overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: โน๊ตบุ๊ค RAM 667 จะเปลี่ยนไปใส่ RAM บัท 800 ได้ไหมคับ?

  1. #1
    OverclockZone Member PumaIII's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default โน๊ตบุ๊ค RAM 667 จะเปลี่ยนไปใส่ RAM บัท 800 ได้ไหมคับ?

    เครื่องผม
    Acer Aspire 4920G-101G16

    Core 2 Duo Processor T7100
    (1.8GHz, 2MB L2 cache, 800MHz FSB)

    productivity Mobile Intel® PM965 Express chipset


    โน๊ตบุ๊ค RAM บัท 667 จะเปลี่ยนไปใส่ RAM บัท 800 ได้ไหมคับ?

    คือตอนนี้ใส่ บัท 667 อยู่แล้วถ้าไปซื้อ บัท 800 มาใส่ได้ไหม?

    ปัญหาอะไรหรือป่าว?

    ถ้าได้จะแตกต่างจากใส่ 667 ไหม?

    ขอคำแนะนำหน่อยคับ อยากรู้ครับ

    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member gofiro's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    เท่าที่ทราบ ใส่แทนกันได้ครับ แต่ทดลองใส่ตอนซื้อเลย ก็จะประกันความล้มเหลวได้นะครับ อิอิ

    ใส่แล้ววิ่ง 667 เท่าเดิม แต่เวลาขายน่าจะได้ราคาดีกว่า เพราะเป็นบัส 800

    ข้อมูลเชิงลึก รอท่านต่อไปครับ ผมทราบเท่านี้เอง

  3. #3
    OverclockZone Member GGan's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    แล้วแต่ชิปเซตจะรองรับ

  4. #4
    OverclockZone Member ExTremeZ's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    PM965รอบรับสูงสุดแค่667ครับ แต่สามารถใส่บัส800ได้ครับ แต่จะวิ่งแค่667

    ผมไม่รู้เหมือนกันว่า ใส่800กับ667 อันไหนมันดีกว่า แต่มันก็วิ่งที่667เท่ากันอ่า

  5. #5
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ราคาต่างกันไม่กี่บาท แต่ใส่ 667ไปเถอะครับ ไม่ต้องอัพเผื่ออนาคตหรอกเพราะชิพ 965 รับได้แค่ 667 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Goliathus's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008

    Default

    แล้ว ram ddr3 หละครับแทนกันได้หรือเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ู^
    ^
    ใส่กันไม่ได้ครับ ต้องชิพเซ็ต Intel PM45 ถึงจะใส่ได้
    ( ไม่แน่ใจว่า GM45 จะใส่ได้เหมือนกันไหม )

    สำหรับเจ้าของกระทู้ ก็เหมือนกับที่ท่านอื่นๆกล่าวครับ
    ถึงจะใส่ Bus 800 ไปก็ไม่ต่างกันชิพเซ็ตรองรับ 667
    ใส่ 800 ก็จะวิ่งที่ 667 ดังนั้นไคร่จะซื้อ 800 หรือ 667
    ก็แล้วแต่ชอบครับ ซื้อ 800 ก็ดีตรงที่มีคนใช้เยอะ
    เผื่อถอดขายได้ ใช้ 667 ก็ดีตรงถูกกว่านิดหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    667 ใส่ 800 ได้ครับ
    แต่มันจะวิ่ง 667 แต่ข้อดีครือว่าเวลา ลากมันขึ้น (Overclock) ก็จะไปได้ไกลกว่า 667 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ดูดีๆ ถ้าเอาBus 800มาใส่บอร์ดที่รองรับ 667แล้ว CL มันจะต่ำลงนะครับ ถ้าราคาต่างกันไม่มาก เอาBus 800โลด
    OC ก็ไกลกว่า อันนี้ประสบการณ์จากเอาBus 667 ไปใส่ที่รองรับได้ 533


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •