ขอบ่นนิดๆ เรื่อง MB
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ขอบ่นนิดๆ เรื่อง MB

  1. #1
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default ขอบ่นนิดๆ เรื่อง MB

    เนื่องจากวันนี้คอมมีเกิดเสียง จี่ๆ Gee Gee เอ้ย ไม่ใช่ เสียงจี่ๆ เหมือนเสียง่ยหลอดไฟ เวลา CPU ทำงานหนักๆ

    ก้เลยลองเปิดเคสเงียหูฟังว่าเกิดเสียงที่ไหน ปรากฎว่ามีเสียงที่ CPU ที่ไม่ได้เกิดจากพัดลม CPU

    จากนั้นผมก้ถอด พัดลม เผื่อว่าฝุ่นมันเยอะ เสียงมันเลยตามมา

    หลังจากทำความสะอาดเสร็จแล้ว ก้ใส่กลับไปเข้าไป ปรากฎว่า...

    ไม่มีเสียงตอบรับจากคอมพิวเตอร์

    โอ้ ไม่ ผมเลยลองถอดแรมดู เผื่อว่าอาจจะเป็นที่แรม เปิดอีกที ก้ไม่มีเสียงใดๆ

    โอ้ว เมนบอร์ดทำไมถึงเปิดไม่ติด พังแหงมๆเลย T__T

    วิ่งไปศูนย์เลยครับใกล้บ้านดี ป้าบไปถึงก้ส่งให้เค้าดูบอกว่า เปิดไม่ติด

    ข่าวร้ายต่อมาคือ เค้าบอกว่า เป็น Mainboard ที่ไม่ค่อยมีคนเล่นไม่มีของในสต๊อคเลย อึ้งรอบสอง

    อาจจะต้องรอสั่งเข้ามา ไม่ก้ ต้องส่งของน้องไปต่างประเทศ (โอ้ว เมนบอร์ดได้ไปเที่ยว)

    ไม่มีเทียบรุ่นให้ได้ อึ้งสุดขีด

    ผมก้เลย เอ่อ ถ้าอัพเกรดได้ขออัพเกรดเลยละกันถ้างั้น (ไม่งั้นรอนานเลยสิ)

    พนักงานบอกว่า ต้องรอให้ช่างบอกรุ่นที่เทียบกันมาได้ (เฮ้อ รอดไปหวังว่าจะได้กลับมาเร็วๆ)



    สรุป วันนี้ อยุ่ดีๆเมนบอร์ดก้พัง แถมไม่มีแน่นอนว่าจะมีเปลี่ยนให้ตัวใหม่ เศร้า T__T

    ปล. ใครเคยเจอบ้างครับ อยุ่ดีๆเมนบอร์ดก้เปิดไม่ติดซะงั้นทั้งๆที่ไฟเข้า

  2. #2
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    เสียงจี่ๆ มันเสียงPSUรึเปล่าละท่าน? แปลกนะไฟเมนบอร์ดติดแต่เรื่องไม่ติด

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    ASUS M3A78 PRO หรอท่าน ประกันของเจ้าไหน

  4. #4
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Synnex ครับท่าน

    ไม่น่าใช้เสียง PSU นะครับ เพราะถ้าเสียง PSU น่าจะมีเสียงตลอด อันนี้จะมีตอน CPU ทำงาน 100 อะ

  5. #5
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Synnex ปกติเคลมบอร์ดไวนะ ผมเคยเอาบอร์ดไปเคลอบอกรอครึ่งชั่วโมงมารับได้เลย

    อาการเปิดไม่ติดเคยเจอกับเครื่องลูกค้าแค่เสียบไฟไว้เฉยๆชิฟเซ้ตก็ร้อนจนเอานิ้วแตะไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by YuE View Post
    Synnex ปกติเคลมบอร์ดไวนะ ผมเคยเอาบอร์ดไปเคลอบอกรอครึ่งชั่วโมงมารับได้เลย

    อาการเปิดไม่ติดเคยเจอกับเครื่องลูกค้าแค่เสียบไฟไว้เฉยๆชิฟเซ้ตก็ร้อนจนเอานิ้วแตะไม่ได้
    เค้าบอกว่าเมนบอร์ดตัวนนี้ M3A78 Pro ไม่ค่อยมีคนเล่น ทางบริษัทเลยไม่มีสต๊อคไว้เยอะ แต่เค้าว่ามันมีเหลือตัวนึง

    อาจจะเอาให้ผมได้ ถ้าตัวนั้นไม่ถูกต่อคิวอยุ่ ผมว่าเคลมของที่ Synnex ก้ดีนะครับ ถ้าเค้ามีของก้เปลี่ยนให้เลย ก้โอเค

    ปัญหาแบบนั้นเลยครับ เสียบไฟ เปิดไม่ติด แต่ chipset อะไรๆร้อนไปหมด แต่เครื่องๆไม่ติดเลย

  7. #7
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by YuE View Post
    Synnex ปกติเคลมบอร์ดไวนะ ผมเคยเอาบอร์ดไปเคลอบอกรอครึ่งชั่วโมงมารับได้เลย

    อาการเปิดไม่ติดเคยเจอกับเครื่องลูกค้าแค่เสียบไฟไว้เฉยๆชิฟเซ้ตก็ร้อนจนเอานิ้วแตะไม่ได้
    เค้าบอกว่าเมนบอร์ดตัวนนี้ M3A78 Pro ไม่ค่อยมีคนเล่น ทางบริษัทเลยไม่มีสต๊อคไว้เยอะ แต่เค้าว่ามันมีเหลือตัวนึง

    อาจจะเอาให้ผมได้ ถ้าตัวนั้นไม่ถูกต่อคิวอยุ่ ผมว่าเคลมของที่ Synnex ก้ดีนะครับ ถ้าเค้ามีของก้เปลี่ยนให้เลย ก้โอเค

    ปัญหาแบบนั้นเลยครับ เสียบไฟ เปิดไม่ติด แต่ chipset อะไรๆร้อนไปหมด แต่เครื่องๆไม่ติดเลย

  8. #8
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    เสียงที่ จขกท. บอกน่าจะเป็นเสียง ที่ภาคจ่ายไฟของ M/B นะครับ (เดา)

  9. #9
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    โดนมาเหมือนกันครับ

    ไฟเข้าหมด แต่เปิดแล้วมีแว็บนึง
    แต่ก็แน่นิ่ง แต่ก่อนจะไม่ติดก็มีเสียงจี่แหละครับ
    แต่เบามากผมคิดว่าเป็นที่พาวเวอร์ ไม่ได้คิดไรมาก
    และแล้วก็จากเราไปอย่างสงบ ก่อนจากพาไปได้ 3.3 ยังไม่ได้ validation เลย เสียดายจัง

    ประมาณอาทิตย์นึงนะครับของผม

    กลับมาไม่กล้าหวดหนักเลยครับ เอาแค่พอประมาณแล้วครับตอนนี้
    Last edited by ห้าวซัง; 6 May 2009 at 00:59:51.

  10. #10
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ห้าวซัง View Post
    โดนมาเหมือนกันครับ

    ไฟเข้าหมด แต่เปิดแล้วมีแว็บนึง
    แต่ก็แน่นิ่ง แต่ก่อนจะไม่ติดก็มีเสียงจี่แหละครับ
    แต่เบามากผมคิดว่าเป็นที่พาวเวอร์ ไม่ได้คิดไรมาก
    และแล้วก็จากเราไปอย่างสงบ ก่อนจากพาไปได้ 3.3 ยังไม่ได้ validation เลย เสียดายจัง

    ประมาณอาทิตย์นึงนะครับของผม

    กลับมาไม่กล้าหวดหนักเลยครับ เอาแค่พอประมาณแล้วครับตอนนี้
    สงสัยมันคงอัดได้ไม่แรงมาก - - วันนั้น ผมลอง 280*9 แล้วก้เทส มันไม่เวิร์คเท่า 250*10

    แปลว่า ภาคจ่ายไฟของผมลาโลกสินะ - -

    แง้ หรือต้องหาบอร์ดภาคจ่ายไฟดีๆหน่อยซะแล้ว

    ของผมยังไม่รู้ชะตากรรมเลยว่าจะได้เมื่อไหร่ อาจจะอาทิตย์นึงเร็วที่สุด T__T

    ใครประสบปัญหาคล้ายๆกันกับบอร์ด ยี่ห้อ นี้บ้างครับ

    ถามอีกอย่างครับ ทำไมผมใช้ 3600+90nm มันอัดไฟได้แค่ มากสุด Vcore 1.4 เองครับบอร์ดนี้
    Last edited by tagakung; 6 May 2009 at 16:31:12.

  11. #11
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    มันมีให้ปรับในไบออส พวก อะไรหว่า flexi ไรเนี่ย เยอะแยะเลย

  12. #12
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    มันมีให้ปรับในไบออส พวก อะไรหว่า flexi ไรเนี่ย เยอะแยะเลย
    M3A78 Pro อ่ะนะท่าน ปรับตรงไหน O__O

    (ยังไม่กลัวบอร์ดพังอีกนะเนี่ย - -)

    มีโอกาสมั้ยที่ผมทั้งคล็อค แล้วก้ ใช้กาดจอออนบอร์ดด้วย (เคยคล๊อค การจอออนบอร์ดด้วย - -) ภาคจ่ายไฟเลยลาโลกไว

  13. #13
    OverclockZone Member jokerfolk's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    โคราชบ้านเอ๊ง

    Default

    กี๊ดๆ

    บลา บลา บลาาาาา ~*

  14. #14
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    Quote Originally Posted by tagakung View Post
    สงสัยมันคงอัดได้ไม่แรงมาก - - วันนั้น ผมลอง 280*9 แล้วก้เทส มันไม่เวิร์คเท่า 250*10

    แปลว่า ภาคจ่ายไฟของผมลาโลกสินะ - -

    แง้ หรือต้องหาบอร์ดภาคจ่ายไฟดีๆหน่อยซะแล้ว

    ของผมยังไม่รู้ชะตากรรมเลยว่าจะได้เมื่อไหร่ อาจจะอาทิตย์นึงเร็วที่สุด T__T

    ใครประสบปัญหาคล้ายๆกันกับบอร์ด ยี่ห้อ นี้บ้างครับ

    ถามอีกอย่างครับ ทำไมผมใช้ 3600+90nm มันอัดไฟได้แค่ มากสุด Vcore 1.4 เองครับบอร์ดนี้

    จะว่าไม่แรง ผมก็ไปได้ 330*10

    ก่อนมันจะลาโลกไป ไฟซีพียูตัวของผมไปได้ 1.5 นะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    แต๊ป..อิอิ..

    ล้อเล่นครับ..ไม่เคยเป็นเหมือนกันครับ..

    ยังไงหาสาเหตุเจอไวๆ หายเร็วๆละกันครับ อิอิ..

  16. #16
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ห้าวซัง View Post
    จะว่าไม่แรง ผมก็ไปได้ 330*10

    ก่อนมันจะลาโลกไป ไฟซีพียูตัวของผมไปได้ 1.5 นะครับ
    ทำไมของผมมันปรับได้ 1.4 เองท่านแถมวิ่ง ดรอปๆ อีกตางหาก

    Quote Originally Posted by littlefish View Post
    แต๊ป..อิอิ..

    ล้อเล่นครับ..ไม่เคยเป็นเหมือนกันครับ..

    ยังไงหาสาเหตุเจอไวๆ หายเร็วๆละกันครับ อิอิ..
    หง่า ไม่ต้องหาสาเหตุแล้วหล่ะท่าน รอเค้าเคลมของมา ไม่รุ้จะนานแค่ไหน

  17. #17
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    ^^^^

    ไม่รู้ว่าเป็นที่ซีพียูด้วยหรือเปล่านะครับ
    บางตัวอาจเห็นมากกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •