overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: โมเดมของ TRUE ADSL ตั้งค่าแบบ Router ได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default โมเดมของ TRUE ADSL ตั้งค่าแบบ Router ได้มั้ยครับ

    คือผมใช้ ยี่ห้อ Huawei ที่มากับ True นะครับ อยากทราบว่า จะตั้งค่าให้เป็นแบบ Router คือเวลาเปิดเครื่องไม่ต้องมาต่อเน็ต จะให้มันต่อตลอดเวลานะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ของD-Link มันมีวิธีทำบอก แต่ของทรูมันไม่มี ไม่รู้ทำไง รอผู้รู้มาตอบอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    google ใส่ชื่อโมเด็มเข้าไป มีบอกเพียบ



    ปล . โดนด่าเพราะไม่บอกตรงๆก็ยอม เพราะวันไหนคุณจำเป็นต้องใช้ข้อมูลอย่างด่วนๆ จะได้ใช้ google เป็น โชคดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ทำได้ครับ เข้า ไปที่ http://192.168.1.1/ ครับ Username admin Pass mi^8viNxvgi=yjo ครับ ลองเข้าไป set ค่าดูครับ set ไม่ยากครับผมใช้ตัวนี้อยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    Huawei SmartAX MT800 ถ้าใช่รุ่นนี้ http://www.thelordofwireless.com/mod...howpage&pid=55

    ลองดู คำอธิบายมีภาพประกอบ

  6. #6
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    โอ้โห...ให้ตายเถอะครับ เข้าไปดูลิ้งแล้ว ยากมาก ๆ เลย

  7. #7
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sirapob View Post
    โอ้โห...ให้ตายเถอะครับ เข้าไปดูลิ้งแล้ว ยากมาก ๆ เลย
    ไม่ทราบว่าทำได้แล้วยังครับ ถ้ายังไม่ได้ PM มาหาผมได้ครับ เดี๊ยวจะช่วยอธิบายแบบละเอียดให้อีกทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member UnDerGround69's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่น่ายากนะครับ มีภาพให้ดู Step by Step เลยผมให้ลิงค์นี้ให้เพื่อนที่ไม่เก่งคอมเซ็ทเองยังเซ็ทได้ชิวๆเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sirapob View Post
    โอ้โห...ให้ตายเถอะครับ เข้าไปดูลิ้งแล้ว ยากมาก ๆ เลย
    ผมลองเข้าไปดู ไม่ได้ยากไรเลยนะ ละเอียดมากๆแล้วอ่ะคับ (เว้นแต่จะไม่ลองทำเลย)

    ถ้าทำไม่ได้แนะนำให้ไปเสียตังค์ครับ ให้ร้านทำให้ แต่ทำจริงๆมันก็น่าจะได้นะ ละเอียดมากๆ

  10. #10
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ทำได้ด้วยหรอครับ

    เห็นบางรุ่นทำไม่ได้ โทรไปถามที่ทรู เค้าก็บอกว่า ต้องเป็นไปตามสัญญา ผมก็งง สัญญาอะไรว๊ะ ทั้งๆที่มันใ้ช้ทำเป็นเราน์เตอร์ได้ แต่มันกลับให้ใช้เป็นแค่ โมเด็ม ใครพอรู้ช่วยบอกผมหน่อยแระกันครับ ตอนนี้ก็ยัง งง ว่าสัญญาอะไรของมัน (ผมคงอ่านไม่ละเอียดเองมั้งครับ)

  11. #11
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    Bipac 5102S ของผม ยังแปลงได้เลย แต่เท่าที่ทราบมา รุ่นหลังๆ ที่มี SR2 ต่อท้ายมันก็ทำได้นะ แต่ยากสักหน่อย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    ผมก็ลองทำดูแล้ว ไม่ยากเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ลองหาดูใน www.unlimitpc.com ดูครับ

    เคยเห็นเค้าเอามาลงวิธี set ครับ


    ปล. ไม่ได้แอบโฆษณานะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •