overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: OC Q8200 ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง?

  1. #1
    OverclockZone Member thapat's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default OC Q8200 ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง?

    อยากจะลาก Q8200 ให้ถึง 3.0 GHz ไม่ทราบว่าทำได้หรือป่าวและต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง เช่นใช้ MB รุ่นไหน (อยากใช้ P5Q Pro) Ram เท่าไหร่และแบบไหนยี่ห้ออะไร ต้องใช้ PSU รุ่นไหนประมาณเท่าไหร่เป็นต้นครับ

    เพราะจะได้มีข้อมูลไว้ตัดสินใจ เพราะ E8400 คงไม่มีขายแล้วหรือหายากขึ้น แต่ Q8200 สปีดก็ช้าไปหน่อยน่าจะคุ้มค่ากว่า และอยากเล่นกับ RAM DDR3 ด้วยไม่รู้ได้หรือป่าวครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    E8400 มีเยอะแยะ แตะเบาๆ ก็ 4.0 แระ

  3. #3
    OverclockZone Member thapat's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    แสดงว่าเล่น OC E8400 ถูกกว่าคุ้มค่ากว่าเหรอครับ ใช้ RAM และ MB อะไรเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เรื่องบอร์ดถ้างบน้อยผมแนะนำค่าย Gig ดีกว่าคับ ถ้างบเย๊อะก็ P5Q Deluxe ไปเลย อิอิ

    แรมถ้างบน้อยก็ 4PK800 งบเย๊อะก็ HZ (กี่ GB ก็ตามอยาก) PSU 80+ (ระบบท่านมีไรมั่ง ผมก็ไม่รู้)

    สุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือ ซิ้ง CPU (มาถึง 3.0 แล้วก็อยากไป 3.5 แล้วก็อยากไป 4.0 แต่ผมว่า 4 คอร์ไม่ง่าย)

    ผมก็เห็นเย๊อะนะคับ E8400 เนี่ย ไม่ว่าจะ E8400 หรือ Q8200 ก็สามารถเล่น DDR3 ได้หมดแหละคับ

    ว่าแต่ DDR3 แรงๆมันแพงอยู่นา

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อย่าลืมน่ะ รุ่นใหญ่ใจต้องนิ่ง

  6. #6
    OverclockZone Member thapat's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009

    Default

    ต้องวางแผนไว้ล่วงหน้าน่ะครับเพราะถ้าเล่น DDR3 ในอนาคตก็ต้องดูเรื่อง MB ไว้ด้วยน่ะครับ แต่คิดๆไปตามจริงก็เล่น DDR2 ไปก่อนอีกหน่อยอยากเล่น DDR3 ก็ซื้อเครื่องใหม่หรือก็อัพเกรด MB , RAM, CPU ไปเลยตอนนั้นอาจใช้งบน้อยกว่านี้อีก

  7. #7
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เอามาคู่กับ Q8200 ผมว่า DDR2 ก้อพอ 2*2G บัส800
    MB P5Q Pro ตามที่ท่านอยากใช้ก้อได้
    PSU เลือกแบบวัตต์แท้ไว้ก่อน ส่วนจะใช้กี่วัตต์ ต้องดู ฮาร์ดแวโดยรวมทั้งหมด

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใจพร้อม กายพร้อม ก็ลุยเลย
    ซักบัส 500 x 7 นี้ก็น่าจะได้ P45 ไปได้ชิวๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •