถึงเกมนี้จะกิน CPU มากกว่า VGA แต่มันก็ต้องควบคู่ไปทั้ง 2 อย่าง อีกอย่าง เกมนี้ซดแรมมากๆ มันจำกัดการปรับระดับความละเอียดด้วย ถ้าการ์ดจอแรม 256 ก็ปรับได้แค่ Low / 512 ปรับได้แค่ med / 1 GB ไม่รู้เหมือนกัน เพราะไม่มี -..-
    แต่มันก็มีวิธีปลดล็อคนะ แต่ลืมไปแระ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ของผมมันเป็น C0 ครับ
    ถ้าซื้อ GIGABYTE EP31-DS3L มาแล้วจะปรับถึง 4GB ไหมครับ
    แล้วต้องปรับตรงไหนเป็นเท่าไหร่ พวกไฟ และ อื่นๆ อะครับ

    แล้ว พาวเวอร์ซัพไฟล์ละครับ ต้องเปลี่ยนด้วยไหม เพราะ ผมเห็นมันเขียน ไฟต่างๆด้วย
    ข้างหลังมันเขียน MAX

    แล้ว Ram ผม มัน 264MHz เองอะครับ overclock ได้ไหมครับ
    ทำยังไงบอกทีครับ
    Last edited by nukyboy; 6 May 2009 at 23:12:35.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    รบกวนด้วยครับ แรมผมซื้อมา 2GB-667/533 2อัน จะOC มันจะได้บัพสักเท่าไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by nukyboy View Post
    รบกวนด้วยครับ แรมผมซื้อมา 2GB-667/533 2อัน จะOC มันจะได้บัพสักเท่าไรครับ
    เคย oc แรมบ้านบัส 667 ได้ แค่ 700 เอง

  11. #11
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    เปลี่ยนแรมด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ram ราคาเท่าไรครับ รุ่นอะไรครับ

  13. #13
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Gskill 2PK/800 2GB(1GBx2) 1,450 ตัวนี้ก็ได้

  14. #14
    OverclockZone Member khunnooi's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    งานนี้ลงอีกเยอะพี่น้อง
    1.M/B
    2.RAM
    3.CPU COOLER
    4.VGA
    5.CASE
    บานๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  15. #15
    phob
    Guest

    Default

    ดูจากเสปคแล้ว ไม่เหมะกับการ OC แบบโหดๆอย่างยิ่งครับ

    เอาแค่ขำๆ สัก 10% คงพอได้ครับ ถ้าจะเอา 4.0-4.5 นี่เปลี่ยนบานครับ MB/RAM/PSU/Cooler

    ถ้าเล่นเกมเป็นหลักก็เปลี่ยนการ์ดจอก็พอครับ E8400 เดิมๆมันก็แรงอยู่แล้ว แต่ถ้างบเหลือ อยากแรงก็จัดไปครับ ยกใหม่ทั้งเครื่อง

  16. #16
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    เข้ามาเว้บนี้ งบบานกันทุกคนแหละ 55+

  17. #17
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by johnxe View Post
    เข้ามาเว้บนี้ งบบานกันทุกคนแหละ 55+
    55+


    จริงที่สุด

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    CPU COOLER
    คืออะไรหรอครับ

  19. #19
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by nukyboy View Post
    CPU COOLER
    คืออะไรหรอครับ
    ตัวระบายความร้อนซีพียูครับ
    http://www.jedicool.com/list.php?cate=3


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •