overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: AX78 with new bios v.14

  1. #1
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default AX78 with new bios v.14

    คือมันเป็นแบบนี้ครับ
    1. ปรับไฟ cpu 1.4 ใน bios มาดูใน cpu-z,everest มันจะเห็นไฟในอีกระดับหนึ่ง(ในไบออส) ทำไมมันไม่ตรงกันครับ ไฟแรมไม่เห็นเป็นเลย

    2. ตัวคูณ cpu ก็เหมือนกัน ในไบออสกับในวินส์ไม่ตรงกัน มันจะเลื่อนมาอีกระดับหนึ่งเมื่อดูใน cpu-z

    3. ปรับ cl ในbios เป็น 4-4-4-12 ซึ่งก็ไม่ได้กดอะไรมากมาย(ปรับตาม spd ) แต่ดูใน cpu-z มันเป็น 4-4-4-15 ลองเปลี่ยนแรมแล้วก็ยังปรับไม่ได้

    ทั้งหมดนี้เป็นที่ไบออสไม่ดีหรือตอนแฟลชไม่ถูกวิธี งงจริงๆครับ ใครใช้ MB รุ่นนี้ช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ไฟ cpu ผมไม่มีปัญหา จะมีทีเหมือนกัน ตรง ตัว * จะเพิ่มไป .50 แล้วค่า cl ram ก็เป็นเหมือนกัน แฅ่ผมใช้ amd overdrive ช่วยในการปรับ cl ram

  3. #3
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    มีใครใช้แล้วเป็นแบบนี้อีกไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ของผมแปลกๆเหมือนกันครับ
    Abit ax78 bios v.14 + 720be

    เพิ่งจะประกอบเมื่อก่อนเที่ยงนี่เอง


    1.เมื่อคอนฟิก bios เสร็จแล้ว ซึ่งผมแค่เข้าไปปรับ แรมให้เป็น bus 800 5-5-5-15 2t แล้วก็ disable Q&N, onboard Audio(มีการ์ดแยกอยู่แล้ว) จากนั้นกดเซฟ แล้วออกจากหน้า config เพื่อบูตใหม่ เครื่องมันจะดับไปเลย กดที่ปุ่มพาวเวอร์ก็ไม่มีผลใดๆ จนต้องถอดสายไฟออกให้ ไฟแดงๆ ตรงเมนบอร์ดมันดับ จึงจะสามารถเปิดเครื่องใด้

    2.เมื่อเข้าวินโดว์ได้ มันเห็น CPU รันที่ 1600GHz (200*8) ทั้งๆที่ควรจะเป็น 2800GHz (200*14)
    3.ความร้อนของ CPU ดูที่ Everest อยู่ที่ 50, GPU อยู่ที่ 40+, บอร์ดอยู่ที่ 40
    4.เมื่อกดรึสตาร์ทเครื่อง (ผ่านวินโดว์ start>reboot) มันก็จะมีอาการเดิมเหมือนข้อที่ 1 คือดับเปิดไม่ติด

    แบบนี้ควรเช็คที่อะไรดีครับ เมื่อคืนตอนที่ อัพ bios จาก 13->14 โดยใช้ Athlon x2 4600+ ยังปกติดีอยู่

  5. #5
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    ของผมแปลกๆเหมือนกันครับ
    Abit ax78 bios v.14 + 720be

    เพิ่งจะประกอบเมื่อก่อนเที่ยงนี่เอง


    1.เมื่อคอนฟิก bios เสร็จแล้ว ซึ่งผมแค่เข้าไปปรับ แรมให้เป็น bus 800 5-5-5-15 2t แล้วก็ disable Q&N, onboard Audio(มีการ์ดแยกอยู่แล้ว) จากนั้นกดเซฟ แล้วออกจากหน้า config เพื่อบูตใหม่ เครื่องมันจะดับไปเลย กดที่ปุ่มพาวเวอร์ก็ไม่มีผลใดๆ จนต้องถอดสายไฟออกให้ ไฟแดงๆ ตรงเมนบอร์ดมันดับ จึงจะสามารถเปิดเครื่องใด้

    2.เมื่อเข้าวินโดว์ได้ มันเห็น CPU รันที่ 1600GHz (200*8) ทั้งๆที่ควรจะเป็น 2800GHz (200*14)
    3.ความร้อนของ CPU ดูที่ Everest อยู่ที่ 50, GPU อยู่ที่ 40+, บอร์ดอยู่ที่ 40
    4.เมื่อกดรึสตาร์ทเครื่อง (ผ่านวินโดว์ start>reboot) มันก็จะมีอาการเดิมเหมือนข้อที่ 1 คือดับเปิดไม่ติด

    แบบนี้ควรเช็คที่อะไรดีครับ เมื่อคืนตอนที่ อัพ bios จาก 13->14 โดยใช้ Athlon x2 4600+ ยังปกติดีอยู่

    ผมว่าไบออสมันยังไม่สมบูรณ์ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    หรือจะลองแฟลชกลับก่อนดีไหมครับนี่

  7. #7
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    flash กลับไปก่อนดีกว่าครับ

    ผมเองก็ยังไม่ได้ลอง

    แต่เห็นเป็นแบบนี้แล้ว เสียวๆ

    เด๋วมีเคลมอีก 5 5 5

  8. #8
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เหอๆ ผมจะย้ายค่ายละ

  9. #9
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ถ้าจะเปลี่ยนไปเล่นตัวอื่นตัวไหนน่าสนบ้างครับ(ยกเว้น dfi)

  10. #10
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    เป็นงั้นไปใช้ตัวเดิมไปก่อนครับพี่น้อง

  11. #11
    OverclockZone Member zenleora's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    สาย4 เดอะมอล-บางแค สาย 2 เซน-ปิ่นเกล้า

    Default

    7750BE ต้องใช้กับ v.14 beta ไม่ใช่หรอคับ
    เพราะตัวสมบูรณ์ยังไม่ได้ออกมา
    v.13 มันไม่รับรอง

    ram ไม่ตรงแต่ทำงานได้ ก็ใช้ไปก่อนดีกว่าเสียตังซื้อใหม่นะ กัวจะใช้ไม่คุ้มกัน

  12. #12
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    bios ตัวสมบูรณ์จะออกมาไหมน้อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •