overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: มีปัญหาเรื่องการเซ็ท Load Balance ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member satanpig's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    ร้าน Q.SHOP คลองด่าน/บางบ่อ/สมุทรปราการ/10550

    Default มีปัญหาเรื่องการเซ็ท Load Balance ครับ

    ใช้ Load balance router ของ TPLink TL-480T+
    ใช้ WAN 2 สาย True 8mb + True 4mb ต่อผ่าน Wireless Router Zyxel ทั้งสองสาย
    สามารถเซ็ทให้ออกทั้งสองสายพร้อมกันได้แล้วครับ
    แต่ปัญหามีดังนี้ครับ
    1.เมื่อใช้เวปทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ทจะได้ค่าแต่ข้อมูลฝั่ง Download เท่านั้นไม่สามารถเช็คความเร็ว upload ได้ครับเป็นทุกเวปที่เข้าเช็คครับ ความเร็ว Download ปรกติครับ ไม่ทราบว่าเป็นอย่างนี้เป็นปรกติหรือผิดปรกติครับ
    2.เข้าเวปที่ต้องมีการ sing in หรือ login ส่วนใหญ่..ไม่ได้ เช่น
    -เข้า hotmail จะเข้าหน้าแรกได้แต่พอกรอก Email - Password >>> sign in เวปจะไปหน้าใหม่แล้วก็นิ่งไปครับ ขึ้น server busy
    -เข้า สมัครเล่นเกมออนไลน์ หรือเติม point เติมเงินไมได้เลย อาการเดียวกับ hotmail
    ลองเอาโมเด็มมาต่อเพียงเครื่องเดียวแล้วต่อตามปรกติใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ มีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member satanpig's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    ร้าน Q.SHOP คลองด่าน/บางบ่อ/สมุทรปราการ/10550

    Default

    ดันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ต้อง เข้าไปดู กฎใน router นึดนึงครับ ถ้าเกิดเป็นพวก SSL หรือ https นั้น จะเข้าไม่ค่อยได้เนื่องจาก loadbalance จะ สลับ wan ในการเข้า ตากฎใน loadbalance ครับ ซึ่ง ถ้า ตอนแรก คุรเข้า ip นึง แล้ว พอกะลัง login ใช้อีก ip นึง ตามกฎความปลอดภัยจะมีผลทำให้ server คิดว่าคุณ กะลังทำไรแผลงๆ เนื่องากคนละ ip ที่ login ในเวลาเดียวกันเลยตัดการเชื่อมต่อครับ

    ต้องไป ตั้งกฎใหม่ใน router ครับ ว่าให้ พวก ssl https นั้น ออก สายใดสายหนึ่งไปเลย

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

    ปล. แยก net แยก เกมไปเลย ครับถ้ามี loadbalance แล้ว (ถ้าตัวนี้ทำได้นะครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    จริงอย่างคุณอุ้ม ต้องแยกว่า port อะไร ไปทางไหน ไม่งั้นจะมีปัญหาแบบนี้

    จะรวมกันทั้ง อัพและดาวนื เมื่อโหลดบิท เท่านั้น ล่ะ ถ้าแบบนี้

  5. #5
    OverclockZone Member satanpig's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    ร้าน Q.SHOP คลองด่าน/บางบ่อ/สมุทรปราการ/10550

    Default

    ลองเข้าไปดูในหัวข้อพวก Flow balance แล้วครับ
    1.มันให้เซ็ท IP กำหนดได้ว่าจะเลือกจาก local หรือภายนอกครับ
    -ข้อนี้ผมเลือกภายใน Local IP ตั้งแต่ 192.168.0.1-192.168.0.100 ครอบคลุม IP ภายในทั้งหมด รวมทั้งตัว Loadbalance router ด้วยคัรบ
    2.ให้เลือก protocol TCP/UDP/ทั้งคู่
    -ข้อนี้ผมเลือกเป็นทั้งคู่ครับ
    3.ให้เลือกพอร์ท
    -อันนี้แหละครับที่ไม่รู้ ไม่รู้ว่าเวปใช้พอร์ทอะไรบ้าง ลอง 80 อันเดียวแล้วก็ไม่สำเร็จ ในกรณีนี้จะวิ่งแต่เวปอย่างเดียว
    4.เลือกสายที่จะออก WAN 1 หรือ 2
    - ข้อนี้ไม่น่าจะมีปัญหาครับแค่เลือกสายที่จะออกเฉยๆ

    ผมเองว่าปัญหามันอยู่ที่ว่าตอนเปิดหน้าเวปมันใช้พอร์ท 80 แต่พอล๊อกอินมันวิ่งพอร์ทอื่นเลยทำให้งงๆอย่างงั้นไหมครับ

    เท่าที่ลองกำหนดให้เกม DotA ออกที่ WAN1 ได้แล้ว ครับแต่เวปนี่แหละที่มีปัญหา

    ขอบคุณทุกท่านครับ คงได้รบกวนเรื่อยๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    คือยังไม่เคยจับรุ่นนี้ นะครับ ต้องขอ manual มาศึกษา ก่อนครับ พอจะมี link ไหมครับ

    อ่อ http://www.kitnetworkgroup.com/index.php มี hotline 24 ชม นะครับ ถ้าซื้อจากเค้าลองโทรสอบถามเบื้องต้นก่อนไหมครับ

    ปล. https port 443 กับ 8080 ครับ

    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ
    Last edited by aumsza; 7 May 2009 at 02:02:36. Reason: -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •