overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เปลี่ยน Mainboard + CPU + RAM จอเป็นคลื่นๆ!!! Onboard ATI HD3200

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default เปลี่ยน Mainboard + CPU + RAM จอเป็นคลื่นๆ!!! Onboard ATI HD3200

    ก่อนหน้านี้ Mainboard เคยพังมาแล้วถึงมาเปลี่ยนแล้ว ปรากฏว่าพอปรับความละเอียดหน้าจอที่ 1280 X 1024 ภาพเป็นคลื่นๆอะครับ คลื่ยตามยาวอะครับ แต่ปรับ 1024 X 768 มันไม่เป็นครับ
    ผมลองทั้งลงไดร์เวอร์ ทั้งปรับ Refresh rate จอ แต่ก็ยังไม่หายครับ ลำโพงก็เอาไปไว้ไกลๆแล้วครับ คือเมื่อก่อนมันไม่เป็นอะครับ
    การ์ดจอเป็น Onboard ATI HD 3200 ครับ (Update Driver 8.12 )
    M/B เป็น ECS780gm-a
    ตอนแรกผมคิดว่าเป็นกับจอ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นครับ เพราะผมลองเอาคอมเก่ามาเสียบภาพดู ก็ไม่เป็นอาการให้เห็นครับ เพื่อยผมลองเอาการ์ดจอแยก(8400GS)มาเสียบ ก็ยังเป็นอยู่ครับ แต่น้อยลงครับ
    ผมสงสัยว่าเป็นกับ PSU มันไม่ดีรึเปล่าครับ ตอนเลื่อนเมาส์บางทีก็มีเสียง อี๊ดๆๆๆๆ ด้วยครับ

    ช่วยวิเคราะห์อาการเสียทีนะครับ เพราะผมกำลังจะซื้อการ์ดจอใหม่ด้วยครับ 4670 แบบไม่เปลี่ยน PSU ผมกลัวว่าถ้าซื้อมาแล้วมันเป็นกะ PSU จริง กลัวว่ามันจะพังยกเค้สอะครับ


    ขอบคุณมากๆครับ ที่กรุณาอ่าน _/\_

  2. #2
    OverclockZone Member กำจร's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    ลองถอดสายสัญญาน แล้วเสียบใหม่ให้แน่นๆ ครับ
    ถ้าไม่หายก็รอคนต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ตอนแรกช่างเขาบอกว่าให้เปลี่ยนสายสัญญาณเลยครับ ผมลองเปลี่ยนแล้วครับ หนักกว่าเดิมอีก เหมือนสายมันเข้ากันไม่ค่อยได้

  4. #4
    OverclockZone Member กำจร's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    รอท่านอื่นครับ ดันให้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณคับ ^

  6. #6
    pakaho
    Guest

    Default

    เป็นสัญญาณรบกวนประเภท COIN ครับ
    ลองแก้ไขดู 2 จุดครับ
    ลองเดินสายภายในเครื่องใหม่ดูครับ
    เพาว์เวอร์ SUPPLY สัญญาณรบกวนเยอะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pakaho View Post
    เป็นสัญญาณรบกวนประเภท COIN ครับ
    ลองแก้ไขดู 2 จุดครับ
    ลองเดินสายภายในเครื่องใหม่ดูครับ
    เพาว์เวอร์ SUPPLY สัญญาณรบกวนเยอะ
    หาก เพาว์เวอร์ SUPPLY สัญญาณรบกวนเยอะ จะแก้ไขยังไงดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •