overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: แนะนำ Q9550 หน่อยค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member mizzbb's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008
    Location
    Jatujak, JJ Mall

    Default แนะนำ Q9550 หน่อยค่ะ

    ตอนนี้ ใช้อุปกรณ์ตามลายเซ็นต์ ค่ะ อยากรู้ว่า Ram 4 กิ๊ก กับ 8 กิ๊ก นี่จะทำให้เครื่องเร็วกว่ากันมั๊ย หรือควรเป็นเป็น Bus ให้มากขึ้น แล้วเครื่องของบี รับ Bus ได้สูงสุดเท่าไหร่ สมควรเปลี่ยนหรือไม่

    หลัก ๆ ใช้ illustrator, Photoshop หรือว่าจะหันไปคบ apple ดี 555

    ขอบคุณค่ะ
    บี

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    แรม 4 กิก ก็เหลือๆแล้วครับ

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    ถ้าใช้ Windows XP / Vista / Seven รุ่น 32BIT ใส่แรมแค่ 4G พอแล้วครับ

    ยกเว้น 64Bit ใส่เท่าไหร่ก็ใส่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    32บิท 4GBถมเถครับ แต่เห็น3กว่าๆ
    64บิท ก็4กิก พอเหมือนกัน ใส่เยอะ2โปรแกรมนี้แทบไม่ต่าง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    ถ้าใช้ทำงานเนี่ย การ์ดจอเปนพวก Fire Pro//Quardro จาดีไหมอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ผมว่า illustrator, Photoshop ผบ apple ก็ดีนะ จอมันเวิก ...

    แต่ถ้าหาจอดี ๆ ได้ ก็ใช้ของเดิมเถอะ

  7. #7
    OverclockZone Member mizzbb's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008
    Location
    Jatujak, JJ Mall

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยตอบนะคะ แล้วกรณีเปลี่ยน Ram ให้เป็น Bus 1066 เนี่ยจะมีผลดีขึ้นหรือเปล่าคะ

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    จาก 800 ไป 1066 ไม่ค่อยเวิกถ้าไม่ oc

  9. #9
    OverclockZone Member Newhand11's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008
    Location
    Bangkok Thonburi

    Default

    ยังไงครับถ้าไม่oc

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by mizzbb View Post
    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยตอบนะคะ แล้วกรณีเปลี่ยน Ram ให้เป็น Bus 1066 เนี่ยจะมีผลดีขึ้นหรือเปล่าคะ
    ไม่รู้สึกเลยครับเวลาใช้งานจริง

    OC บัส CPU และ SPEED ขึ้นไปสูงๆครับ
    แค่คลิ้กก็รู้สึกแล้วครับ

    ถ้าสามารถใช้ความเร็วที่ 3.8-4.0 บน Q9550 ได้นะครับ ผมบอกได้เลย งานที่บอกมาทั้งหมด เวลาสั้งคำสั้งจะคนละเรื่องกับ สปีดเดิมๆ 2.88 เลยครับ ไมต้องมาเปลี่ยนแรมเพิ่มแรมด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Newhand11 View Post
    ยังไงครับถ้าไม่oc
    คือ ถ้าไม่ได้เอาแรมมา oc โดยเฉพาะ เปลี่ยนจาก 800 ไป 1066 จะไม่คุ้มครับ แต่ถ้าเอามา oc ที่บัสสูงๆก็คุ้มครับ

  12. #12
    OverclockZone Member G-Nano's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008

    Default

    แรง!!!

  13. #13
    OverclockZone Member winterday's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ ธนบุรี บางยี่เรือ

    Default

    ูููู^^ โอวลายเซน พี่แก แรงแแบบสไยศาสตร์ ^^

    ไม่รู้สึกเลยครับเวลาใช้งานจริง

    OC บัส CPU และ SPEED ขึ้นไปสูงๆครับ
    แค่คลิ้กก็รู้สึกแล้วครับ

    ถ้าสามารถใช้ความเร็วที่ 3.8-4.0 บน Q9550 ได้นะครับ ผมบอกได้เลย งานที่บอกมาทั้งหมด เวลาสั้งคำสั้งจะคนละเรื่องกับ สปีดเดิมๆ 2.88 เลยครับ ไมต้องมาเปลี่ยนแรมเพิ่มแรมด้วยครับ
    อืม... ของเขาแรงจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •