overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ได้เครื่องมาจากนอก ต้องใช้ตัวแปลงไฟด้วยเหรอคับ

  1. #1
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default ได้เครื่องมาจากนอก ต้องใช้ตัวแปลงไฟด้วยเหรอคับ

    เพื่อนมาบอกว่ามีเครื่องมาจากญี่ปุ่น แต่ให้ผมหาตัวแปลงไฟ110 Vเป็น 220 V แบบว่าไม่เคยเห็นอ่ะ เลยอยากรู้ว่ามันต้องใช้ด้วยเหรอ

  2. #2
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    เอ...ลองดูที่ Adapter ครับว่าใช้ได้หรือเปล่า ส่วนใหญ่จะบอกไว้ว่า 110-240V แบบนี้ก็ใช้ได้เลยนะ แค่หาหัวปลั๊กมาเสียบให้เข้ากับเต้ารับแบบบ้านเราแค่นั้นเอง

  3. #3
    OverclockZone Member wizvolcano's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    ญี่ปุ่นใช้ไฟ 110 V (ถ้าจำไม่ผิดนะ)
    บ้านเรา 220 V
    ถ้าท่านไม่แปลงไฟ
    พอเสียบปุ๊ปก็ไหม้แน่
    หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wizvolcano View Post
    ญี่ปุ่นใช้ไฟ 110 V (ถ้าจำไม่ผิดนะ)
    บ้านเรา 220 V
    ถ้าท่านไม่แปลงไฟ
    พอเสียบปุ๊ปก็ไหม้แน่
    หุหุ
    ใช่เลย เพื่อนบอกว่าลองเสียบดูควันขึ้นเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ได้เครื่องมาจากยี่ปุ่นอะเครื่องอะไรบอกไม่ละเอียด
    บอกไม่ละเอียด คนเขาก็ให้ไปแบบไม่ละเอียด ฉนั้นควรบอกให้ละเอียดคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ส่วนมากเรกกูเลเตอร์ เดี๋ยวนี้มัน ใช้ไฟ 110v-230vคับ ลองอ่านดูที่เรกกูเลเตอร์รึว่าหม้อแปลงไฟ อะคับว่ามันพิมพ์ไว้เท่าไร( น่าจะอย่างที่บอกไว้คือ110V-230V )
    ถ้าเป็น 110V-230V ก็ไม่ต้องแปลงอะไร เลย (นอกจากหัวปลั๊กไม่เหมือนของเราที่ใช้กันก็เอามาแปลง เท่านั้นเอง)

  7. #7

    Default

    ต้องอ่านที่สติกเกอร์บนอแดปเตอร์ครับ ชัวร์ที่สุด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •