overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: คอมไม่อ่านภาษาไทย ช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default คอมไม่อ่านภาษาไทย ช่วยหน่อยครับ

    ผมลง window Xp 2 may 2009 ไปอะครับ แล้วพอลงเสร็จ
    1.พวก note pad , ชื่อเพลงต่างๆ ก็กลายเป็นภาษาขยะทั้งหมด เลย อยากทราบว่า ต้องทำยังไงบ้างครับถึงทำให้คอมขชองผมกลับมาเป็นเหมือนเดิม

    2.แล้วการเปลี่ยนภาษา eng มา thai ตอนนี้ที่ มันให้กด คือ alt + shift จะทำอย่างไร หรอ ครับ ให้ การเปลี่ยนภาษากลับมาเป็นแบบเดิม


    ช่วยผมหน่อยครับ ซื้อคอมมาใหม่เพิ่งเคยลงวินโดว์ ครั้งแรก เลยไม่ค่อยรู้เรื่อง

    ขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    ช่วยผมหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    เฮ้อ ไม่มีเลย

  4. #4
    OverclockZone Member vldeo44's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

    Default

    รู้สึกว่าน่าจาเข้าที่ star-Control Panel-Ms Time Zone น่าจาอันนี้นะคับ ไม่เเน่ใจ เข้าไปเเล้วมันจามีตั้งอ็อปชั่น ภาษาให้เราเลือกนะคับ น่าจะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    ตั้งแล้ว แต่มันก็ยังไม่ได้เหมือนเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member zodaremon's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    เครื่องไม่ได้ลงภาษาไทยไว้ครับ

    ต้องตั้งภาษาใหม่ครับ ทำเหมือนกับลงวินโดว์ปกติทั่วๆไป

    Control Panel ==> Regional and langugq == > แท็ป langguge ติก instal อันบน
    อย่าลืมใส่แผ่นนะครับ แล้วมันก็จะลงภาษา ซักพักนึง แล้วยังไม่ต้อง รีสตาร์ทนะ ==> Advance เลือก thai แล้วจะโหลดพักนึง แล้วรีสตาร์ท

    ทีนี้ก็ตั้งคีย์ภาษา ตามปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member omegathai's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ในใจ ของสาวๆ ค่าย S1

    Default

    Quote Originally Posted by zodaremon View Post
    เครื่องไม่ได้ลงภาษาไทยไว้ครับ

    ต้องตั้งภาษาใหม่ครับ ทำเหมือนกับลงวินโดว์ปกติทั่วๆไป

    Control Panel ==> Regional and langugq == > แท็ป langguge ติก instal อันบน
    อย่าลืมใส่แผ่นนะครับ แล้วมันก็จะลงภาษา ซักพักนึง แล้วยังไม่ต้อง รีสตาร์ทนะ ==> Advance เลือก thai แล้วจะโหลดพักนึง แล้วรีสตาร์ท

    ทีนี้ก็ตั้งคีย์ภาษา ตามปกติ

    ตามนี้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •