overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: แนะนำ Q9550 หน่อยค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member mizzbb's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008
    Location
    Jatujak, JJ Mall

    Default แนะนำ Q9550 หน่อยค่ะ

    ตอนนี้ ใช้อุปกรณ์ตามลายเซ็นต์ ค่ะ อยากรู้ว่า Ram 4 กิ๊ก กับ 8 กิ๊ก นี่จะทำให้เครื่องเร็วกว่ากันมั๊ย หรือควรเป็นเป็น Bus ให้มากขึ้น แล้วเครื่องของบี รับ Bus ได้สูงสุดเท่าไหร่ สมควรเปลี่ยนหรือไม่

    หรือเป็นปัญหาที่ Software หว่า

    หลัก ๆ ใช้ illustrator, Photoshop หรือว่าจะหันไปคบ apple ดี 555

    ขอบคุณค่ะ
    บี

  2. #2
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ใส่ 8 จิกไปก็ไร้ประโยชน์ครับ xp เห็น 3.25-3.5 วิสต้า 4 มั่ง

  3. #3
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ลง Vista x64 แล้วเพิ่ม RAM เป็น 8GB ใช้ Photoshop x64 แรงกว่าใช้บน Apple เพราะบน Apple ไม่มี PTS x64 ครับ

  4. #4
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    เปลี่ยนไปเล่น SSD เลยดีกว่าครับ



  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใส่ 4G แล้วตาม rep บนเลย ใส่ SSD สักลูก ฟิวเลยครับ เงินก็ฟิว

  6. #6
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    ไม่ค่อยเปลืองขนาดนั้นหรอก ผมยัง 2gb ลื่นหัวแตก

  7. #7
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    เว้นแต่ Illus จะโหลดรูปเข้าเยอะๆครับ กินแรมไม่เบา 2Gb วิ่งเต็มหลอด ทำโปรเจ็คอยู่นั่งลุ้นแทบตาย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mizzbb View Post
    ตอนนี้ ใช้อุปกรณ์ตามลายเซ็นต์ ค่ะ อยากรู้ว่า Ram 4 กิ๊ก กับ 8 กิ๊ก นี่จะทำให้เครื่องเร็วกว่ากันมั๊ย หรือควรเป็นเป็น Bus ให้มากขึ้น แล้วเครื่องของบี รับ Bus ได้สูงสุดเท่าไหร่ สมควรเปลี่ยนหรือไม่

    หรือเป็นปัญหาที่ Software หว่า

    หลัก ๆ ใช้ illustrator, Photoshop หรือว่าจะหันไปคบ apple ดี 555

    ขอบคุณค่ะ
    บี
    ผมว่าเล่น apple น่าจะดีกว่ามั้งคับท่าน
    ผมไม่แน่ใจเหมือนกันน่ะว่าตอนนี้ อะไรทำงานเร็วกว่า แต่โดยปกติ เค้าจะบอกว่า ถ้าใช้งานสายทำรูป ทำวิดีโอ เค้าจะเล่น mac กัน ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่า เปิด PS เร็ว render เร็ว
    แล้วอีกอย่างก็จะเป็นเพราะ cinema display ของ mac สีมันเพี้ยนน้อย


    แต่ถามน้องเพื่อน เค้าบอกว่าตอนนี้ ps ใน windows เร็วกว่า mac อีกทั้ง cinema display ก็เปลี่ยนเป็นจอกระจก

    สุดท้าย ก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่าอะไรดีกว่ากัน

    - -*

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    แต่ผมก็เชื่อว่า mac มันใช้ ram ได้เต็มที่กว่ากันน่ะคับ


    แต่ว่า ถ้าซื้อ mac ราคา mac pro มันก็โหด mac mini ก้เพิ่มอะไรไม่ค่อยจะได้ macbook pro, macbook ก็ไม่น่าจะตอบโจทย์ท่านได้

  10. #10
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ผมไม่เคยใช้ MAC นะครับ แต่ผมเห็นองค์กรใหญ่ ๆ ที่ห้องตัดต่อ กราฟฟิค ใช้ MAC ทั้งนั้นเลย ถ้ามีเงินเยอะก็ลองนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •