ใครเคยเจอปัญหานี้บ้าง
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ใครเคยเจอปัญหานี้บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default ใครเคยเจอปัญหานี้บ้าง

    ประกอบ phenom II 720 + บอร์ด M4A78

    เล่นเกมส์ไปซัก ครึ่งชั่วโมงแล้วดับเอง

    (เช็คที่ PSU แล้วปกติ มี LED ที่บอร์ดแสดงผล แต่กดเพาเวอร์ไม่ติดนี่สิ.....เงียบกริบเลย)

    ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำนิดนึงครับ

    กำลังตัดสินใจจะไปเคลมบอร์ด แต่กลัวหน้าแตกกลับมา

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี (ออกทริป) 28-30/7/60

    Default

    อุปกรณ์ร้อนมากไป
    ไฟ PSU จ่ายไฟไม่พอระบบ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ดูๆไม่ร้อนนะครับ เย็นกว่า 7750 ที่ใช้อยู่ตั้งเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    หรือ อาจจะเป็นที่การ์ดจอร้อน อีกที่ ลองดูความร้อนด้วยก้ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    แล้วควรแก้ปัญหายังไงดีครับ

    (ในที่นี้คือเปิดฝาเคสเล่น มีพัดลมตัวเดียว)

  6. #6
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    PSUจ่ายไฟพอรึเปล่าหมู่เฮา

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by jojoe29 View Post
    แล้วควรแก้ปัญหายังไงดีครับ

    (ในที่นี้คือเปิดฝาเคสเล่น มีพัดลมตัวเดียว)
    เอาโปรแกรมพวก riva tuner / hw monitor / everest / gpu-z

    ดูความร้อนการ์ดจอหน่อยครับ

    แล้วใช้ psu ยี่ห้ออะไร กี่วัตต์

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    psu 480w ของ oker (ที่บริษัทเค้าขายอยู่)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ใช้ GPU เช็คแล้ว มัน 64 องศาหนะครับ

    ยังไม่ได้ไปแตะต้องมันเลย ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    เอาแล้ว....มันดับไปอีกแล้วครับ

    เฮ้อ....เซ็งเลย แค่ copy เพลง 20GB เอง (นี่ถอดการ์ดจอออก แล้วใช้ออนบอร์ดแทนแล้วนะ)

    จะไปซื้ออะไรเพิ่มดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ผมเจอปัญหานี้เหมือนกันครับ แต่เป็นกับ Abit ax78 bios v.14 + 720be

    เพิ่งจะประกอบเมื่อก่อนเที่ยงนี่เอง

    อาการคล้ายเจ้าของกระทู้ครับ คือ

    1.เมื่อคอนฟิก bios เสร็จแล้ว ซึ่งผมแค่เข้าไปปรับ แรมให้เป็น bus 800 5-5-5-15 2t แล้วก็ disable Q&N, onboard Audio(มีการ์ดแยกอยู่แล้ว) จากนั้นกดเซฟ แล้วออกจากหน้า config เพื่อบูตใหม่ เครื่องมันจะดับไปเลย กดที่ปุ่มพาวเวอร์ก็ไม่มีผลใดๆ จนต้องถอดสายไฟออกให้ ไฟแดงๆ ตรงเมนบอร์ดมันดับ จึงจะสามารถเปิดเครื่องใด้

    2.เมื่อเข้าวินโดว์ได้ มันเห็น CPU รันที่ 1600GHz (200*8) ทั้งๆที่ควรจะเป็น 2800GHz (200*14)
    3.ความร้อนของ CPU ดูที่ Everest อยู่ที่ 50, GPU อยู่ที่ 40+, บอร์ดอยู่ที่ 40
    4.เมื่อกดรึสตาร์ทเครื่อง (ผ่านวินโดว์ start>reboot) มันก็จะมีอาการเดิมเหมือนข้อที่ 1 คือดับเปิดไม่ติด

    แบบนี้ควรเช็คที่อะไรดีครับ เมื่อคืนตอนที่ อัพ bios จาก 13->14 โดยใช้ Athlon x2 4600+ ยังปกติดีอยู่

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Wink

    Quote Originally Posted by jojoe29 View Post
    psu 480w ของ oker (ที่บริษัทเค้าขายอยู่)
    ก็น่าสงสัยครับ ว่าจะไม่ค่อยดี

    แต่ลองทำตามท่าน miixer ดูก่อนก็ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    แหมโชคร้ายบนความโชคดี มีผู้ประสบเคราะห์กรรมเดียวกัน

    ไม่เป็นไร ผมยังมี 7750 ยืนรออยู่ที่บ้าน

    แต่ที่สุดแล้วก้อขอบคุณทุกๆความเห็นนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ผมยังแก้ไม่ได้ครับท่าน kgb99 แหะๆๆ ยังคิดไม่ออกเลย

    กะว่าจะลองโทรไปถามช่างที่ saveway ดูว่ามันเป็นที่อ่ะไร

    เพราะเมื่อคืนจากที่อัพไบออสใหม่ และใช้กับ 4600+ ตัวเดิมยังรีเครื่องโดยไม่ดับได้อย่างปกติ

    หรืออาจจะเป็นตอนประกอบที่ผมไปโดนสายอะไรไม่แน่นหรือเปล่าหนอ... T^T

  15. #15
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jojoe29 View Post
    ใช้ GPU เช็คแล้ว มัน 64 องศาหนะครับ

    ยังไม่ได้ไปแตะต้องมันเลย ครับ
    ของท่านjojoe29 ผมสงสัยความร้อนของการ์ดจอ เปิดเครื่องเฉยๆ64องศา นั่นมันตอนฟูลโหลด4670ผมเลยนะนั่น
    อีกอย่างPSUจ่ายไฟไม่พอ ต้องดูว่าท่านใช้การ์ดรุ่นไหน ถ้ารุ่นเทพๆผมว่าไฟไม่พอแน่ๆ (ความเห็นส่วนตัวนะ)

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    ผมยังแก้ไม่ได้ครับท่าน kgb99 แหะๆๆ ยังคิดไม่ออกเลย

    กะว่าจะลองโทรไปถามช่างที่ saveway ดูว่ามันเป็นที่อ่ะไร

    เพราะเมื่อคืนจากที่อัพไบออสใหม่ และใช้กับ 4600+ ตัวเดิมยังรีเครื่องโดยไม่ดับได้อย่างปกติ

    หรืออาจจะเป็นตอนประกอบที่ผมไปโดนสายอะไรไม่แน่นหรือเปล่าหนอ... T^T
    อ๋อครับ ลองถามดูนะครับ เอาใจช่วยครับ สู้ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    โทรไปหาช่างแล้วยังบอกอะไรไม่ค่อยได้เลยอ่ะ สงสัยต้องยกไปร้านแล้วมังเนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member vzio9754's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2008
    Location
    จ.นครศรีธรรมราช

    Default

    ผมก็เป็นคับเล่นเกมไปได้แปปเดียวเกมค้างเลยคับงงช่วยทีสเปกเครือง AMD PHenom IIคูณ4 เมนบอด asus m4a78 pro แรม 4gb psu530wวัตเต็ม การ์ดจอGF8400GS 256 เล่นเกมแล้วค้างเกมก็เสปกไม่สูงนะ เกมcammandช่วยทีคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •