overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเกี่ยวกับ Hdd 500g มันไม่...................

  1. #1
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default ถามเกี่ยวกับ Hdd 500g มันไม่...................

    ผมมี ฮาดดิส 500 กิ๊ก ของ ซีเกท อยู่ 1ตัวคับ แล้วพออยูาวันนึงมันดื้อ เมนบอดมองไม่เห็นซะดื้อๆ เลย

    คือว่า ตอนเปิดเครื่อง แล้วมันก็หาฮาดดิสตัวนี้อยู่นานจนมันเลิกหาแล้วไป ดีเท็คตัวอื่นแล้วก็อเปิดไม่ติดเลยคับ ไปดูในไบออสแล้ว ก็ ไม่เจอคับ

    ปันหามันอยู่ที่ว่า ฮาดดิสตัวนี้มันหมดประกันแล้ว แล้วผมก็ไม่อยากไปซ่อมที่ร้านเพราะว่ามันมีข้อมูลบที่เป็นส่วนตัีวมากๆ คลิบ อะไรประมานนี้ ก็อเลยอยาก หาทางแก้ด้วยตัวเอง ผมรู้ว่า แผ่นวงจรมันน่าจะเสีย

    คำถามคับ อยากถามว่า มันมีขายมั้ยครับ แผ่นวงจรของมัน ฮาดดิส 500 กิ๊ก ซาต้า ซีเกทคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    seagate 500 gb 32 mb ป่าวครับ ถ้าใช่ ก็น่าจะเป็นปัญหาจาก เฟิมร์แวร์

  3. #3
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ก็เอาไปให้ร้านทำดิท่าน กลัวคลิบหลุดก็นั่งดูเค๊าทำทุกขั้นตอน อย่าให้คลาดสายตา

    แต่ถ้าจะหาแผงมาเปลี่ยน น่าจะเป็นแผงรุ่นเดียวกัน ขนาดต้องเท่ากันมั้ย อันนี้ไม่รู้

    รอท่านต่อไปคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ไว้อาลัย 1 นาที...

  5. #5
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    ผมเคยจะเอา แผงไอ้ตัว 7200.11 มาขาย มีลูกค้าคนนึงติดต่อไว้ แต่ไม่มาเอาซะงั้นอ่ะ

    แผงมันเอาน็อตไขออก ก็หลุดแล้วคับ ไม่มีสายแพ เห็นเค้าบอกมานะ แล้วก็ไปหาบอร์ดใหม่ มาใส่ ปุ๊ป มองเห็น เอาไปกู้ข้อมูล กู้เสร็จ อัพ เฟริมแวร์ format คับ

    เหอะๆ เอาไปร้านอ่ะ ร้านมันกู้ให้นะคับ ลง HD มัน แล้วจะเหลือหรอ??

  6. #6
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    หาแผง ที่เอามาจาก 7200.11 ขนาดจะเท่ากันทุกตัวนะคับ แล้วก็ เอาตัวที่ Firmware เดียวกันด้วยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    seagate 500 gb 32 mb ป่าวครับ ถ้าใช่ ก็น่าจะเป็นปัญหาจาก เฟิมร์แวร์
    seagate 500 gb 32 mb 16mb ทำมดาคับ

    Quote Originally Posted by OVerClocKer View Post
    ผมเคยจะเอา แผงไอ้ตัว 7200.11 มาขาย มีลูกค้าคนนึงติดต่อไว้ แต่ไม่มาเอาซะงั้นอ่ะ

    แผงมันเอาน็อตไขออก ก็หลุดแล้วคับ ไม่มีสายแพ เห็นเค้าบอกมานะ แล้วก็ไปหาบอร์ดใหม่ มาใส่ ปุ๊ป มองเห็น เอาไปกู้ข้อมูล กู้เสร็จ อัพ เฟริมแวร์ format คับ

    เหอะๆ เอาไปร้านอ่ะ ร้านมันกู้ให้นะคับ ลง HD มัน แล้วจะเหลือหรอ??
    ก็อ กัวเป๋นอย่างงี้ เหมือนกัน
    Last edited by JetDo_Craf; 6 May 2009 at 23:17:39.

  8. #8
    OverclockZone Member iqjung's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ถ้าเป็น ข้อมูลตามรูป หรือ ลายเซ็น ส่งมาให้ผมเลย กู้ฟรี

  9. #9
    OverclockZone Member poloman114's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    กทม. บางนา

    Default

    ของผม 1 TG ก็เป็นอ่ะ
    เลยเอาไปเคลมซะเลย

  10. #10
    ultarman
    Guest

    Default

    ผมเป็นแบบจขตกเลยเซงมากคับซีเกตตัว 500Gมีปัญหาเยอะจิงๆไม่น่าหลงซื้อมาเลยT_Tข้อมมูลหายหมด
    เจ็บใจ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •