overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: เจอปัญหาของ ax78 bios v.14 กับ x3 720be ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Unhappy เจอปัญหาของ ax78 bios v.14 กับ x3 720be ครับ

    สวัสดีครับทุกๆท่าน
    เมื่อก่อนเที่ยงผมได้ไปสอย 720be มาใส่กับ Abit ax78 bios v.14 แต่ได้เจอปัญหาดังต่อไปนี้ครับ

    1.เมื่อคอนฟิก bios เสร็จแล้ว ซึ่งผมแค่เข้าไปปรับ แรมให้เป็น bus 800 5-5-5-15 2t แล้วก็ disable Q&N, onboard Audio(มีการ์ดแยกอยู่แล้ว) จากนั้นกดเซฟ แล้วออกจากหน้า config เพื่อบูตใหม่ เครื่องมันจะดับไปเลย กดที่ปุ่มพาวเวอร์ก็ไม่มีผลใดๆ จนต้องถอดสายไฟออกให้ ไฟแดงๆ ตรงเมนบอร์ดมันดับ จึงจะสามารถเปิดเครื่องใด้

    2.เมื่อเข้าวินโดว์ได้ มันเห็น CPU รันที่ 1600GHz (200*8) ทั้งๆที่ควรจะเป็น 2800GHz (200*14)
    3.ความร้อนของ CPU ดูที่ Everest อยู่ที่ 50, GPU อยู่ที่ 40+, บอร์ดอยู่ที่ 40
    4.เมื่อกดรึสตาร์ทเครื่อง (ผ่านวินโดว์ start>reboot) มันก็จะมีอาการเดิมเหมือนข้อที่ 1 คือดับเปิดไม่ติด
    เพิ่มนิด
    5. อีกอย่างเข้าไปในไบออสแล้วไม่เจอที่ปรับ ตัวคูณอ่ะครับ เห็นแต่ที่ปรับบัส cpu - -*

    แบบนี้ควรเช็คที่อะไรดีครับ เมื่อคืนตอนที่ อัพ bios จาก 13->14 โดยใช้ Athlon x2 4600+ ยังปกติดีอยู่

    รบกวนทุกๆท่านแนะนำทีนะครับผม หรือจะขายไปเอา biostar มาแทนดีไหมเนี่ย เห็นมีท่านนึงเอามาลง ...
    Last edited by miixer; 6 May 2009 at 17:22:19.

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    โทรไปถามช่างๆ ก็ยังบอกอะไรไม่ได้เลย T^T มีหวังได้ยกเคสไปหาช่างแน่เลยเนี่ย กำๆๆ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม...เป็นผมตัดปัญหา
    ขายเมนบอร์ด แล้วไปซื้อตัวใหม่
    ปัญหาเยอะจัด

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ก็ว่าอยู่ครับ สนใจ biostar ตัว TFORCE TA790GX 128M ที่ท่าน pann เอามาลงอยู่ครับ

    บอร์ดนั้นเปิดหัวได้ด้วย แง่มๆๆ แต่ยังไงลองยกไปร้านดูก่อน งบน้อยช่วงนี้

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    หมดอนาคตกับ ax78

  6. #6
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    สู้ๆนะ

    อุปสรรคคือยากำลัง เกี่ยวกันมั้ยเนี้ย - -"

  7. #7
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    -ขอบคุณครับผม ถ้าไม่ติดว่างบน้อย สอยตัวใหม่แล้ว อิอิ

    ไม่แน่อาจจะได้ประกาศขาย ax78 ตัวนี้ทำทุนหาบอร์ดใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member Vendetta's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    Ramindra,BKK

    Default

    ที่ว่าไม่เห็นตัวคูรเพราะเปน BE ครับ

    มันไปอยู่ใน CPU feature แทนครับ พอปิด C & Q แล้ว จะอยุ่ บรรทัดถัดไป ลองดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ผม เมื่อคืนเลย ครับ อัพ บนวินโด 13 -- 14 ค้าง หลัง จากนั้น ดีบัค ผม เห้นมันค้างนาน เลย รี เครื่อง แล้วก็ ฟ้องแต่ FF ครับ งานเข้า เรียบร้อยแล้วครับ ส่งเคลม ช่างบอกต้องบนdos กำเลย

  10. #10
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ผมอัพได้จาก 13-14 14-13 บนวินโดว์นะครับ

    แต่ก็เคยเจ๊งครั้งนึงตอน จาก 12-13

    น่าจะเป็นตามดวงด้วย เหอะๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ปัญหาแยะมาก กับ เจ้า abit ตัวเก่ง ผมว่าปัญหาน่าจะมาจาก ฮาร์ดแว์มันเข้ากันไม่ได้เป็นหลัก

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by Vendetta View Post
    ที่ว่าไม่เห็นตัวคูรเพราะเปน BE ครับ

    มันไปอยู่ใน CPU feature แทนครับ พอปิด C & Q แล้ว จะอยุ่ บรรทัดถัดไป ลองดูครับ

    Confic ของ Althon กับ Phenom ต่างกันครับ

    มันไปปรับที่ CPU feature ตามที่ท่าน Vendetta กล่าว

    ลองหาดีดี AX78 ยังพอไหวเนอะกับ Phenom II


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •