overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องความเข้ากันได้ของ MB กับ VGA และ CPU

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Unhappy ถามเรื่องความเข้ากันได้ของ MB กับ VGA และ CPU

    คือบอร์ดของผมมันคือรุ่นนี้อ่ะครับ ECS 945GCT-HM

    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/d...roduct=3632125





    จากข้อมูลจากเว็บไซต์ด้านบน ผมสามารถใช้การ์ดจออะไรได้บ้างครับ

    DDR2 / DDR3 ได้มั้ยครับ แล้วได้กี่สูงสุด mb หรอ

    ส่วนซีพียูตอนนี้เป็น Celeron อ่ะครับ แล้วตามข้อมูลในเว็บด้านบนหรือภาพที่ผมแคปมานี่



    ผมสามารถใส่ Core 2 Duo ได้ใช่ป่ะครับ แต่ได้มากกว่า E4300 ป่ะครับ

    แล้วถ้าได้มากกว่าผมสามารถใส่อะไรได้มั่งครับ

    แล้ว FSB ของผมคือ 1333 ใช่มั้ยอ่ะครับ พอดีผมดูไม่ค่อยเป็นอ่ะ

    คงถามแค่นี้แหละครับ ใครเซียนๆช่วยตอบหน่อยน้า พอดีจะหาการ์ดจอมาใส่อ่ะครับ

    +กับถ้าทรัพย์พอมีก็อาจจะเปลี่ยนซีพียูด้วย

    ขอบคุณมากๆครับ
    Last edited by persineraz; 6 May 2009 at 23:22:20.

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    สามารถใช้การ์ดจออะไรได้บ้าง>>>ใส่ได้ทุกตัวที่เป็น PCI-EX
    DDR2 / DDR3 ได้มั้ยครับ แล้วได้กี่สูงสุด mb>>>ใส่ DDR2 ได้อย่างเดียว บัส 667 ได้มากสุด 2 กิก
    สามารถใส่ Core 2 Duo ได้ใช่ป่ะครับ แต่ได้มากกว่า E4300 ป่ะครับ>>>ไม่ได้ครับ ได้แค่ E4300 และก็ต้องเป็น 65nm ด้วยครับ
    แล้ว FSB ของผมคือ 1333 ใช่มั้ยอ่ะครับ>>>800 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    กำลังจาตอบเลย

    ตามท่านบนงับ *.*

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    สามารถใช้การ์ดจออะไรได้บ้าง>>>ใส่ได้ทุกตัวที่เป็น PCI-EX
    DDR2 / DDR3 ได้มั้ยครับ แล้วได้กี่สูงสุด mb>>>ใส่ DDR2 ได้อย่างเดียว บัส 667 ได้มากสุด 2 กิก
    สามารถใส่ Core 2 Duo ได้ใช่ป่ะครับ แต่ได้มากกว่า E4300 ป่ะครับ>>>ไม่ได้ครับ ได้แค่ E4300 และก็ต้องเป็น 65nm ด้วยครับ
    แล้ว FSB ของผมคือ 1333 ใช่มั้ยอ่ะครับ>>>800 ครับ
    ขอบคุณมากๆเลยครับผม เอ่อ ขอถามเพิ่มนิดนึงครับ ผมสามารถใส่ CPU พวกนี้ได้ป่ะครับ



    ขอบคุณล่วงหน้าครับผม .

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by persineraz View Post
    ขอบคุณมากๆเลยครับผม เอ่อ ขอถามเพิ่มนิดนึงครับ ผมสามารถใส่ CPU พวกนี้ได้ป่ะครับ



    ขอบคุณล่วงหน้าครับผม .
    รูปนี่เอามาจากสเปคบอร์ดหรือป่าว ถ้าเอามาจากสเปคบอร์ดก็ใส่ได้ แต่ถ้าไม่ได้เอามาจาดสเปคบอร์ดก็อย่าเสียงดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    แหม เพิ่งขาย E4500 ไปแม่บ ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    รูปนี่เอามาจากสเปคบอร์ดหรือป่าว ถ้าเอามาจากสเปคบอร์ดก็ใส่ได้ แต่ถ้าไม่ได้เอามาจาดสเปคบอร์ดก็อย่าเสียงดีกว่า
    อ๋อ พอดีผมลองเสิร์ชในกูเกิ้ลดูอะครับ แล้วไปเจอเว็บนี้อ่ะครับ

    http://www.intel.com/products/proces...t/core2duo.htm

    เห็นมันเป็น 800MHz แล้วก็ 65 nm เหมือนกันอะครับ เลยลองมาถามดู
    เพราะผมเกรงว่า E4300 มันจะเวิร์คไม่พออ่ะครับ เลยอาจจะใส่ E4600 แต่ลองถามให้แน่ใจก่อนดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •